IELTS Planet - Học IELTS online

6 bí kíp quan trọng để thành công tại Hà Lan (P1) – IP Share

Dù bạn dự đính đến sống ở một đất nước, hay chỉ dự định đến học ở đấy, bạn sẽ luôn gặp phải rất nhiều điều không chắc chắn. Mặc dù ngày nay bạn có thể tìm được một lượng lớn thông tin trên Internet ngay dưới đôi tay của mình, (bài viết này cũng là một trong số đó), thực sự không có cách nào tốt hơn để biết được các bí kíp để sống ở một đất nước xa lạ ngoài việc đến đó và tự mình trải nghiệm.


rachel-park-366508


Nếu bạn đang lên kế hoạch đến Hà Lan để lấy bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ, chúng tôi có một số bí kíp và lựa chọn thông minh mà bạn có thể tham khảo để bản thân có thể xoay xở với tất cả chuyển có thể xảy ra ngoài lớp học. Bạn cũng có thể kiểm tra nhiều nguồn tin tứccác trang web thông tin dành cho người nước ngoài để bổ sung cho mình thêm hiểu biết, giúp khoảng thời gian bạn ở đây đỡ mệt mỏi và căng thẳng hơn. Hãy khám phá 1,328 khóa học thạc sĩ ở Hà Lan

1. Hãy viết việc mua thực phẩm vào trong lịch trình của mình

Ở Hà Lan, cửa hàng tạp hóa và siêu thị mở cửa từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối; tuy nhiên, vì lịch trình mở cửa của họ không theo một quy tắc nào cả, và những ngày nghỉ lễ ở Hà Lan diễn ra rất thường xuyên, nên tốt nhất là bạn luôn kiểm tra thời gian biểu hàng tuần của họ và lên kế hoạch cho phù hợp.

  • Một số siêu thị mở cửa vào các ngày chủ nhật, nhưng không phải tất cả – và nó còn thay đổi mỗi hai tuần! Để tránh tình huống phải đứng trước cửa hàng tạp hóa đã đóng vào một ngày Chủ Nhật trời mưa, hãy nhớ kiểm tra lịch trình của cửa hàng từ các trang web của nó.
  • Nếu bạn đã quen với lịch trình ít thay đổi và đáng tin cậy của các cửa hàng tạp hóa ở nước bạn, bạn sẽ cần phải tập làm quen với hệ thống mới này: cách bạn lên kế hoạch dành thời gian và mua sắm có thể tạo ra một khác biệt lớn trong việc bạn có hết thực phẩm để ăn hay không

2. Hãy học cách xoay xở với hệ thống thu gom rác ở đây

Ở hầu hết các quốc gia, việc thu gom rác thải là một chủ đề bình thường và nhỏ nhặt như việc xem vết mực khô đi trên tờ giấy, nhưng ở Hà Lan, bạn chắc chắn nên cẩn thận với hệ thống rác thải ở đây. Mặc dù nó phụ thuộc vào khu vực bạn sinh sống, bạn nên đi đổ rác khoảng ba lần một tháng.

  • Hệ thống phân loại rác ở đây có ba loại khác nhau: rác nhà bếp thông thường, rác sân vườn và giấy đã qua sử dụng. Đối với mỗi loại, có một ngày được chỉ định để bạn có thể đặt loại rác đó trước nhà bạn.
  • Bạn luôn có thể nhờ hàng xóm của mình giúp đỡ. Nếu không, bạn sẽ phải chịu đựng sự khó chịu và mùi hôi đến từ rác thải của bạn.

3. Hãy lựa chọn thông minh khi mua (và đi) một chiếc xe đạp

Sau khi bạn đến, thứ đầu tiên bạn có thể muốn có trong tay là một chiếc xe đạp mới. Nhìn thấy mọi người vượt qua bạn một cách an toàn trên những con đường xe đạp đông đúc khiến những người mới đến hào hứng với việc mua ngay một chiếc xe đạp ngay. Tuy nhiên, mua một chiếc xe đạp mới là điều bạn cần dành nhiều thời gian để kiên nhẫn cân nhắc.

  • Bạn không chỉ phải nghĩ đến chiều cao của ghế, đèn, khóa và chuông; bạn phải biết cách sử dụng thắng xe như thế nào, chiếc xe đi có tốt không, và làm thế nào bạn có thể đi nhanh. Bạn nhất định phải chạy thử chiếc xe đạp mới của mình. Nếu người bán hàng không cho phép bạn kiểm tra xe đạp, hãy đi đến một cửa hàng xe đạp khác.
  • Ngoài ra, để ngăn chặn trộm cắp xe đạp, hãy sắm cho mình một chiếc khóa tốt, đa công dụng trước khi mua xe đạp.
  • Với một đất nước có rất nhiều xe đạp đã qua sử dụng như Hà Lan, mọi người đều nghĩ rằng bạn chỉ cần có được chiếc xe đạp rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy. Nhưng, cách nghĩ này là sai. Nếu bạn không đầu tư vào một chiếc xe đạp chất lượng, bạn sẽ phải chi tiêu nhiều hơn cho việc sửa chữa hơn là số tiền bạn đã dành để mua nó. Hãy đầu tư một cách thông minh.

Người dịch: Lan Hương

Nguồn: mastersportal.eu

Tháng Tư 5, 2018

0 responses on "6 bí kíp quan trọng để thành công tại Hà Lan (P1) - IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2019