IELTS Planet - Học IELTS online

6 bí kíp quan trọng để thành công tại Hà Lan (P2) – IP Share

nick-morrison-325805


4. Tham gia những hội nhóm trên Internet – bây giờ đã là thế kỉ 21 rồi

Sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để bạn có thể định cư ổn định tại một quốc gia khác. Tuy nhiên, để giúp bạn hạn chế những chi phí không cần thiết, bạn có thể dựa vào sự trợ giúp của các nhóm email cho bạn thêm thông tin về thành phố bạn đang ở.

  • Với những nhóm này, bạn có thể nhận được thông tin cập nhật về các mặt hàng, chỗ ở, các giao dịch và các lời mời hấp dẫn đang nổi trên Internet, cho phép bạn có thể tiếp cận được với những mặt hàng giá rẻ mà không phải mất thời gian tìm kiếm và mua sắm.
  • Nhận được những thông tin ấy trong email sẽ giúp cuộc sống của bạn thuận tiện hơn rất nhiều, thay vì phải rời khỏi nhà để đi mua sắm, và ngoài ra, ở đây có một cộng đồng rộng lớn những người mong muốn được mua và bán đồ cho người nước ngoài. (Gợi ý: các nhóm này cũng có trên Facebook).

5. Đừng quá lo lắng về việc phải học tiếng Hà Lan nhanh. Hãy cứ quen với việc nói tiếng Anh

Khi bạn quyết định đi đến một quốc gia mới, việc học ngôn ngữ của đất nước đó là một trong những điều đầu tiên mà bạn nghĩ tới. Tuy nhiên, trong trường hợp của Hà Lan, bạn có thể chỉ cần cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn.

  • Là một sinh viên, bạn có nhiều khả năng được tiếp xúc bởi những người nói tiếng Anh tốt, và có thể sẽ tham dự các lớp giảng dạy bằng tiếng Anh. Đây là ngôn ngữ mà bạn sẽ luyện tập nhiều nhất và là ngôn ngữ mà bạn có thể cải thiện nhất.
  • Hơn nữa, thực tế thì tất cả mọi người ở Hà Lan đều là chuyên gia tiếng Anh, và bạn sẽ không gặp rắc rối khi nói tiếng Anh với mọi người.

6. Hãy tập làm quen với thời tiết thường xuyên thay đổi ở đây

Mặc dù thời tiết ở đây mang đặc trưng là mưa nhiều, nhưng chính xác là bạn trải nghiệm được bốn mùa trong ngày. Hãy luôn luôn chuẩn bị sẵn sàng đề phòng mưa, tuyết và mưa đá; và nếu bạn nhìn thấy mặt trời, hãy tân hưởng trước khi nó biến mất.

  • Có những ứng dụng di động cho phép cư dân Hà Lan có thể biết được lịch trình mưa và chuẩn bị cho nó. Bởi vì đây là một chuyện xảy ra thường xuyên, mọi người ở Hà Lan đều đã quen với sự thay đổi đột ngột và thường xuyên của thời tiết.
  • Dù tình hình thời tiết ở đây rất khó chịu, hầu hết mọi người ở Hà Lan đều không phàn nàn về nó. Nếu bạn phàn nàn, có thể bạn sẽ phải nghe một lời vặn lại: “Wat dan nog? Je bent toch khôngt van suiker! ‘, Nghĩa là ‘Thế thì sao? Bạn có phải được làm từ đường đâu! ‘.

P.S. Đừng quên tìm hiểu xem loại trường Đại học nào ở Hà Lan là phù hợp với bạn tại đây nhé!


Xem 6 bí kíp quan trọng để thành công tại Hà Lan (P1) – IP Share


Người dịch: Lan Hương

Nguồn: mastersportal.eu

Tháng Tư 5, 2018

0 responses on "6 bí kíp quan trọng để thành công tại Hà Lan (P2) – IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2019