IELTS Planet - Học IELTS online

7 cách hoàn thành bất cứ thứ gì mà bạn đã bắt đầu (P2) – IP Share

black-and-white-design-fuck-6660


       4. Các dự án công việc

Điều gì xảy ra: Bạn đã đăng ký một dự án nghe có vẻ thú vị, nhưng sau đó một dự án có mức độ ưu tiên cao hơn đến và dự án này bị tạm hoãn lại. Thay vào đó, bạn phải giải quyết một nỗ lực lớn, nhưng đó là một trong những dự án có “quá nhiều phần phức tạp”. Dù bằng cách nào, nó ẩn nấp ở phía sau tâm trí của bạn, đôi khi cho bạn một cảm giác tội lỗi và yêu cầu quay lại quan tâm đến nó.

Hãy thử điều này: dừng một lượng lớn thời gian trên lịch của bạn để dành cho dự án có vấn đề. Đừng để bất cứ ai hoặc bất cứ điều gì khác lấy mất thời gian đó đi. Trong thời gian đó, hãy tự hỏi mình: cốt lõi của vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết là gì và bạn có thể thực hiện các bước nào để có được một giải pháp? Hãy viết ra các bước đó để chia nhỏ dự án của bạn thành các phần có thể quản lý được. Giải quyết từng phần một, nhưng khi bạn làm việc, hãy ghi nhớ về vấn đề tổng thể. Các bước riêng biệt sẽ vừa tổ chức quá trình làm việc của bạn và vừa đảm bảo một sản phẩm cuối cùng có tổ chức mà nó giải quyết một cách trực tiếp và chính xác vấn đề đó trong tầm tay.


       5. Các podcast, buổi biểu diễn và giải trí

Điều gì xảy ra: Tập podcast về tội phạm thật sự đó rất thú vị … nhưng chuyến đi từ nhà đến nơi làm của bạn đã khiến nó kết thúc nửa chừng và tìm thời gian cho phần còn lại sẽ tốn quá nhiều nỗ lực. Hoặc có thể bạn đã bắt đầu xem một chương trình truyền hình có một vài tập đầu tiên hay…nhưng ai có thời gian cho bảy mùa?

Hãy thử điều này: Một lần nữa, vấn đề trở nên đáng sợ bởi những thứ có vẻ như quá nhiều để xử lý. Sự giải trí có nghĩa là được giải trí. Nếu bạn chỉ là không thích nó, hãy để bản thân thoát ra khỏi đó. Một số điều không cần phải hoàn thành.

Nhưng nếu bạn muốn đầu tư thời gian vào một loại truyền thông nào đó, hãy lập kế hoạch thời gian để làm như vậy. Nghe phân nửa podcast còn lại của bạn trên đường đi làm về nhà hoặc tại phòng tập thể dục. Xem một tập một tuần của chương trình mà sếp của bạn luôn nói về — sau khi tất cả, “bắt kịp” là đạt được một nửa thành công.


       6. Những sở thích mới

Điều gì xảy ra: Trong những sở thích như học một ngôn ngữ hoặc một nhạc cụ mới, bạn thường đến một điểm bão hòa. Lúc đầu, bạn bị ngập với kiến thức mới và các khuôn mẫu có vẻ hợp lý, nhưng sau đó bạn đạt đến giai đoạn khi một bộ quy tắc mới hiện ra và số lượng nỗ lực để hiểu được chúng bắt đầu dường như không thể vượt qua.

Hãy thử điều này: nó nghe có vẻ rất khắc nghiệt, làm giảm sự mong đợi của bạn. Thành thạo đàn vĩ cầm không giống như giải quyết một câu đố sudoku — cần có thời gian và sự tận tụy. Nếu bạn có sự tận tụy đó, hãy gắn bó với nó. Tạo ra các mục tiêu nhỏ — trong ví dụ về đàn vĩ cầm, mục tiêu là học đọc nhạc hoặc chơi một giai điệu đơn giản. Tự thưởng cho những thành tựu đó, và khi công việc có vẻ quá khó, hãy tự nhắc nhở tại sao bạn lại quan tâm đến sở thích của mình lúc đầu.


       7. Hoàn thành bất cứ thứ gì

Các bài học chính bạn có thể áp dụng cho khá nhiều dự án bất kỳ mà bạn muốn hoàn thành:

  • Đặt các mục tiêu để tiếp tục công việc.
  • Đặt mục tiêu nhỏ hơn để giữ cho chúng có thể quản lý được.
  • Tự kỷ luật để tiếp tục tiến lên và không trì hoãn. (Cần một số động lực? Đọc bài viết này.)
  • Tự thưởng cho những thành tựu của bạn.

Bây giờ bạn đã đọc xong bài viết này. Có một điều bạn có thể đánh dấu tích trong danh sách việc cần làm của mình!


Xem 7 cách hoàn thành bất cứ thứ gì mà bạn đã bắt đầu (P1)


Người dịch: Hải Nam

Nguồn: grammarly

Tháng Bảy 13, 2018

0 responses on "7 cách hoàn thành bất cứ thứ gì mà bạn đã bắt đầu (P2) – IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016