IELTS Planet - Học IELTS online

15 dạng phỏng vấn mà người xin việc nào cũng phải chuẩn bị trước (P6) – IP Share

adult-beard-blur-450277


       11. Phỏng vấn qua Skype

Các cuộc phỏng vấn video – thường được tiến hành thông qua công cụ phần mềm miễn phí là Skype – được các công ty sử dụng để phỏng vấn sàng lọc trong giai đoạn đầu của quá trình tuyển dụng. Bạn sẽ được hỏi một vài câu hỏi ngắn – bằng máy tính thay vì người thật – lúc này bạn phải đưa ra câu trả lời trong giới hạn thời gian và câu trả lời của bạn sẽ được xem xét sau.

Ngoài ra, nếu bạn xin việc ở nước ngoài hoặc nếu bạn không thể tham dự cuộc họp thì nhà tuyển dụng tiềm năng có thể lựa chọn tiến hành phỏng vấn trực tuyến hai chiều qua Skype. Nếu bạn không có kết nối Internet mạnh và an toàn tại nhà, hãy đến những nơi có kết nối Internet phù hợp – điều mà bạn không mong muốn nhất chính là nhà tuyển dụng phải lắng nghe âm thanh lộn xộn, nhỏ và màn hình đầy ô hoặc tệ hơn là video feed bị ngắt hoàn toàn.

Dù bạn đang ở giai đoạn nào thì bạn cũng phải chuẩn bị kỹ lưỡng và hiện diện phù hợp; tức là hãy ăn mặc thông minh và chú ý những gì đang diễn ra ở phía sau. Đảm bảo rằng bạn không bị làm phiền vì gián đoạn không đúng lúc sẽ khiến bạn mất tập trung…


       12. Phỏng vấn qua điện thoại

Các cuộc phỏng vấn qua điện thoại thường được tiến hành trong giai đoạn đầu của quá trình tuyển dụng và được sử dụng làm công cụ sàng lọc trước khi gặp mặt trực tiếp. Không phải vì người phỏng vấn không nhìn thấy bạn mà bạn có thể cho phép mình thư giãn.

Thật vậy, mọi người thường khuyên rằng bạn nên ăn mặc trang trọng như trong các cuộc phỏng vấn khác; điều này sẽ tác động tích cực đến tâm lý và cách tiếp cận tổng thể của bạn, từ đó đảm bảo bạn không tự mãn. Một số phương diện trong thái độ của bạn cũng sẽ bị đánh giá – bạn có ăn nói tự tin và rõ ràng không? Bạn có thể giải thích ngắn gọn về các luận điểm của mình không? Nhìn chung bạn có giỏi giao tiếp không?

Vì thế, bạn vẫn có thể tận dụng một số thứ để mang lại lợi thế. Mặc dù bạn không nên soạn sẵn câu trả lời rồi đọc ra, bạn vẫn có thể ghi chú trước những điều bạn nghiên cứu được rồi đặt chúng trước mặt. Điều này đảm bảo bạn không quên bất cứ điều gì và có thể tập trung vào việc gây ấn tượng với người phỏng vấn.


(Còn nữa)


Xem 15 dạng phỏng vấn mà người xin việc nào cũng phải chuẩn bị trước (P5)


Người dịch: Ngọc Hưởng

Nguồn: careeraddict.com

Tháng Bảy 13, 2018

0 responses on "15 dạng phỏng vấn mà người xin việc nào cũng phải chuẩn bị trước (P6) – IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016