IELTS Planet - Học IELTS online

7 cách hoàn thành bất cứ thứ gì mà bạn đã bắt đầu (P1) – IP Share

book-book-bindings-close-up-669988


Mọi người đều thích hoàn thành nhiệm vụ và đặt một dấu tích lớn bên cạnh những công việc đã hoàn thành. Khi đó là một dự án lớn hơn hoặc một nhiệm vụ dài hạn, đôi khi dấu tích đó có vẻ rất lâu mới đạt được. Vì vậy, làm thế nào để bạn đến vạch đích?

Một vài chiến lược có hiệu quả bất kể bạn đang cố gắng hoàn thành điều gì. Quan trọng nhất, đặt ra mục tiêu, tăng tốc bản thân, và tìm ra động lực để vượt qua bất kỳ trở ngại nào cản trở sự tiến bộ của bạn.


Dưới đây là các mẹo và thủ thuật cụ thể để vượt qua điểm khó khăn và hoàn thành các loại nhiệm vụ khác nhau.


       1. Đọc một quyển sách

Điều gì xảy ra: Bạn mở vài trang sách, từ đó bạn thích đọc nó. Nhưng rồi cuộc sống xảy ra. Cuộc sống có thể mang hình thức là TV, Facebook, một ứng dụng mới hoặc công việc thực tế. Dù lý do, điều tiếp theo bạn biết đấy, cuốn sách đã được nằm trên bàn cạnh giường ngủ của bạn trong nhiều tuần. Nó chỉ có rất nhiều trang.

Hãy thử điều này: Hãy thoát khỏi suy nghĩ nơi bạn đếm ngược số trang còn lại. Tập trung vào những gì bạn thích về cuốn sách: những gì về câu chuyện hoặc lý lẽ bạn học được lúc đầu tiên đọc quyển sách đó? Hãy thử đọc năm hay mười trang mỗi ngày— thậm chí còn tốt hơn nếu bạn bắt đầu và đọc nhiều hơn những gì bạn đã tự giao. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào tất cả những trang đó trôi qua nhanh như vậy.


       2. Viết một cuốn sách

Điều gì xảy ra: Bạn có một ý tưởng tuyệt vời, một đề cương ấn tượng và một số ít trang giấy. Một số tác giả bị mắc kẹt ở trang mười, một số người thì bị kẹt lại ở trang một trăm. Một cuốn sách không phải là một nhiệm vụ nhỏ, và rất dễ bị nản chí. Bạn nói “Tôi sẽ kết thúc vào một ngày …” nhưng “một ngày” đó dường như không bao giờ xảy ra.

Hãy thử điều này: Chọn ngày chính xác sẽ là “một ngày” của bạn. Đặt các mục tiêu nhỏ dẫn đến ngày đó. Nếu bạn chưa có nhiều trang, hãy đặt mục tiêu về lượng bạn sẽ viết mỗi ngày. Nếu bạn có quá nhiều trang, hãy tạo một chiến lược về cách bạn sẽ chỉnh sửa và sắp xếp những gì bạn có. Tạo ra một đề cương, thiết lập thời hạn cho chính mình, tập hợp một số bạn bè và biên tập viên, và tiếp tục viết.

Bạn cần thêm chi tiết cụ thể? Đi sâu vào bài viết của chúng tôi về các mẹo và thủ thuật cho những người viết văn dài.


       3. Những bài tập viết ngắn hơn

Điều gì xảy ra: Bạn phải viết một câu chuyện, bài viết, báo cáo, những thứ tương tự. Nó không phải là một cuốn tiểu thuyết, nhưng nó có thể gây ra cảm giác chán nản tương tự như vậy. Bạn có các trang ghi chú, nhưng không có phần giới thiệu hoặc kết luận. Lập luận không hòa hợp, hoặc bạn chỉ cảm thấy như viết một câu đơn còn nhiều hơn những gì bộ não của bạn có thể xử lý ngay bây giờ, vì vậy bạn sẽ làm điều đó sau.

Hãy thử điều này: Lời khuyên thông thường sẽ giúp bạn – chia nhỏ công việc của bạn thành các nhiệm vụ nhỏ hơn, đặt thời hạn cho mỗi nhiệm vụ nhỏ, điền vào phần đề cương theo từng phần, v.v.

Bên cạnh những chiến lược đúng đắn và hiệu quả, điều chỉnh suy nghĩ của bạn có thể là một cách hữu ích để viết được những từ lên giấy. Ví dụ, chọn một vị trí khác với nơi bạn thường làm việc. Nó có thể là một quán cà phê, không gian chung ở văn phòng của bạn, hoặc một chiếc ghế thoải mái ưa thích của bạn- miễn là không quá thoải mái, bạn sẽ bị cám dỗ để ngủ trưa. Đôi khi một sự thay đổi của cảnh vật là đủ để biến những ý tưởng mơ hồ trôi nổi trong đầu của bạn thành một bài viết hoàn hảo.


(Còn nữa)


Người dịch: Hải Nam

Nguồn: grammarly

Tháng Bảy 13, 2018

0 responses on "7 cách hoàn thành bất cứ thứ gì mà bạn đã bắt đầu (P1) - IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016