IELTS Planet - Học IELTS online

10 quan niệm sai lầm về IELTS khiến thí sinh không đạt điểm cao (P2) – Tự học IELTS

corinne-kutz-211251


       3. Thi ở một số trung tâm sẽ dễ hơn

Tất cả các trung tâm thi đều có cùng tiêu chuẩn và chấm điểm với cùng tiêu chí. Cơ hội đạt được số điểm xứng đáng là tương đương ở mọi trung tâm. Các giám khảo IELTS đã trải qua nhiều khóa đào tạo để có thể chấm điểm chính xác. Giám khảo cũng bị các giám khảo thâm niên giám sát và quá trình chấm điểm của họ luôn luôn bị kiểm tra.

IELTS là một bài thi chuẩn hóa, vì thế tại mọi trung tâm trên toàn thế giới thì bài thi IELTS đều giống nhau. Đây là một trong những lý do chính khiến IELTS được các trường đại học hàng đầu thế giới chấp nhận. Nếu IELTS không đáng tin cậy và không được chuẩn hóa thì sẽ chẳng ai chấp nhận nó cả.


       4. Nhiều giám khảo chấm điểm dễ hơn các giám khảo khác

Điều này không đúng với lý do tương tự như phần trên. Nếu một giám khảo quá nới tay hoặc quá nghiêm khắc thì họ sẽ sớm mất việc. Yếu tố quyết định chính là bạn chứ không phải giám khảo hay trung tâm.

Nhiều học sinh phàn nàn với tôi rằng họ không được điểm cao vì giám khảo không thân thiện hoặc không thích họ. Công việc của giám khảo không phải làm bạn với bạn; công việc của họ chính là cho điểm chính xác. Họ nên thân thiện, nhưng nếu họ không mỉm cười với bạn mọi lúc thì đó là vì họ đang tập trung vào công việc của bản thân chứ không phải vì họ không thích bạn.


       5. Tôi có thể học một số thủ thuật để “gian lận” trong kỳ thi

Nhiều trường học và trang web tuyên bố rằng họ có thể đảm bảo điểm số cao bằng cách dạy cho bạn các thủ thuật để “gian lận” kỳ thi. Đây là một quan điểm sai lầm và những công ty này quan tâm đến việc rút tiền từ túi của bạn hơn là giúp bạn được điểm cao. Nếu bạn nhìn thấy điều tương tự thì hãy thật cẩn thận.

Có nhiều trường học và trang web (như trang này) cung cấp những lời khuyên tuyệt vời nhưng không có cách nào để gian lận kỳ thi. Chỉ có thể đến trường uy tín hoặc được bạn bè giới thiệu.


(Còn nữa)


Xem 10 quan niệm sai lầm về IELTS khiến thí sinh không đạt điểm cao (P1)


Người dịch: Ngọc Hưởng

Nguồn: ieltsadvantage.com

 

Tháng Bảy 19, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019