IELTS Planet - Học IELTS online

6 lợi ích lớn nhất của kinh nghiệm làm việc (P1) – IP Share

Thị trường việc làm là một nơi cạnh tranh gay gắt, gay gắt đến nỗi chỉ có bằng cấp thì không đủ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng – dù đó là bằng tiến sĩ vật lý thiên văn hay kỹ sư. Bằng cấp không chỉ không giúp bạn nổi bật hơn trong đám đông, mà thậm chí, nhà tuyển dụng chú trọng kinh nghiệm làm việc hơn là điểm cao và bằng cấp.


goran-ivos-422398


Vì thế, dù bạn đang học trung học phổ thông, muốn có được một khởi đầu thuận lợi trong cuộc cạnh tranh tương lai hay đang đặt chân đến những bước tiếp theo trong quá trình phát triển sự nghiệp, có được một ít kinh nghiệm làm việc có thể là tấm vé dẫn đến vị trí làm việc toàn thời gian.

Nhưng kinh nghiệm làm việc có lợi ích đến sự nghiệp của bạn như thế nào? Và vì sao nó lại quan trọng như vậy?

Hãy đọc tiếp và tự tìm hiểu.


       1. Bạn sẽ phát triển kỹ năng liên quan

Cho dù đó là một vị trí làm việc ngắn hạn hoặc thực tập dài hạn, bạn sẽ trang bị cho mình nhiều kỹ năng liên quan (chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp và kỹ năng lãnh đạo) mà các nhà tuyển dụng cực kỳ ưa chuộng. Cũng như tên gọi của mình, những kỹ năng này có thể được ứng dụng trong nhiều vai trò hoặc ngành nghề khác nhau, và đây là điều mang lại cho họ (và bạn) giá trị.

Những kỹ năng này không chỉ thể hiện sự phù hợp về văn hóa của bạn với doanh nghiệp và môi trường làm việc mà chúng còn thể hiện những giá trị mà bạn mang đến cho doanh nghiệp. Chúng cũng rất tuyệt vời khi bạn cần vượt qua sự thiếu kinh nghiệm chuyên môn thực tế. Mặt khác, những kỹ năng này cũng khá nổi bật trên CV và thư xin việc đính kèm được viết một cách cẩn thận, vì vậy hãy nhớ ghi chúng vào những tài liệu trên nhé!


       2. Bạn sẽ trải nghiệm thử nhiều thứ

Một trong những lợi ích của kinh nghiệm làm việc là nó cho phép bạn thử nghiệm môi trường trước khi thật sự dấn thân vào một vai trò, ngành nghề hoặc thậm chí là doanh nghiệp cụ thể.

Điều này đặc biệt đúng đối với những học sinh vừa ra trường đang không biết nên làm gì tiếp theo: họ nên học gì và họ có nên học đại học không? Về cơ bản, có được chút kinh nghiệm có thể giúp bạn tránh phạm phải những sai lầm tai hại (cả về tiền bạc lẫn thời gian) như chi £37.000 bảng và bốn năm tại trường đại học để học những điều mà bạn thậm chí còn không quan tâm.

Tất nhiên, việc thay đổi nghề nghiệp sau này không hề sai nếu bạn nhận ra đam mê thực sự của mình là thiết kế thiệp cưới thủ công chứ không phải ngân hàng đầu tư chẳng hạn. Nhưng khi bạn biết càng sớm con đường sự nghiệp cụ thể phù hợp với mình, bạn càng thực hiện nó tốt hơn. Và đó là vì bạn có thể tập trung tốt hơn vào quá trình tăng hạng trong nghề nghiệp lựa chọn thay vì lo lắng về mỗi quyết định nghề nghiệp đã thực hiện.


(Còn nữa)


Người dịch: Ngọc Hưởng

Nguồn: www.careeraddict.com

Tháng Năm 12, 2018

0 responses on "6 lợi ích lớn nhất của kinh nghiệm làm việc (P1) - IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016