IELTS Planet - Học IELTS online

7 bộ phim tuyệt vời để giúp bạn học tiếng Anh – Tự học IELTS

thomas-kelley-91838


1. Finding Nemo

“Đi tìm Nemo” là một bộ phim hoạt hình về ông bố cá hề Marlin đi tìm cậu con trai Nemo đang thất lạc của mình. Trên hành trình, ông bố đã gặp được một cô bạn đồng hành tên Dory và cả hai đã cùng trải qua một chuyến phiêu lưu vượt đại dương bao la để đi tìm đứa con trai Nemo! Tôi không muốn tiết lộ bất kì chi tiết gì của phim cả nhưng tôi đảm bảo nó là một bộ phim tuyệt vời và phù hợp cho mọi lứa tuổi – một trong những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại!


2. Terminator

Series phim “Kẻ Hủy Diệt” kể về cuộc chiến tranh trong tương lai giữa trí tuệ nhân tạo và con người. Khi loài người sắp thắng được cuộc chiến, những chiếc máy móc trí tuệ nhân tạo này đã đưa những robot sát thủ quay về quá khứ. Mục đích của chúng là giết người lãnh đạo của phong trào kháng chiến của nhân loại, John Connor và gia đình của anh ta. Một bộ phim khoa học viễn tưởng ly kì độc nhất vô nhị ở thể loại này.


3. Titanic

Titanic là một trong những bộ phim lừng danh nhất trong lịch sử làng phim ảnh. Dựa trên một câu chuyện có thật, nó kể lại chuyện tình lãng mạn giữa Rose DeWitt Bukater (tiểu thư của một gia đình giàu có) và Jack Dawson (một chàng họa sĩ nghèo đã lẻn lên tàu). Bộ phim có những khung cảnh rất đẹp, miêu tả lại những sự kiện trên con tàu RMS Titanic trước khi nó chìm (vì đây là một trong những con tàu chở khách vĩ đại nhất lúc bấy giờ). Bài hát “ My Heart Will Go on” trình bày bởi Céline Dion mà có thể bạn đã nghe tên, cũng là nhạc phim của phim này. Đây thực sự là một bộ phim kinh điển của thời đại, một kiệt tác được tạo nên từ những hiệu ứng điện ảnh tinh xảo!


4. Harry Potter

Nếu bạn hứng thú với phép thuật, series Harry Potter sẽ đưa bạn đến với những cuộc phiêu lưu huyền bí tại trường phép thuật Hogwarts, đến với thế giới phù thủy diệu kì. Harry Potter là một bộ truyện có bảy tập (phiên bản phim thì có tám phần), kể về mộ cuộc chiến đấu giữa thiện và ác trong thế giới phù thủy. Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính là cậu học trò Harry Potter và chúa tể hắc ám Voldemort. Sau khi xem bộ phim này, cái nhìn của bạn đối với phép thuật chắc chắn sẽ thay đổi hoàn toàn!


5. Star Wars

“Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao” – lại tiếp tục là một series phim lừng danh, nhưng điểm độc đáo của nó là các tập phim không được quay theo thứ tự. Nếu bạn muốn xem nó từ đầu đến cuối, tốt nhất là bạn nên xem theo thứ tự các phần như thế này: 4, 5, 1, 2, 3, 6. Bối cảnh là cuộc chiến tranh giữa các vì sao ngoài thiên hà, cốt truyện xoay quanh cuộc chiến tranh kéo dài giữa hai phe đối lập của thiên hà – Hội đồng Jedi và chúa tể Sith

Trong loạt series Star Wars, người ta tin vào một thứ có tên là ‘Thần lực” – nó có khả năng vận hành và điều khiển vũ trụ. Nếu phe Jedi dùng lòng yêu thương và trắc ẩn để sử dụng sức mạnh của “Thần lực”, thì phe của chúa tể Sith lại muốn nắm giữ “Thần lực” đó bằng sự hận thù, phẫn nộ, lòng đố kị và các cảm xúc tiêu cực khác.

Xuyên suốt cuộc chiến tranh ngàn năm giữa hai phe, các hiệp sĩ Jedi và các chúa tế Sith đã đụng độ nhau qua các chuỗi sự kiện ly kì suốt sáu phần phim. Không có bộ phim nào giống như Star Wars đâu… đây chắc chắn là series đáng để bạn quan tâm theo dõi.


6. Lord of the Rings

“Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn” là một series phim vĩ đại khác trong thể loại phim phép thuật. Lấy bối cảnh ở vùng Middle Earth, nơi tồn tại ba chủng loại chính – người lùn, con người và người tiên, cùng với nhiều sinh vật khác như người Hobbit, người Orcs và người sói.

Series phim mang một cốt truyện khá tăm tối, kể về cuộc phản động được chỉ huy bới Chúa tể bóng tối Sauron, sinh vật hắc ám nhất vùng đất lúc bấy giờ. Để chống lại cái ác, một nhóm các chiến binh của người và tiên đã gánh vác lấy nhiệm vụ cao cả: phá hủy chiếc nhẫn – nơi chứa sức mạnh và quyền năng của Sauron bên trong. Khi nhiệm vụ hoàn thành thì chúa tể bóng tối Sauron cũng sẽ bị tiêu diệt.


7. Pirates of the Caribbean

“Cướp Biến vùng Caribbean” là một series phim về cướp biển. Mỗi phần phim nói về những cuộc phiêu lưu khác nhau của Jack Sparrow – thuyền trưởng của con tàu Black Pearl. Phần phim bắt đầu với hành trình Jack nỗ lực chiếm lại con tàu bị cướp khỏi tay mình. Ở những phần tiếp theo, Jack đi tìm Cái rương tử thần, trong đó chứa trái tim của thuyền trưởng Davy Jones, người mà Jack mang ơn. Và cuối cùng là hành trình Jack bị buộc phải đi tìm Suối nguồn tuổi trẻ, người nào uống được nước suối sẽ được trẻ mãi. Chưa từng có bộ phim nào bạn có thể chìm đắm vào những chuyến phiêu lưu thật kì thú của cướp biển như thế này đâu ^^


Trên đây là 7 bộ phim hay đều nằm trong top những bộ phim nổi tiếng nhất trong lịch sử phim ảnh, hi vọng bạn có thể tận hưởng khi xem chúng và góp nhặt thêm một số vốn tiếng Anh kha khá cho quá trình tự học IELTS của mình nhé ^^


Người dịch: Lan Hương

Nguồn: FluentU

November 29, 2017

0 responses on "7 bộ phim tuyệt vời để giúp bạn học tiếng Anh - Tự học IELTS"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016