5 Mẹo cho bạn trải nghiệm tốt nhất ở trường Đại học – IP Share

nick-karvounis-199939


Trường Đại học là cơ hội đầu tiên để bạn sống một cách tự lập. Đây là cách bạn trải nghiệm tốt nhất.

Trong khi người ta thường nói rằng trường trung học sẽ là những năm tốt nhất trong cuộc đời bạn, bạn có thể làm cho thời sinh viên của mình ở trường Đại học, thậm chí tốt hơn theo ý kiến của tôi. Tại đây, tôi chia sẻ năm mẹo của bản thân để tận dụng tối đa trải nghiệm đại học của bạn.


       1. Hãy chủ động trong việc học tập của bạn

Đây có thể là một điều rõ ràng, nhưng sinh viên có xu hướng quên đi tầm quan trọng của việc học trong những năm đại học – đặc biệt là giữa các giai đoạn quản lý thời hạn bài tập, cố gắng kiểm soát lượng caffeine và cầm theo đôi giày và bản thân bị mất ngủ đến các lớp học buổi sáng.

Trong các năm đại học, bạn có cơ hội thử nghiệm các chương trình khác nhau, học hỏi từ các chuyên gia trong các lĩnh vực đa dạng và khám phá niềm đam mê của bạn để điều chỉnh các con đường học tập và nghề nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy quản lý tốt thời hạn các bài tập của bạn, đừng bắt đầu bài viết đó vào lúc 3 giờ sáng ngày đến hạn; tham dự các lớp học và buổi hướng dẫn thường xuyên, và có một vai trò chủ động trong việc học của bạn.

Việc học trong những năm đại học của bạn cũng không nên bị giới hạn trong lớp học. Nếu khóa học về lịch sử nghệ thuật trùng với lịch biểu của bạn, hãy cân nhắc đăng ký khóa học kỹ thuật số miễn phí từ các nền tảng trực tuyến như Coursera hoặc Harvard edX. Tôi đã tham gia một vài khóa học về các chủ đề mà không có khả năng phù hợp với lịch trình hoặc chương trình cấp bằng trong trường. Luôn luôn có một cách nếu bạn cố gắng tìm kiếm.


       2. Tham gia

Bỏ qua những gì bạn có thể nghĩ, trường đại học không phải là chỉ đọc sách. Cùng với việc tận dụng nhiều cơ hội học tập mà giờ đây bạn có thể tiếp cận, hãy làm phong phú cuộc sống sinh viên của bạn bằng cách tham gia bên ngoài lớp học.

Những năm này đại diện cho một trong những khoảng thời gian duy nhất bạn sẽ có cơ hội thưởng thức sự tự do trong sở thích của mình và kết nối với mọi người từ nhiều nền giáo dục và văn hóa đa dạng – hầu như ở trước mặt bạn. Để tận dụng tối đa cuộc sống sinh viên, đừng ngại ra khỏi giới hạn của bạn, hãy thử những điều mới mẻ và gặp gỡ những người mới.

Bạn sẽ ngạc nhiên về việc có bao nhiêu cơ hội dành cho sinh viên để tham gia vào hoạt động ở khuôn viên trường. Hội đồng sinh viên của trường đại học của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm. Hội đồng học sinh là một nguồn tài nguyên quý giá cho các tổ chức và sáng kiến do học sinh lãnh đạo. Giống như bóng đá? Hãy tham gia một giải đấu bóng đá nội bộ.

Đam mê chơi nhạc cụ hay ca hát? Hãy cân nhắc trở thành thành viên của ban nhạc hoặc ca đoàn của trường đại học của bạn. Tôi cũng khuyến khích bạn không chỉ giới hạn bản thân trong hoạt động của trường. Cộng đồng địa phương của bạn là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các cơ hội tham gia và đóng góp vào một điều gì đó tốt hơn trong khi làm điều gì đó bạn yêu thích.

Đối với tôi, các hoạt động tôi theo đuổi bên ngoài giảng đường dạy cho tôi những bài học và kỹ năng quý giá mà tôi sẽ không bao giờ có cơ hội để chập nhận thử thách và trau dồi nếu tôi đã ở lại với đống sách trên tầng thứ năm của thư viện trường.


       3. Ra nước ngoài

Một trong những điều mà tôi hối tiếc không làm trong những năm đại học là tham gia trao đổi hoặc tình nguyện quốc tế. Trường hợp này xảy ra đối với tất cả học sinh tại một thời điểm này hay lúc khác, và trường đại học có thể là một trong những cơ hội hiếm hoi mà bạn có thể được trả tiền để thưởng thức nó.

Đây không chỉ là về cơ hội để đi du lịch (dù đó là yếu tố thu hút rõ ràng) – bạn có thể đăng ký để có được trải nghiệm về thực tập môi trường quốc tế, làm sinh viên trao đổi để học một khóa tại một trường đại học nước ngoài, học một ngôn ngữ mới và nhiều hơn nữa, tất cả đều là những thứ có thể làm cho hồ sơ của bạn chuyên nghiệp cạnh tranh hơn trong thị trường việc làm ngày càng tăng trưởng toàn cầu.

Tôi có một vài người bạn đã thực hiện nghiên cứu mùa hè ở các cộng đồng bị nhiễm HIV ở vùng cận Sahara châu Phi để sản xuất sữa chua probiotic chữa bệnh cho người dân địa phương. Kinh nghiệm không chỉ cho phép họ có cơ hội khám phá và đắm mình trong một nền văn hóa mới, việc chứng kiến ngay từ đầu những tác động trong công việc của họ hỗ trợ người dân địa phương sẽ mở rộng quan điểm của họ về việc học của mình và cho họ thấy giá trị thực tiễn của giáo dục.


       4. Hãy chăm sóc bản thân

Cũng như điểm thứ 1, đây có thể là một mẹo hiển nhiên mà có thể chúng ta đã đánh giá thấp. Ngủ đủ, tập thể dục và ăn uống lành mạnh. Tóm lại là bạn không thể làm bất cứ gì tốt nếu như bạn buồn ngủ, cảm thấy thờ ơ hoặc làm việc với bụng đói.


       5. Đừng cảm thấy sợ hãi

Nếu bạn cảm thấy làm việc quá sức, căng thẳng hoặc chỉ cần lời khuyên hoặc người lắng nghe thân thiện, trường đại học của bạn có thể có rất nhiều nguồn hỗ trợ trong khuôn viên trường. Cảm thấy như bạn cần trợ giúp quản lý khối lượng công việc nặng? Hãy đến Trung tâm sinh viên của trường hoặc đặt lịch hẹn với một nhân viên tư vấn hướng dẫn học tập để tìm kiếm sự giúp đỡ. Cảm thấy nhớ nhà và khó chịu? Đừng ngần ngại liên hệ với những người bạn tin tưởng hoặc các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh viên của trường để được hướng dẫn.

Các vấn đề về sức khỏe tâm thần nói riêng xuất hiện ngày càng nhiều đối với các sinh viên, và không ai nên cảm thấy ngại khi nói về chúng. May mắn thay, xã hội đang dần xua tan sự kỳ thị đối với sức khỏe tâm thần và ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc nhận biết các vấn đề sức khỏe tâm thần trong trường. Không có gì đáng xấu hổ khi thừa nhận rằng bạn đang gặp khó khăn và yêu cầu giúp đỡ – tất cả chúng ta đều trải qua vào những thời điểm khác nhau và bạn không đơn độc. Sức khỏe của bạn, thể chất và tình cảm, là rất quan trọng để giữ cho bạn trên đôi chân của mình và di chuyển về phía trước để bạn có thể tận hưởng những năm đại học của mình trọn vẹn.


Năm mẹo của tôi giúp làm phong phú thêm thời đại học của tôi tuy không đầy đủ và có thể không khả thi cho mọi người tại trường của họ. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn vẫn không thể tìm thấy cơ hội và cách để tận dụng tối đa trải nghiệm đại học của mình. Nói chung, tôi khuyên bạn nên tiếp cận các cố vấn học tập của trường, nói chuyện với họ về các cơ hội khác nhau tại trường của bạn và hỏi họ những gì bạn có thể làm để tham gia vào các hoạt động trường của bạn hoặc kết nối với các sinh viên khác.

Đối với nhiều sinh viên, đại học là khoảng thời gian đầu tiên để bạn rời khỏi cha mẹ. Điều đó có nghĩa là sẽ không có ai kêu bạn thức dậy đúng giờ đến lớp hoặc nhắc nhở bạn đọc sách.

Nói cách khác, với tư cách là sinh viên đại học, về cơ bản bạn có quyền tự do về cách bạn muốn quản lý thời gian trong ngày, mỗi ngày. Việc đó có thể là thử thách để quản lý mọi thứ một mình nhưng cũng thú vị khi bạn bắt đầu tìm ra bạn là ai hoặc bạn muốn trở thành ai. Đại học là thời điểm bạn nhận ra sự độc lập của mình, trưởng thành (một chút), học những bài học vô giá và bắt đầu nhận diện những giá trị và niềm tin cá nhân của riêng bạn.


Người dịch: Đức

[01/7 – 05/7] – Premium IELTS Summer Sale 40% còn 1.800.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: timeshighereducation.com

November 21, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019