IELTS Planet - Học IELTS online

11 mẹo nhỏ giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn (P2) – Tự học IELTS

pexels-photo-351073


       6. Bí quyết số 6: Biến việc học thành thói quen

Biến việc học tiếng Anh trở thành thói quen sẽ khiến tiếng Anh trở thành một phần trong cuộc sống thường nhật của bạn. Nhìn sơ qua tờ the News khi bạn ăn sáng hoặc bạn có thể sẽ thích xem hoặc nghe những tin tức này trên đài hơn. Trên xe bus từ nơi làm việc về nhà, hãy đọc chút gì đó mà bạn đã tải về điện thoại của mình từ trước. Bạn không cần làm điều này mỗi này nhưng càng tiếp xúc với tiếng Anh thì càng tốt.


       7. Bí quyết số 7:  Học thường xuyên và học ít

Hơn cả việc dùng cả ngày để đọc sách hay viết văn cho giáo viên, bạn cần đi từng bước nhỏ. 15 phút mỗi ngày thì có hiệu quả hơn 6 tiếng. Nếu bạn làm ít nhưng thường xuyên, bạn sẽ không bị chán và luôn trong trạng thái có động lực.


        8. Bí quyết số 8: Đa dạng việc học của bạn

Đừng dùng nguyên ngày của mình để chỉ đọc hay làm việc với ngữ pháp. Bạn cần phối hợp nó. Có thể một vài điểm ngữ pháp dùng vào buổi sáng và sau đó vào buổi tối, nghe những bài hát trên trang web lyricstrainig.com, nơi mà bạn có thể làm bài tập điền vào chỗ trống.


       9. Bí quyết số 9: Xem chương trình truyền hình bằng tiếng Anh

Từ những bước đầu của cấp độ B1, tôi đã khuyến khích các em học sinh của mình”KHÔNG SỬ DỤNG PHỤ ĐỀ”! Bằng ngôn ngữ của bạn hay ngôn ngữ của tôi. Tại sao?? Bạn cần phải làm việc với kỹ năng nghe của mình, điều mà chắc chắn sẽ giúp cho bạn khi bạn nói. Tôi biết rằng khi bắt đầu thì nó sẽ khó, nhưng hãy xem một bộ phim đã được phụ đề hoặc bạn đã coi bằng tiếng mẹ đẻ của bạn. Bạn sẽ không thể hiểu được toàn bộ nhưng điều quan trọng là bạn theo dõi câu chuyện và bạn thường thức nó. Tôi đã mất một khoảng thời gian những nó thật sự là cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng nói của bạn.

Hiển nhiên là sẽ tốt nhất khi bạn học cùng giáo viên của bạn nhưng xem các tuyển tập thì khá là giải trí và nó thật sự có thể cải thiện tiếng Anh của bạn. Một trong những học sinh của tôi nói rất rất tốt, với giọng New York, tôi đã hỏi cậy ấy rằng cậu ấy sống ở đó khi nào, và câu trả lời là cậu ấy chưa từng đến New York. Và tôi hỏi vậy tông giọng đó làm thế nào mà có, cậu ấy kể cậu ấy thích xem chương trình “Sopranos”, được hình thành tại New York và cậu ấy đã xem tất cả các tập. Tin tôi đi, tôi có thể chỉ ra rằng những ai có xem các chương trình và những ai không bằng việc nghe đoạn nói của họ. NHỮNG NGƯỜI GIỎI NÓI TIẾNG ANH LÀ NHỮNG NGƯỜI XEM PHIM TRUYỀN HÌNH MỸ.


       10. Bí quyết số 10: Sử dụng điện thoại thông minh của bạn.

Tải về một số ứng dụng để bạn có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh mỗi này không kể là bạn đang ở đâu. Giống như bạn thấy mục số 7 ở trên, hãy kết hợp nó trên điện thoại của bạn. Thử ứng dụng mới, nếu bạn không tiện sử dụng thì hãy mạnh dạn xóa nó đi. Tôi đề nghị 1 ứng dụng cho ngữ pháp, một cho báo the News , và một cho bất kì tờ báo nào bạn thích, đơn giản vì những gì bạn thích thì bạn có thể xem nó thường xuyên hơn. Ứng dụng điện thoại và tiếng Anh cũng vậy.


       11. Bí quyết số 11: Chương trình phát thanh.

Chương trình phát thanh là một chương trình âm thanh, giống như một màn trình diễn âm thanh, nó đã đưọc đăng lên mạng, bạn tải nó về và nghe thông qua máy tính của bạn, máy tính bảng hoặc điện thoại. Và nếu điện thoại của bạn không có mạng bạn vẫn có thể sử dụng chương trình phát thanh vì bạn đã tải nó về điện thoại. Bạn có thể nghe những câu chuyện, về thể thao, về các chương trình vân vân. Những chương trình này thì thật sự tuyệt vời để nghe khi bạn đi bộ hay đi tập gym hay ngồi trên tàu lửa, máy bay gì đó.


Tôi hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng những mẹo này vào cuộc sống hằng ngày nếu bạn nhận ra bạn đang nói tiếng Anh tệ dần đi.


Xem 11 mẹo nhỏ giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn (P1)


Người dịch: Lan Phương

Nguồn: verbling.com

Tháng Năm 11, 2018

0 responses on "11 mẹo nhỏ giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn (P2) - Tự học IELTS"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016