IELTS Planet - Học IELTS online

12 điều để viết về khi bạn cạn ý tưởng (P1) – IP Share

depth-of-field-desk-essay-210661


Nghĩ về cảm hứng viết thật khó khăn khi bạn cảm thấy không có cảm hứng. Khi bạn rất cần một tia ý tưởng để trôi theo bầu trời sáng tạo, bạn có thể thấy một vực sâu đang nhìn lại. Dưới đây là mười hai điều để viết khi bạn không thể nói chuyện với cảm hứng của bạn.

Chúng ta sẽ xem xét một số ý tưởng viết tiểu thuyết cũng như nguồn cảm hứng cho các bài báo và bài đăng trên blog.


Viết về những điều hư cấu


Nếu đó là một câu chuyện ngắn, tiểu thuyết viễn tưởng ngắn hoặc thậm chí là một cuốn tiểu thuyết bạn đang theo đuổi, những ý tưởng chủ đề này sẽ giúp những từ ngữ được trôi chảy.


       1. Lấy cảm hứng từ một bài hát

Bạn đã bao giờ tự hỏi về câu chuyện đằng sau một bài hát chưa? Hãy viết về nó. Chọn một bài hát hấp dẫn bạn, lắng nghe nó và tìm hiểu kỹ lời bài hát. Ai là những nhân vật đằng sau những lời bài hát đó? Tình huống của họ là gì? Họ đang phải đối mặt với những thách thức gì? Đừng cố gắng tạo lại bài hát bằng văn xuôi; cố gắng tưởng tượng những người và hoàn cảnh đằng sau nó.


       2. Sáng tạo lại một kỷ niệm thời thơ ấu

Hãy nghĩ về một khoảnh khắc thời thơ ấu quan trọng – khoảnh khắc gì đó định hình tương lai của bạn theo một cách nào đó. Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng mọi thứ đã khác đi. Thay vì thua cuộc thi đó, bạn đã thắng. Thay vì bị bắt nạt trên sân chơi, bạn là kẻ bắt nạt. Thay vì rời xa khỏi bạn gái tuổi teen của bạn hoặc bạn trai năm thứ hai của bạn, bạn ở lại. Cuộc sống khác nhau như thế nào? Điều gì vẫn như cũ?


       3. Viết về một người bạn thấy mỗi ngày nhưng không thực sự biết rõ.

Sáng tạo ra một câu chuyện về người bạn gặp trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Viết một cốt truyện cho người pha chế, người luôn vẽ một trái tim bị lệch trong bọt sữa của ly latte đậu nành của bạn. Hãy tưởng tượng cuộc sống như là người lái xe buýt xuyên thị trấn.


       4. Nếu thú cưng của bạn là một người. . .

Chúng ta có khuynh hướng nhân tính hóa những con vật bằng cách tưởng tượng hoặc giả sử chúng có các đặc điểm của con người, vì vậy hãy đưa nó đến cực đỉnh. Viết về con chó của bạn sẽ như thế nào nếu anh ấy là một con người. Làm thế nào con mèo của bạn sẽ điều hướng một cuộc họp kinh doanh phát sinh nếu cô ấy là một CEO? Con trăn hoàng gia của bạn bây giờ là một nhân viên bán xe cũ. Bắt đầu thôi!


       5. Viết về những điều bạn muốn trở thành khi bạn lớn lên

Tôi gần như luôn muốn trở thành một nhà văn, và đó là điều tôi đã trở thành. Nhưng trong một khoảnh khắc ngắn ngủi trước khi tôi phát hiện ra sự kỳ diệu của các từ ngữ tôi đã muốn trở thành bác sĩ thú y. Bạn muốn làm gì khi bạn lớn lên? Viết về những gì có thể đã xảy ra nếu bạn theo đuổi một giấc mơ khác.


       6. Bắt lấy một gợi ý để viết

Internet đầy những lời gợi ý viết cho những người cần câu chuyện gây cảm hứng. Một số nguồn tốt hơn những nguồn khác, nhưng nếu bạn đang vật lộn để tìm ra những gì để viết, mạng xã hội là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.


(Còn nữa)


Người dịch: Hải Nam

Nguồn: grammarly

July 6, 2018

0 responses on "12 điều để viết về khi bạn cạn ý tưởng (P1) - IP Share"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016