IELTS Planet - Học IELTS online

20 thói quen làm việc tồi tệ mà bạn cần phải loại bỏ khỏi cuộc sống (P1) – IP Share

bad-boss-relationship


Khi bạn duy trì một công việc trong một khoảng thời gian, bạn dễ dàng rơi vào cái bẫy của cảm giác quá thoải mái và phát triển một số thói quen làm việc xấu mà bạn thậm chí không nhận ra. Cho dù bạn bắt đầu đi làm muộn mỗi ngày hoặc nghỉ trưa thêm 10 phút (vì bạn có thể!), điều đó chỉ tác động tiêu cực đến cơ hội thăng tiến của bạn hoặc tệ hơn là khiến bạn mất việc.

Tuy nhiên bạn chưa cần phải hoảng hốt. Miễn là bạn có thể xác định – và loại bỏ – bất kỳ thói quen xấu nào, không gì ngăn cản việc thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.

Dưới đây là 20 thói quen xấu và khó chịu nhất mà bạn cần phải chú ý tại nơi làm việc!


       1. Táy máy vô tội vạ

Bạn đang mắc kẹt trong quá trình động não, đột nhiên bạn bắt đầu điên cuồng bấm bút, gõ móng tay lên bàn phím hoặc lắc lư chân. Những cách thức vô tội vạ để giải trừ trạng thái hồi hộp có vẻ vô hại đối với bạn nhưng người đồng nghiệp ngồi cùng bàn với bạn không thể không chú ý đến mỗi cái bấm bút hoặc lắc lư đầy khó chịu. Nói cách khác, hãy tìm một cách giải tỏa im lặng – và ít phiền toái hơn như vẽ nguệch ngạc hoặc chơi fidget spinner.


       2. Ăn mặc không chuyên nghiệp

Ngay cả khi công ty cho phép ăn mặc thoải mái thì tốt hơn bạn nên ăn mặc để gây ấn tượng. Có nhiều loại quần áo – hoặc toàn bộ trang phục – chỉ nên mặc vào dịp cuối tuần và hoàn toàn không thể mặc đi làm. Ví dụ như bộ quần áo thể thao bằng nhung mà bạn yêu thích – không phải tôi tỏ ý đánh giá nhưng ăn mặc cẩu thả sẽ làm cho sếp của bạn không tôn trọng bạn!


       3. Đi làm khi bị bệnh

Bạn nghĩ rằng bạn đang giúp đỡ cho nhóm của mình khi đi làm lúc bị bệnh – sau tất cả, bạn chưa chết đúng chứ – nhưng bạn không nên làm như vậy. Bên cạnh việc ho khan, sụt sịt mũi và thở mạnh liên tục (vâng, các đồng nghiệp của bạn cũng nghe thấy đấy!) gây khó chịu cho mọi người, bạn cũng đang mang lại rủi ro cho sức khỏe của toàn bộ nhóm. Hãy nhớ rằng: một người gục ngã vẫn tốt hơn là cả một quân đoàn gục ngã, vì thế nếu lần sau bạn thấy không khỏe thì hãy xin nghỉ bệnh hoặc tệ nhất thì hãy cân nhắc làm việc tại nhà.


       4. Không chuẩn bị

Bạn có giỏi ứng biến không? Bạn giỏi đến mức vượt qua buổi phỏng vấn đối với công việc trong mơ? Đáng buồn thay, bạn sẽ không thể duy trì hành động này lâu dài – các quản lý cấp cao cuối cùng sẽ nhìn thấu bề ngoài và bắt đầu chú ý việc bạn đi họp mà không chuẩn bị. Hãy tự giúp bản thân mình và bắt đầu dành thời gian chuẩn bị cho các cuộc họp và cuộc hội ý – nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp và bạn sẽ được chú ý.


       5. Luôn đi trễ

Đi làm và đi họp trễ sẽ tạo ấn tượng rằng bạn không quan tâm đến công việc hoặc đồng nghiệp của bạn. Dù bạn có cố gắng làm việc siêng năng đến đâu khi có mặt thì sếp vẫn chỉ nhớ đến lần bạn đi trễ, ngoài ra không còn gì khác. Vì vậy, hãy thay đổi cách hành xử và bắt đầu cố gắng đến sớm mọi lúc – tôi hứa: điều này không tệ như vẻ bề ngoài đâu!


Người dịch: Ngọc Hưởng

Nguồn: www.careeraddict.com

Tháng Chín 14, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019