IELTS Planet - Học IELTS online

15 từ tiếng Anh nhiều nghĩa bạn nên lưu ý trong phần Đọc IELTS (P2) – IELTS Reading

rita-morais-108397


Từ vựng trình độ trung cấp


       6. Bolt

Bolt (bu-lông) là một loại chốt kim loại. Từ” bolt” cũng được sử dụng để chỉ một tia chớp (a lightning bolt). Cuối cùng, “bolt” còn là động từ mang nghĩa là chạy rất nhanh.


       7. Season

A Season (danh từ) là một khoảng thời gian trong năm với thời tiết/khí hậu đặc trưng (xuân, hạ, thu, đông). Động từ season có nghĩa là thêm gia vị vào thức ăn. Những gia vị này được gọi là seasonings”. Ví dụ như, bạn phải season” (tẩm gia vị) con gà trước khi nướng bằng lò.


       7. Novel

A Novel (danh từ) là một quyển sách hư cấu với độ dài đáng kể.

Từ novel cũng được sử dụng làm tính từ để thể hiện thứ gì đó mới, bất thường hoặc khác biệt.

Ví dụ:

  • A novel approach to solving a problem
    (Phương pháp mới lạ để giải quyết vấn đề).

       8. Draft

Danh từ draft dùng để chỉ một luồng không khí thổi vào trong một không gian khép kín. Ví dụ như, nếu có một khoảng hở bên dưới cửa nhà bạn, nhà bạn sẽ có draft (một luồng khí) và bạn sẽ thấy lạnh.

Danh từ draft cũng chỉ một phiên bản tài liệu, kế hoạch hoặc bản vẽ. A rough draft là phiên bản chưa được xét duyệt, final draft là phiên bản cuối cùng.

Nếu một quốc gia có draft, điều đó có nghĩa là công dân của nước đó bắt buộc phải tham gia nghĩa vụ quân sự. Trong trường hợp này draft cũng có thể là động từ – một người có thể bị gọi nhập ngũ để phục vụ quân đội.


       9. Squash

Từ “squash” chỉ một loại rau củ có vỏ ngoài cứng, phần ruột ăn được. Bên dưới là hình của một loại squash; có rất nhiều loại squash.

Squash (bóng quần) cũng là một môn thể thao trong nhà chơi bằng vợt và bóng.

Cuối cùng, động từ squash có nghĩa là nghiền nát thứ gì đó (nén/phá hủy nó bằng áp lực). Bạn sẽ squash một con nhện nếu bạn nhìn thấy nó bò trên sàn nhà bếp. Nếu bạn đặt vật nặng lên trên bánh mì khi chất hàng tạp hóa, bánh mì sẽ bị squashed (nghiền nát).


Xem 15 từ tiếng Anh nhiều nghĩa bạn nên lưu ý trong phần Đọc IELTS (P1)


Người dịch: Ngọc Hưởng

Nguồn: espressoenglish.net

June 20, 2018

0 responses on "15 từ tiếng Anh nhiều nghĩa bạn nên lưu ý trong phần Đọc IELTS (P2) – IELTS Reading"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016