IELTS Planet - Học IELTS online

4 cách để tiết kiệm tiền khi đi học ở nước ngoài – IP Share

Nhìn lại, tôi khá chắc rằng ấn tượng của tôi với London đã bắt đầu ở lớp năm, khi tôi mua một chiếc áo phông Big Ben lộng lẫy từ Costco. Tôi đã dành nhiều năm để đào bới sau một trong những thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới – nơi mà gia đình của tôi với năm người không bao giờ đủ tiền để đi du lịch.


action-adult-athletes-310983


Vì vậy, khi tôi 18 tuổi và các trường đại học du lịch, việc tìm kiếm một trường đại học có chương trình du học ở Anh rất quan trọng đối với tôi. May mắn thay, tôi phát hiện ra một trường báo chí có văn phòng nghiên cứu mạnh mẽ ở nước ngoài với hai chương trình Luân Đôn khác nhau. Tuy nhiên, có một sự khác biệt rất lớn giữa chúng.

Một chương trình được cung cấp thực tập quốc tế, trong khi chương trình khác cho bạn cơ hội học tập tại một trường đại học của Anh. Trường học của tôi đẩy mạnh chương trình thực tập, làm cho nó nghe có vẻ hấp dẫn và cực kỳ hữu ích để đảm bảo công việc trong tương lai. Nó cũng đắt hơn theo cấp số nhân so với tùy chọn trao đổi – thực tế, chúng không công bố công khai. Tôi cảm thấy bị áp lực khi chọn chương trình thực tập, quá tốn kém đến mức tôi không có thêm tiền để đi du lịch cùng.


Sau một số cuộc nói chuyện dài với mẹ tôi, tôi nhận ra rằng chương trình trao đổi là lựa chọn tốt hơn cho tôi. Tôi đã có thể có một học kỳ của trong đời với một cái giá mà tôi cảm thấy thoải mái. Đây là cách tôi đã làm nó:


       1. Học trong kì hè

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng việc học tập ở nước ngoài trong một học kỳ sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc đi nghỉ hè hoặc trong một thời gian ngắn. Nó có thể đắt hơn nếu bạn chỉ so sánh các con số, nhưng bạn phải cân nhắc sự cân bằng. Học tập ở nước ngoài trong một học kỳ sẽ thay thế chi phí cho việc học bình thường của bạn. Học tập ở nước ngoài cho một mùa hè là thêm một học kỳ toàn bộ (đắt hơn) vào hóa đơn đại học của bạn. Học sinh cũng có xu hướng kiếm được nhiều tiền nhất trong mùa hè, và học tập ở nước ngoài trong thời gian đó sẽ loại bỏ tất cả thu nhập đó.


       2. Lựa chọn chương trình phù hợp

Như tôi đã đề cập trước đây, trường của tôi cung cấp các chương trình thực tập và trao đổi ở Luân Đôn. Dưới đây là bảng phân tích giá của từng tùy chọn:

  •        Chương trình thực tập

–         $ 12,919 – $ 13,470 phí (bao gồm nhà ở)

–         Học phí cộng

  •        Chương trình trao đổi

–         $ 1.625 phí

–         Nhà ở – khoảng 5.000 đô la

–         Học phí cộng

Đó là mức chênh lệch giá hơn 6.000 đô la. Bằng cách chọn chương trình trao đổi, tôi đã không trả nhiều hơn tôi có thể đã ở lại trường đại học của mình. Là một phần thưởng, tôi chỉ trả tiền cho 12 giờ tín dụng nhưng nhận được tín dụng cho 15. Đó là $ 1,000 học phí miễn phí!


       3. Tìm nhà ở

Nếu bạn đang học tập ở nước ngoài trong một học kỳ, bạn phải tìm cách thay thế để ký hợp đồng thuê 12 tháng. Không có cách nào mà tôi có thể có được để đi ra nước ngoài tôi đã bị mắc kẹt trả tiền cho một căn phòng trống trở về nhà. Hầu hết những người tôi biết đều có tư duy “Tôi sẽ tìm thấy một bản tin”, điều này có thể nguy hiểm. Tại trường học của tôi, có hàng trăm người tìm kiếm các bản đăng ký vào mùa xuân, nhưng không có nhiều người đang tìm cách thuê một căn hộ. Hầu hết, nếu không phải tất cả, của những người ký hợp đồng thuê 12 tháng đã bị mắc kẹt trả tiền thuê gấp đôi cho toàn bộ học kỳ.

Tôi đã làm một số tìm kiếm và tìm thấy một khu chung cư được cung cấp một hợp đồng thuê năm tháng. Một số lựa chọn khác sẽ là tìm một người đang học ở nước ngoài học kỳ ngược lại và chia sẻ một hợp đồng thuê với họ, trừ người khác trong khi ở trường, hoặc sống trong ký túc xá, thường cung cấp sự linh hoạt.


       4. Làm đúng thẻ tín dụng

Tôi đã bị sốc bởi có bao nhiêu người bạn của tôi không nhận được thẻ tín dụng mà không có phí quốc tế. Những khoản phí nhỏ này tăng lên nhanh chóng và dễ tránh. Tôi đã mở một thẻ tín dụng Bank of America Travel Rewards và đã có một trải nghiệm tuyệt vời với nó. Cho dù bạn chọn thẻ nào, hãy đảm bảo rằng thẻ không có phí quốc tế. Lý tưởng nhất, thẻ thậm chí sẽ cung cấp phần thưởng tốt.

Tìm kiếm trước khi du học ở nước ngoài có thể giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn đô la. Học ở nước ngoài ở London là điều tốt nhất tôi từng làm, và tôi có thể giữ chi phí tương đối thấp bằng cách đưa ra một vài quyết định thông minh.


Người dịch: Lan Phương

Nguồn: thefinancialdiet

 

Tháng Năm 11, 2018

0 responses on "4 cách để tiết kiệm tiền khi đi học ở nước ngoài - IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016