IELTS Planet - Học IELTS online

7 câu hỏi phổ biến trong IELTS Reading – IELTS Reading

woman-hand-pen-girl


Bạn có thể đã đọc một trong các bài đăng của chúng tôi về chín câu hỏi thường gặp cho bài thi Nghe. Còn trong bài này, tôi sẽ thảo luận một số câu hỏi phổ biến mà các ứng cử viên đã hỏi chúng tôi về mô-đun của phần Đọc.


       1. Điều gì xảy ra nếu tôi không biết về các chủ đề trong các đoạn đọc?

Các chủ đề trong IELTS là các mối quan tâm chung và chúng đến từ sách, tạp chí, báo, tạp chí, v.v. Chúng sẽ không quá khó khăn hoặc phức tạp đến nỗi một người có học thức không thể hiểu được. Bạn nên dành chút thời gian đọc loại văn bản bạn sẽ thấy trong bài kiểm tra – đặc biệt nếu bạn không quen thuộc với văn hóa phương Tây.


       2. Có bao nhiêu loại câu hỏi khác nhau?

Có một loạt các loại câu hỏi, bao gồm nhiều lựa chọn, câu hỏi trả lời ngắn, hoàn thành câu, hoàn thành bảng, có / không / không có dự liệu, phân loại và các loại khác. Bạn cảm thấy bối rối? Nếu vậy, bạn thực sự cần phải tìm hiểu thêm về các loại bài tập này. Một số trong số đó có thể khó khăn – đặc biệt là Có / Không / Không có dữ liệu. . Nếu bạn không hiểu các loại nhiệm vụ này trước khi bạn đi vào phòng thi, bạn sẽ không thể làm tốt trong IELTS


       3. Tôi có nên bắt đầu bằng cách lướt qua các đoạn văn không?   

Kỹ năng lướt và quét rất quan trọng trong bài kiểm tra Đọc, nhưng có thể tốt hơn là bạn nên đọc các câu hỏi trước. Một điều luôn luôn đúng – các câu hỏi dễ hiểu hơn chính các đoạn văn. Bằng cách xem nhanh các câu hỏi (sẽ không mất hơn 45 giây), bạn có thể có ý tưởng về nội dung cần tìm trong văn bản, điều này sẽ tiết kiệm thời gian sau đó.


       4. Tôi có được thêm thời gian cuối giờ để chuyển câu trả lời của tôi vào bài trả lời không?

Không. Trong mô-đun bài Nghe, bạn có thời gian ở cuối giờ để chuyển câu trả lời của bạn, nhưng không có trong mô-đun thi Đọc. Bạn cần phải viết câu trả lời của bạn trên giấy trả lời ngay sau khi bạn làm từng phần.


       5. Tôi có nên dành cùng một lượng thời gian cho mỗi phần không?

Nếu bạn đang nhắm đến điểm số cao (trên 7), sẽ là một sai lầm khi bạn dành cùng một lượng thời gian cho phần 1 và phần 3. Càng về phần cuối bài sẽ càng khó hơn và cần chú ý nhiều hơn đến đến các chi tiết hơn các đoạn trước. Nếu bạn nhắm đến điểm cao, bạn phải đủ tự tin để đi qua phần đầu tiên một cách nhanh chóng vì nó có xu hướng đơn giản hơn. Đánh giá từ kinh nghiệm của riêng tôi, 8-10 phút sẽ là thời gian tối đa bạn nên dành cho lần đọc đầu tiên của bạn trên Mục 1.


       6. Tôi có nhận được nhiều điểm hơn cho các câu trả lời đúng trong Phần 3 không?

Không. Có tổng cộng 40 câu hỏi, và có một điểm cho mỗi câu hỏi, bất kể phần nào nằm trong đó.


       7. Nếu tôi viết câu trả lời sai, tôi có bị trừ điểm không?

Không. Bạn sẽ không có bị trừ, bạn sẽ chỉ đơn giản là không đạt được một điểm. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn không chắc chắn về câu trả lời, không có gì để mất khi dùng cách đoán. Ai biết được, bạn có thể đoán đúng!


Người dịch : Tiểu Hồng

Nguồn: blog.ieltspractice.com

July 12, 2018

0 responses on "7 câu hỏi phổ biến trong IELTS Reading - IELTS Reading"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016