IELTS Planet - Học IELTS online

3 điều bạn cần biết về bài thi trắc nghiệm – IELTS Reading


Trong IELTS Reading, kẻ thù lớn nhất của bạn là thời gian. Bạn có ba đoạn để đọc trong một giờ, do đó, bạn phải làm thật nhanh – và khi bạn làm nhanh thì dễ mắc sai lầm. Vì vậy, điều quan trọng là phải luyện tập chăm chỉ trước khi bạn vào phòng thi. Hãy cố gắng dành 15 phút, ngay bây giờ, đọc hiểu ba điều quan trọng về các câu hỏi trắc nghiệm trong bài Reading test.


post-it note coffee cup think wood desk office business

1. Đọc kỹ yêu cầu của từng phần

Có thể có nhiều hơn một câu hỏi trắc nghiệm trong IELTS Reading của bạn. Hãy đọc ví dụ sau . Phần 1, bạn thấy hướng dẫn chọn hai câu trả lời cho mỗi câu hỏi. Bạn hoàn thành phần 1 với đúng hai đáp án cho mỗi câu. Sau đó bạn đọc sang đoạn thứ hai, và có thêm một nhiệm vụ nhiều sự lựa chọn. Bạn rất dễ  bỏ qua các hướng dẫn và lại chọn hai đáp cho mỗi câu hỏi, cũng giống như phần đầu. Đây sẽ là một sai lầm rất lớn. Gần như chắc chắn rằng trong lần thứ hai, bạn phải chọn một trong hai ba hoặc một lựa chọn cho mỗi câu hỏi. Nếu bạn chọn hai, bạn sẽ không có điểm.

Bài học: Đọc hướng dẫn cho từng phần cẩn thận, ngay cả khi bạn nghĩ bạn biết phải làm gì.

2. Sử dụng kiến thức phổ thông sẵn có

Bằng kiến thức thông thường có thể giúp bạn trả lời một câu hỏi trắc nghiệm. Hãy xem xét một ví dụ rất rõ ràng sau:

The sun is:
A.hot
B.blue
C.cold
D.yellow

Bạn đã thấy mặt trời, và bạn biết nó màu gì.
“cold”, “blue”, bạn có thể loại bỏ hai câu trả lời đó ngay dựa trên kiến thức của bạn. Vì vậy, chỉ còn lại “hot” và “yellow”. Lúc này, bạn quay trở lại đoạn văn và tìm câu liên quan đến “hot” hoặc “yellow”. Kiến thức phổ thông có thể là không đủ nhưng nó có thể đưa bạn tiết kiệm được một nửa chặng đường.

3. Nếu nghi ngờ, hãy đoán

Nếu bạn không thể tìm thấy câu trả lời cho một câu hỏi nhiều lựa chọn, lúc đó hãy đoán. Bạn không bị trừ điểm vì trả lời sai. Bạn lại có khả năng được cộng điểm cho câu trả lời chính xác. Tuy nhiên còn có một dạng khó nữa là điền vào khoảng trống vì câu trả lời rất dễ rối và nếu viết câu trả lời tiếp theo trong khoảng trống nguy cơ tất cả các câu trả lời tiếp theo của bạn là sai, vì bạn đặt chúng sai vị trí.

Ngoài ra:

Lời khuyên này xuất phát từ một đoạn video trong Road to IELTS. Video cũng bao gồm tư vấn của các chuyên gia Hội đồng Anh về IELTS như:

  • Lướt qua văn bản và các câu hỏi
  • Tầm quan trọng của các từ đồng nghĩa
  • Tầm quan trọng khi hiểu rõ các task
  • True / False / câu hỏi not given – nhiệm vụ khó khăn nhất ở Reading IELTS
    Để xem video, bấm vào đây.

Người dịch: Nguyễn Thị Trang

Nguồn: blog.ieltspractice.com

Tháng Tám 8, 2017

0 responses on "3 điều bạn cần biết về bài thi trắc nghiệm - IELTS Reading"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016