IELTS Planet - Học IELTS online

6 mẹo hay bỏ túi – IELTS Reading

pexels-photo-670723


Nếu bản thân sắp tham dự kỳ thi IELTS và có nhu cầu tìm kiếm thêm các thông tin và mẹo hay đặc biệt về phần thi Reading thì 6 mẹo dưới đây chắc chắn sẽ cực kỳ hữu dụng. Được tổng hợp bởi một giáo viên dạy IELTS có nhiều năm kinh nghiệm, những mẹo này sẽ giúp tăng khả năng đạt được số điểm cao cho thí sinh trong phần thi IELTS Reading vốn được nhiều người cho là khó nhằn.

  1. Thí sinh có 60 phút để hoàn thành 40 câu hỏi, đồng nghĩa là trong vòng 90 giây phải hoàn thành một câu, bao gồm cả thời gian để đọc. Do đó thí sinh không được phép lãng phí thời gian vào những câu hỏi mà bản thân chưa tìm ra câu trả lời ngay. Tạm thời bỏ qua để làm các câu khác và quay trở lại hoàn thành sau nếu còn đủ thời gian.
  2. Các câu hỏi thường được đưa ra theo mạch của bài đọc, có nghĩa là trong bài đọc đó thì thông tin trả lời cho câu hỏi 1 sẽ nằm ở trước thông tin câu trả lời cho câu hỏi 2. Thí sinh nên ghi nhớ và chú ý điều này mỗi khi làm bài thi Reading.
  3. Các văn bản đọc sẽ tăng cấp độ khó dần, và các câu hỏi kèm theo cũng vậy. Thí sinh nên lưu ý để tránh lo lắng khi gặp các câu hỏi khó trong bài thi – bởi cấu trúc đề đã quy định rằng các câu hỏi càng về sau càng phải khó hơn.
  4. Từ mẹo thứ ba trên, thí sinh hãy lưu ý làm các câu hỏi đầu tiên của mỗi bài đọc để kiếm điểm nhanh hơn và cảm thấy tự tin hơn.
  5. Thí sinh cần đọc để hiểu đúng ý nói đến trong văn bản chứ không phải đọc kỹ để hiểu từng từ, lý do nằm ở việc các câu hỏi được đưa ra thường không nói thẳng một cách rõ ràng ý hỏi mà thường dùng cách diễn đạt khác (paraphrase) để nói. Thí sinh lưu ý để hạn chế mắc phải lỗi đi tìm từ giống y chang câu hỏi với bài đọc.
  6. Một số thí sinh cho rằng việc đọc các câu hỏi của bài trước khi đọc cả đoạn văn sẽ giúp điểm cao hơn; tuy rằng số khác lại cho rẳng đọc văn bản đọc trước khi xem câu hỏi sẽ hiệu quả hơn. Để biết được phương thức làm bài nào phù hợp với bản thân, thí sinh cần tự luyện tập và xác định cách làm bài của riêng mình.

Người dịch: Minh Anh

Nguồn: ieltspractice.com

March 5, 2018

0 responses on "6 mẹo hay bỏ túi - IELTS Reading"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016