IELTS Planet - Học IELTS online

11 chủ đề hay để tranh luận luyện tập nói (P1) – IELTS Speaking

Nhiều trường cao đẳng và đại học có các câu lạc bộ nói tiếng anh, nơi đó chinh là nơi giúp cho các bạn học tiếng anh cũng như giao tiếp với người bản xứ. Ý tưởng này giúp cho người học có thể tự tin khi nói và giao tiếp trở nên tự nhiên hơn và thành thạo tiếng anh hơn. Đây là một phương pháp học tiếng anh rất hay dành cho những bạn sinh viên không phải có tiếng anh là ngôn ngữ mẹ đẻ, cũng là cách rất tuyệt vời để bạn luyện IELTS Speaking đấy nhé!


christin-hume-461354


Đôi khi để giữ cuộc trò chuyện hay thảo luận trong suốt một quãng thời gian dài là rất khó bởi vì có quá nhiều thứ để nói. Vì vậy, những chủ để thảo luận là một cách tốt nhất để giữ cuộc thảo luận được tiếp diễn mà có nhiều người cùng có thể tham gia. Bạn có thể học được nhiều thứ qua cuộc thảo luận này như những quan điểm và ý kiến của những người khác,

Dưới đây là 11 chủ để thảo luận bạn có thể thực hành trong câu lạc bộ nói tiếng anh và rèn kĩ năng giao tiếp.


1. Có nên sử dụng điện thoại trong lớp học?

Ngày nay, hầu như ai cũng có điện thoại thông minh. Điện thoại là một công cụ rất hữu ích để học tập, nhưng cũng có thể tạo nên sự phân tâm. Đây là một chủ đề thảo luận hay cho sinh viên. Suy nghĩ của bạn  như thế nào về những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của điện thoại thông minh trong lớp học?


2. Bạn có đồng ý việc thí nghiệm trên động vật?

Có nhiều quan điểm khác nhau về việc thí nghiệm trên động vật. Một số người thì cho rằng phải tôn trọng trong khí đó có một số người cho rằng động vật không quan trọng bằng con người. Nhiều lần, các nhà khoa học đã thí nghiệm trên động vật để kiểm tra hiệu quả của sản phẩm (như dầu gội), xem nó hoạt động ra sao như vậy giúp cho con người sử dụng không gặp nguy hiểm. Bạn nghĩ việc này có cần thiết hay không?


3. Có ổn hay không khi để những thanh thiếu niên và thiếu niên nhận kết án tù chung thân?

Đã có những trường thanh thiếu niên phạm tội và bị đưa vào tù với kết an chung thân “Không có thời gian tạm tha” có nghĩa là họ không bao giờ có thể rời nhà tù, ngay cả khi họ cư xử tốt. Nhiều người không đồng ý với điều này vì người trẻ sẽ không thể sống một cách trọn vẹn cuộc sống của họ. Bạn nghĩ sao?


4. Đồng phục trường học có cần thiết?

Một số trường học ở Mỹ và nhiều trường học trên khắp thế giới (như ở Nhật Bản) yêu cầu học sinh mặc đồng phục. Một số nhà giáo dục cho rằng đồng phục giúp  học sinh không bị sao lãng. Tuy nhiên, một số người khác nghĩ rằng nó làm cho học sinh không thể hiện được bản thân. Các nền văn hoá khác nhau có quan điểm khác nhau về việc mặc đồng phục. Cuộc thảo luận về chủ đề này sẽ trở nên thú vị hơn trong câu lạc bộ nói tiếng anh – nơi có nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau.


5. Ai là người tốt hơn: Batman hay Superman?

Cuộc tranh luận này đã diễn ra trong một thời gian dài giữa những người hâm mộ truyện tranh. Cả hai siêu anh hùng đều rất nổi tiếng và có rất nhiều người hâm mộ. Điều này có thể làm cho cuộc thảo luận rất thú vị. Nếu bạn không quen thuộc với hai siêu anh hùng này (hoặc nếu bạn có những người yêu thích khác), bạn có thể tranh luận về các siêu anh hùng hoặc nhân vật khác mà bạn thích từ bất kỳ cuốn truyện tranh hay phim nào.


Người dịch: Lan Phương

Nguồn: spokenenglishpractice

January 11, 2018

0 responses on "11 chủ đề hay để tranh luận luyện tập nói (P1) - IELTS Speaking"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016