IELTS Planet - Học IELTS online

7 câu hỏi phổ biến trước khi vào phòng thi – IELTS Reading

Hôm nay chúng ta hãy cùng thảo luận về những thắc mắc thường gặp trong phần Reading nhé!

questions

  1. Sẽ thế nào nếu tôi không hiểu biết về topic được sử dụng trong những bài Reading?

Những topic trong IELTS thường là những vấn đề mang tính chất phổ biến và được lấy từ các sách báo. Chúng không quá khó hay và cũng không mang tính chuyên môn cao cho nên một người có học bình thường hoàn toàn không có vấn đề gì để hiểu. Để chuẩn bị tốt hơn, có một cách đó là bạn hãy dành một ít thời gian đọc về những thứ có thể xuất hiện trong bài thi – đặc biệt là khi bạn không rành về văn hoá phương Tây.

 

  1. Có bao nhiêu dạng câu hỏi khác nhau?

Có rất nhiều loại câu hỏi bao gồm multiple choice, short-answer questions, sentence completion, table completion, yes/no/not given, classification,… Bạn cảm thấy lúng túng ư? Nếu vậy, bạn thật sự cần phải tìm hiểu nhiều hơn về những loại task này. Một số trong chúng có thể khá khó – đặc biệt là dạng Yes/No/Not given. Nếu bạn không hiểu rõ những dạng task này trước khi vào phòng thi, bạn sẽ không thể làm tốt bài IELTS của mình được.

 

  1. Tôi có nên bắt đầu bằng cách đọc lướt qua các đoạn văn?

Kĩ năng đọc lướt và đọc tỉ mỉ (Skimming and Scanning) là rất quan trong trong phần Reading, nhưng có thể sẽ tốt hơn nêys bạn đọc các câu hỏi trước. Có một điều luôn đúng – các câu hỏi luôn dễ hiểu hơn các đoạn văn. Bằng cách đọc nhanh qua các câu hỏi (không quá 45 giây), bạn có thể hình dung được những thông tin mình cần tìm ở trong bài đọc và như vậy thì có thể tiết kiệm thời gian hơn.

 

  1. Tôi có thời gian ở cuối bài thi để chép đáp án vào phiếu trả lời không?

Không. Đối với Listening, bạn có thời gian ở cuối bài để chép đáp án , nhưng trong Reading thì không. Bạn cần viết câu trả lời của mình ngay vào phiếu trả lời trong khi làm bài.

 

  1. Tôi có nên dành lượng thời gian bằng nhau cho các phần?

Nếu bạn đặt mục tiêu cho điểm 7 trở lên, bạn sẽ mắc sai lầm nếu bạn dành một lượng thời gian bằng nhau cho Section 1 và Section 3. Section cuối sẽ đòi hỏi độ khó cũng nhưng độ kĩ càng cao hơn những phần trước. Nếu đặt mục tiêu cao, bạn phải có đủ tự tin để hoàn thành Section 1 một cách nhanh chóng vì các câu hỏi thường khá rõ ràng. Từ kinh nghiệm bản thân, 8-10 phút là thời gian tối đa bạn nên dành cho Section 1.

 

  1. Tôi có dành được nhiều điểm hơn cho các câu trả lời đúng trong Section 3?

Không. Có tất cả 40 câu hỏi, và mỗi câu tương đương với 1 điểm, mặc cho nó ở section nào.

 

  1. Nếu tôi trả lời sai thì có bị trừ điểm không?

Không. Bạn sẽ không bị trừ điểm, bạn chỉ không có được thêm điểm cho câu hỏi đó thôi. Điều này có nghĩa là nếu bạn không chắc về một câu nào thì sẽ không mất gì nếu bạn thử đoán, biết đâu được nó lại đúng!


Người dịch: Ngô Thảo Chi

Nguồn: blog.ieltspractice.com

Tháng Tám 15, 2017

0 responses on "7 câu hỏi phổ biến trước khi vào phòng thi - IELTS Reading"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016