IELTS Planet - Học IELTS online

4 tiểu thuyết nổi tiếng giúp bạn học tiếng Anh – IP Share

Học một ngôn ngữ sẽ dễ dàng hơn khi bạn thả lỏng bản thân mình. Khi bạn tìm một quyển sách có một cốt truyện lôi cuốn hoặc cảm động và nhân vật thú vị, kỹ năng đọc của bạn sẽ được cải thiện nhanh hơn – và bạn cũng có nhiều niềm vui hơn.


debby-hudson-607042-unsplash


Hơn thế, nếu bạn đang đọc sách trên Kindle, bạn có thể nhấn vào bất kỳ một từ nào bạn không biết để tra xem nghĩa nó là gì trong từ điển. Rất nhiều sách có sẵn dưới dạng audio, vì thế bạn cũng có thể nghe trong khi đọc để cải thiện kỹ năng phát âm của bạn.

Có hàng ngàn cuốn tiểu thuyết xuất sắc bằng tiếng Anh mà bạn có thể chọn, phụ thuộc vào thể loại truyện bạn thích đọc. Đây là bốn gợi ý cho bạn bắt đầu.


       1. Series Harry Potter (J.K. Rowling)

Nếu bạn chưa thử đọc truyện bằng tiếng Anh trước đây, bắt đầu với một câu chuyện mà bạn đã quen thuộc sẽ có vẻ đỡ đáng sợ hơn và giúp bạn tự tin hơn. Truyện Harry Potter cực kỳ nổi tiếng trên toàn thế giới và đã được dịch ra hàng trăm thứ tiếng, vì thế có thể bạn đã đọc truyện này bằng tiếng mẹ đẻ của bạn rồi.

Còn hơn thế, những quyển đầu tiên được viết với ngôn ngữ đơn giản, với đột khó tăng dần, vì thế bạn có thể cải thiện kỹ năng đọc trong khi đọc hết cả series.


       2. Matilda (Roald Dahl)

Mặc dù hầu hết các cuốn sách của Roald Dahl được viết cho thiếu nhi, người lớn cũng rất thích vị tác giả người Anh này. Các câu chuyện của ông rất thú vị, độc đáo, và các nhân vật cũng khá dễ nhớ.

Matilda là một trong những cuốn truyện được yêu thích nhất của ông. Cuốn sách viết về câu chuyện của một cô gái nhỏ biết được mình là một thiên tài có khả năng di chuyển đồ vật bằng cách sử dụng năng lực trong tâm trí. Cô bé dùng sức mạnh của mình để trêu chọc hai vị phụ huynh ghê gớm của mình và trả thù bà hiệu trưởng ở trường học, một kẻ chuyên bắt nạt và ghét trẻ con.

Nếu bạn thích Matilda, có thể bạn cũng muốn đọc thêm các cuốn truyện khác của Roald Dahl, ví dụ như Charlie và nhà máy Sô-cô-la (Charlie and the Chocolate Factory), James và quả đào khổng lồ (James and the Giant Peach), BFG, hay các cuốn truyện ngắn gọn dễ đọc hơn như Ngài cáo tuyệt vời (Fantastic Mr. Fox) hay Vợ chồng lão Twit (The Twits).


       3. Chúa tể của những con ruồi (Lord of the Flies) (William Golding)

Có lẽ bạn đã từng đọc Chúa tể của những con ruồi khi bạn còn đi học. Đây là một cuốn tiểu thuyết mạnh mẽ về một nhóm các bé trai bị trôi dạt vào một hòn đảo hoang không người lớn sau khi máy bay của chúng bị rơi. Không có luật lệ hay biên giới nào, các bé sớm trở nên hung hăng và bạo lực, tranh giành quyền lực với nhau.

Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thử đọc dòng văn học cổ điên Anh. Câu chuyện rất hấp dẫn và có rất nhiều chủ đề, ý tưởng thú vị để ngẫm nghĩ, nhưng đây không phải là một quyển sách khó đọc – bạn có thể hiểu được hầu hết các từ vựng trong đó.


       4. Ông già và biển cả (Old Man and Sea) (Ernest Hemingway)

Ông già và biển cả là một tiểu thuyết ngắn về người đánh cá Cuba già, cố gắng câu một con cá khổng lồ (tên là Marlin) sau hàng tháng trời đen đủi không câu được con nào. Đây là một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất nước Mỹ mọi thời đại.

Tác giả của cuốn truyện, Ernest Hemingway, nổi tiếng với cách hành văn chân thực của ông. Ông tin rằng tiểu thuyết gia nên viết giống như các nhà báo, và lược bớt đi tất cả những từ không thực sự cần thiết. Điều này rất có ích đối với những người nước ngoài muốn đọc truyện của ông bằng tiếng Anh mà không phải tra từ trong từ điển liên tục!


Người dịch: Linh Chi

Nguồn: eurocentres.com

 

Tháng Năm 9, 2018

0 responses on "4 tiểu thuyết nổi tiếng giúp bạn học tiếng Anh - IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016