IELTS Planet - Học IELTS online

4 bí mật của người cực kì thành công (P2) – IP Share

pexels-photo-296878


       3. Họ thể hiện sự biết ơn

Nếu không có lòng biết ơn, bạn sẽ không biết quan tâm hoặc cảm thấy biết ơn đối với những điều tốt đẹp trong cuộc sống – và góc nhìn của bạn sẽ nghiêng về mặt tiêu cực. Thậm chí bạn sẽ có ít động lực hơn để theo đuổi những điều tốt, nếu bạn không cảm thấy biết ơn đối với những thứ mà bạn đã sở hữu.

Chúng ta thường cho rằng biết ơn là những cảm xúc bất chợt xảy ra trong giây phút chiến thắng hay thành đạt. Thực tế, biết ơn là một cảm xúc phát triển được. Cũng giống như những điều bí mật không quá bí mật khác trong danh sách, đó là một thứ mà ta lựa chọn, một cảm xúc mà ta quyết định trải nghiệm một cách tỉnh táo, có dự tính và độc lập.

Bằng cách nào? Bằng cách chủ động tìm kiếm những lý do để biết ơn và sau đó, chỉ cần đơn giản nói, “cảm ơn.”

Khi chúng ta tìm kiếm lý do để biết ơn – khi chúng ta tập trung một cách có chủ ý – ta sẽ tìm thấy nó. Hơn nữa, khi chúng ta chú ý đến những lý do đó, chúng ta sẽ hình thành lòng biết ơn không chỉ đối với bản thân mà còn đối với các mối quan hệ và tổ chức.


       4. Họ có khả năng thích ứng.

Thành công không có nghĩa là tránh né thất bại. Thành công tức là học hỏi từ thất bại.

Chẳng hạn như câu danh ngôn nổi tiếng của Thomas Edison khi phát minh ra bóng đèn: “Tôi không thất bại. Tôi chỉ tìm ra 10,000 phương pháp không hiệu quả.”

Mấu chốt chính là trau dồi những gì mà Eric Ries viết trong quyển Khởi nghiệp không lợi nhuận gọi là “học hỏi một cách có giá trị”. “Học hỏi một cách có giá trị” không phải là việc nhận ra sau khi sự thật hiển nhiên xảy ra hoặc dựng một câu chuyện thú vị để che giấu thất bại,” như Eric nói. “Đó là một liều thuốc chữa trị vấn đề độc hại khi thất bại: thành công thực hiện một kế hoạch không có kết quả.”

Đối với Ries, liều thuốc này đến từ một kĩ năng duy nhất: khả năng thích ứng. “Điểm khác biệt giữa câu chuyện thành công và thất bại chính là những doanh nhân thành đạt có tầm nhìn xa, có khả năng và công cụ để khám phá xem những phần nào trong kế hoạch của họ có hiệu quả, phần nào có sai sót và thích ứng với các chiến lược.”


Tất cả những điều này có nghĩa là thay vì tránh né thất bại, người cực kì thành công dự đoán và tích hợp thất bại vào trong cuộc sống theo những cách chuyển hóa nó từ bế tắc thành một công cụ.

Chúng ta đều thích những bí mật hay. Nhưng thực tế là, khi bàn về thành công, hầu như không hề tồn tại thứ như vậy. Vì thế hãy bắt đầu một cách khiêm tốn, nhưng hãy bắt đầu ngay hôm nay. Chọn lựa một trong bốn “bí mật” này và thực hiện nó.


Xem 4 bí mật của người cực kì thành công (P1)


Người dịch: Ngọc Hưởng

Nguồn: www.success.com

Tháng Năm 12, 2018

0 responses on "4 bí mật của người cực kì thành công (P2) – IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016