IELTS Planet - Học IELTS online

10 tạp chí sẽ thay đổi cách bạn học tiếng Anh (P2) – Tự học IELTS

vasilios-muselimis-387281


10 tạp chí tuyệt vời cho việc học tiếng Anh

1. Mental Floss

Là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thích: các tin tức và sự thật thú vị.

Những gì bạn sẽ khám phá được trong tạp chí này: Không gian ngoài vũ trụ có mùi như thế nào? Tại sao mèo không phải là món ăn yêu thích của chuột?

Nếu bạn hỏi bản thân những câu hỏi trên, bạn chắc chắn sẽ yêu thích Mental Floss. Mỗi vấn đề đều có đầy đủ các mẩu thông tin nhỏ và chủ yếu là các bài báo ngắn thực sự thú vị mà bạn sẽ muốn chia sẻ với người khác. Các bài viết luôn hướng đến sự vui vẻ và thân thiện, vì vậy nó dễ hiểu để trả lời những câu hỏi khó hơn.


2. Fast Company

Là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thích: kinh doanh và học cách làm việc của các công ty đã thành công.

Những gì bạn sẽ khám phá được trong tạp chí này: Fast Company là một trong những tạp chí dễ tiếp cận (dễ đọc) về các vấn đề kinh doanh và công ty. Nó cung cấp cho độc giả rất nhiều cuộc phỏng vấn và các đặc điểm của một người thành công, cũng như tin tức chung về các công ty thú vị mới thành lập. Tạp chí này dùng lối viết cao hơn bình thường so với các tạp chí khác, do đó hãy thử đọc một lần để chắc chắn rằng bạn có thể hiểu nội dung của nó hay không.


3. Reader’s Digest

Là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thích: những câu chuyện truyền cảm hứng về con người.

Những gì bạn sẽ khám phá được trong tạp chí này: Reader’s Digest không thực sự nói về những cuốn sách hay hướng dẫn cách đọc. Thay vào đó, nó hướng đến giá trị của con người. Khi đọc cuốn tạp chí này, bạn sẽ tìm thấy những giai thoại ngắn hoặc tự bạch về những điều đã xảy ra với con người. Có những câu chuyện viết đơn giản về mọi thứ xung quanh trong cuộc sống, từ những khoảnh khắc hài hước của người nổi tiếng, những câu chuyện cá nhân truyền cảm hứng cho đến những câu chuyện cười và các bài báo.


4. Cricket and Cicada

Là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thích:  các tác phẩm văn học và truyện ngắn xuất sắc.

Những gì bạn sẽ khám phá được trong tạp chí này: Cricket and Cicada là tạp chí văn học hướng đến lứa tuổi thanh thiếu niên. Mỗi vấn đề là toàn bộ những câu chuyện ngắn và những bài thơ tuyệt vời với hình ảnh minh họa đẹp mắt. Mặc dù đây chỉ là tạp chí kỹ thuật dành cho trẻ em, nhưng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc học tiếng Anh vì nó có chất lượng bài viết tốt, và cung cấp các định nghĩa của nhiều từ khó.


5. TIME and TIME For Kids

Là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thích: các bài viết tin tức chuyên nghiệp và các sự kiện nổi bật hiện nay.

Những gì bạn sẽ khám phá được trong tạp chí này:  TIME là một trong những tạp chí nổi tiếng nhất trên thế giới. Khi đọc tạp chí này, bạn sẽ tìm thấy những mẩu tin tức thời sự, hàng loạt hình ảnh đẹp mắt và tất cả mọi thứ bạn cần để có được một “sự hiểu biết sâu sắc hơn về thế giới mà chúng ta đang sống”. Do tạp chí TIME có chất lượng đẳng cấp và cung cấp cái nhìn sâu sắc về nhiều chủ đề nghiêm túc nên có thể gây khó khăn cho người học tiếng Anh khi đọc nó. Nếu bạn gặp khó khăn khi đọc TIME, hãy thử TIME For Kids xem sao, nó cũng bao gồm những nội dung lớn tương tự nhưng được viết bằng một cách đơn giản hơn.


Xem 10 tạp chí sẽ thay đổi cách bạn học tiếng Anh (P1)


Người dịch: Thảo Vy

Nguồn: Fluentu

January 10, 2018

0 responses on "10 tạp chí sẽ thay đổi cách bạn học tiếng Anh (P2) - Tự học IELTS"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016