IELTS Planet - Học IELTS online

20 công việc căng thẳng nhất trên thế giới (P1) – IP Share

Stress chiếm một tỷ trọng lớn trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, hầu hết stress đến từ loại công việc mà chúng ta làm. Một số ngành nghề nhất định có mức độ stress cao hơn các ngành nghề khác và những ngành nghề này sẽ làm bạn bất ngờ.


adult-apple-blouse-7361


Thông thường, người ta cho rằng công việc của họ là stress nhất trên thế giới, không công việc nào lại khó hơn công việc mà họ đang làm. Nhưng công việc của họ thật sự stress đến mức nào?

Căn cứ vào báo cáo xếp hạng công việc hằng năm của CareerCast, sau đây là 20 công việc căng thẳng nhất trên thế giới.


       20. Trọng tài

Đứng ở vòng ngoài sân, quyết định hình phạt và đánh giá người thắng cuộc thì khó đến mức nào? Trọng tài là một công việc khó khăn vì họ luôn phải chịu chỉ trích và đe dọa tính mạng. Hơn nữa, người làm việc trong ngành này sẽ rất căng thẳng do nhiều đêm không ngủ và di chuyển liên tục đến các sân thi đấu.

Mức lương trung bình: $47,666 (£33,780)


       19. Giáo viên

Mặc dù dạy học là một công việc vừa ý với nhiều ngày nghỉ, đây cũng là một công việc bận rộn với mức lương không mấy hậu hĩnh. Những người làm trong ngành này thường phải làm thêm giờ để chấm bài và hoàn thành giáo án. Họ cũng phải đối phó với nhiều dạng học sinh với tính cách khác nhau, thậm chí là học sinh phá phách.

Mức lương trung bình: $45,015 (£31,901)


       18. Nhân viên tổng đài

Cả ngày ngồi ở bàn làm việc và nói chuyện với người khác có vẻ là một công việc dễ dàng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, khi bạn phải đối phó với những khách hàng phẫn nộ và hoàn thành nhiều mục tiêu lố bịch để được nhận lương vào cuối tháng thì bạn sẽ mau chóng cảm thấy căng thẳng. Dù nhiều người phát triển rất tốt trong môi trường cạnh tranh ở văn phòng, một số người khác có thể sụp đổ vì áp lực.

Mức lương trung bình: $32,000 (£22,678)


       17. Cố vấn sức khỏe tinh thần

Vì nhiều lý do hiển nhiên, cố vấn sức khỏe tinh thần có thể rất căng thẳng. Muốn làm tốt nghề này, bạn phải rất bình tĩnh và có khả năng xử lý khối lượng công việc khổng lồ nhằm giúp đỡ bệnh nhân hồi phục thông qua việc chữa trị các chứng rối loạn cảm xúc và rối loạn tinh thần. Bạn cũng có thể bị bệnh nhân xúc phạm hoặc tấn công.

Mức lương trung bình: $39,943 (£28,311)


(Còn nữa)


Người dịch: Ngọc Hưởng

Nguồn: www.careeraddict.com

May 12, 2018

0 responses on "20 công việc căng thẳng nhất trên thế giới (P1) - IP Share"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016