IELTS Planet - Học IELTS online

10 điều cần làm khi bạn thấy choáng váng tại nơi làm việc (P1) – IP Share

adult-brainstorming-business-1181355


Hầu như ai cũng gặp phải tình huống này. Bạn tự nhủ với bản thân rằng bạn đang đi gặp một người bạn, rằng bạn sẽ không ở lâu và thêm một ly cũng chẳng hại gì… có đúng không? Sau đó, hôm sau bạn thức dậy, bất động trên sàn phòng tắm, cổ họng khô khốc và đầu thì đau nhói. Bạn nhận ra hôm nay chỉ mới thứ Tư và bạn phải đi làm. Hôm nay sẽ là một ngày không tốt.

Bây giờ, trước khi nguyền rủa chính mình và cầu nguyện ngày tận thế, hãy nhớ rằng điều duy nhất đứng giữa bạn và chiếc giường của bạn chính là vượt qua được 8 giờ tiếp theo. Bằng cách làm theo những bí quyết này, bạn có thể đánh bại cơn choáng đầu – mà không ai phát hiện.

Sau đây là những việc cần làm khi bạn đang choáng váng hậu say xỉn tại nơi làm việc.


       1. Tắm rửa sạch sẽ

Điều đầu tiên bạn cần làm khi thức dậy sau cơn say xỉn đó chính là đi tắm. Cho dù bạn có muốn tắm hay không hay thậm chí là đã trễ giờ làm thì bạn hãy vẫn đi tắm. Hãy loại bỏ mọi chứng cứ từ tối qua bằng cách sử dụng nhiều dầu tắm; gội đầu hai lần nếu cần. Hãy nhớ rằng: cơ thể có mùi như một bánh xà phòng di động vẫn tốt hơn là mùi của một gã đàn ông say xỉn vô gia cư.

Một bước rất quan trọng tiếp theo chính là đánh răng. Đừng tằn tiện nước súc miệng, hãy súc miệng đến khi không còn mùi cồn trong hơi thở. Mặc quần áo đẹp và giữ cho ngoại hình được chỉnh tề. Hãy ăn mặc và cư xử như bao ngày làm việc khác.

Ngoài ra, kính mát chính là người bạn tốt của bạn. Chúng giúp bạn che giấu quầng thâm và đôi mắt vằn đỏ ngay lập tức – nhưng hãy tháo mắt kính khi đến văn phòng để không bị người khác chú ý.


       2. Duy trì lượng nước

Khi say xỉn thì việc duy trì lượng nước là cực kỳ quan trọng. Thay vì uống cà phê như thường lệ, hãy cân nhắc một loại thức uống bổ dưỡng hơn như là Gatorade chẳng hạn. Thức uống thể thao giúp cơ thể bổ sung chất điện phân đã mất, trường hợp này thường xảy ra khi bạn uống say.

Nếu bạn không thích Gatorade thì hãy dùng soda. Theo các nhà nghiên cứu Trung Quốc, thức uống có ga có khả năng chữa say xỉn đỉnh cao. Trong một nghiên cứu phân tích 57 loại thức uống khác nhau, Sprite tăng cường tốc độ của một loại enzym biến acetaldehyde (thủ phạm gây ra say xỉn) thành acetate (một phân tử ion chứa đựng nhiều lợi ích của thức uống có cồn).

Nếu bạn cho rằng uống soda vào buổi sáng là không tốt cho sức khỏe (trước tiên – không phải đã hơi trễ để nghĩ như vậy rồi sao?), hãy dùng nước dừa. Nước dừa mang lại nhiều chất dinh dưỡng và được cho rằng có khả năng bổ sung chất điện phân hiệu quả hơn thức uống thể thao.

Cho rằng bản thân không thể uống thêm nữa? Ăn chuối cũng mang lại nhiều hiệu quả phi thường đấy.


Người dịch: Ngọc Hưởng

Nguồn: www.careeraddict.com

Tháng Chín 22, 2018

0 responses on "10 điều cần làm khi bạn thấy choáng váng tại nơi làm việc (P1) - IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2019