IELTS Planet - Học IELTS online

15 dạng phỏng vấn mà người xin việc nào cũng phải chuẩn bị trước (P5) – IP Share

adult-business-computer-1181370


       9. Phỏng vấn nhóm

Bị một nhóm các nhà tuyển dụng tiềm năng phỏng vấn có thể khá đáng sợ, nhưng trong một cuộc phỏng vấn nhóm mọi chuyện có thể còn trở nên phức tạp hơn; sau tất cả, mỗi câu trả lời mà bạn đưa ra sẽ được nhà tuyển dụng lẫn đối thủ trực tiếp xem xét kỹ lưỡng.

Đối với một số ứng viên, áp lực gia tăng này có thể mang lại tác động tiêu cực, nhưng đối với những ứng viên khác, đây có thể là chất xúc tác để họ tiến lên và tỏa sáng – chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng The Apprentice chính là một ví dụ điển hình. Mấu chốt là bạn phải hiểu cái mà người ta đánh giá: bạn thân thiện với các ứng viên khác hay thù ghét ra mặt? Bạn có khuyến khích đưa ra giải pháp nhóm để giải quyết vấn đề hay khăng khăng bảo vệ quan điểm cá nhân? Bạn có làm việc hòa hợp với người khác không, ngay cả khi bạn cần phải lùi lại một bước?

Tất nhiên, hầu hết các công ty đều hy vọng rằng bạn có mỗi thứ một chút. Hãy luôn lịch sự và tích cực, gắn kết với mọi người và xem xét vấn đề ở nhiều góc độ khác nhau. Bạn chắc chắn phải ngừng chỉ trích và cắt ngang lời người khác hoặc kiểm soát cuộc thảo luận và không cho phép ai lên tiếng.


       10. Phỏng vấn cà phê

Phỏng vấn giờ ăn trưa – hoặc phỏng vấn cà phê đang ngày càng trở nên phổ biến hơn – có vẻ như chứng tỏ ứng viên được tuyển thẳng, tuy nhiên chúng không hề có ý nghĩa như vậy. Chỉ vì được ngồi trong một góc ở Starbucks không có nghĩa là bạn chuẩn bị sơ sài, thiếu chuyên nghiệp và đúng giờ hơn là trong cuộc phỏng vấn chính thống tại văn phòng.

Đôi khi ranh giới giữa việc phỏng vấn thực sự nằm trong quá trình tuyển dụng hay là nhà tuyển dụng đang cố dò xét thông tin từ bạn là khá mong manh. Trong những trường hợp như vậy – đặc biệt là khi bạn bị họ tiếp cận – hãy luôn nghĩ theo ý phía trước. Dù bạn biết rõ rằng không có vị trí nào cần tuyển dụng nhân viên, bạn cũng không thể nào biết được những điều sắp tới, vì thế đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.


(Còn nữa)


Xem 15 dạng phỏng vấn mà người xin việc nào cũng phải chuẩn bị trước (P4)


Người dịch: Ngọc Hưởng

Nguồn: careeraddict.com

Tháng Bảy 13, 2018

0 responses on "15 dạng phỏng vấn mà người xin việc nào cũng phải chuẩn bị trước (P5) – IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016