IELTS Planet - Học IELTS online

20 bí quyết tạo ấn tượng đầu tiên tốt khi phỏng vấn (P1) – IP Share

achievement-adult-agreement-327540


Các giám đốc chỉ mất 30 giây để hình thành quan điểm về bạn ngay trước khi bạn có cơ hội lẩm bẩm một vài từ hay vươn tay ra để bắt tay thật vững chắc và thành thục. Trong một môi trường căng thẳng như phỏng vấn, bạn thực sự cần phải tận dụng mỗi giây nếu muốn để lại ấn tượng tốt và nắm lấy cơ hội giành được công việc trong mơ đó.

Nhưng làm thế nào để tăng cơ hội tạo ấn tượng tốt và sâu sắc khiến người phỏng vấn nhớ được bạn sau khi bạn rời khỏi phòng?

Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ cho phần giới thiệu ban đầu và rời khỏi phòng mà không phạm phải sai lầm nào!


       1. Chuẩn bị trước

Việc nghiên cứu và tìm hiểu thông tin về công ty để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn là rất cần thiết. Bên cạnh việc theo dõi trên LinkedIn và tham khảo website của công ty, bạn cũng nên tìm hiểu xem gần đây có bài báo nào viết về công ty cũng như báo cáo tài chính (tùy thuộc vào vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển). Bạn sẽ có thể tập hợp mọi thông tin vào câu trả lời đã được suy tính kỹ lưỡng và điều này sẽ chứng minh sự quan tâm của bạn đối với công ty và vị trí công việc.


       2. Kiểm tra dấu vết trực tuyến

Thông thường nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra hồ sơ trên mạng xã hội để tìm hiểu một chút thông tin về bạn trước khi phỏng vấn. Điều này có nghĩa là bạn nên kiểm tra lại các trang nhằm đảm bảo hiện diện trực tuyến mạnh mẽ – nói cách khác, đã đến lúc bạn nên bỏ tag khỏi những bức hình say bí tỉ từ thời Đại học và duy trì hình ảnh chuyên nghiệp hơn!


       3. Có mặt đúng giờ

Có thể bạn đã biết đến phỏng vấn muộn là điều cấm kỵ nhưng đến quá sớm cũng không tốt. Lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn là xác định thời gian có mặt hợp lý – các chuyên gia đề xuất bạn nên có mặt 10–15 phút trước khi phỏng vấn bắt đầu. Điều này không chỉ cho thấy bạn là người đúng giờ và chuyên nghiệp mà còn thể hiện bạn biết quan tâm đến thời gian của người phỏng vấn.


(Còn nữa)


Người dịch: Ngọc Hưởng

Nguồn: www.careeraddict.com

Tháng Bảy 13, 2018

0 responses on "20 bí quyết tạo ấn tượng đầu tiên tốt khi phỏng vấn (P1) - IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016