IELTS Planet - Học IELTS online

7 mẹo đỉnh học ngoại ngữ khi du học (P1) – IP Share

Cuộc hành trình nào cũng cần có sự chuẩn bị nhất định, và một chương trình du học sẽ cần nhiều hơn thế nữa! Nó không chỉ đơn giản như là chuẩn bị một cái va li, bảo hiểm du lịch hay chuyến bay của bạn – bạn có thể sẽ phải chuẩn bị học một ngôn ngữ mới. Để có thể tiếp thu các bài giảng có nhịp độ nhanh, có chiều sâu thì trình độ ngoại ngữ ở mức căn bản là chưa đủ. Bạn cần phải nghe thật tốt. Để có thể giúp bạn sẵn sàng, tôi sẽ cung cấp một vài gợi ý, mẹo vặt và các thủ thuật đã giúp tôi, một người Ý, đã chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân để đi du học tại Pháp.


action-adult-athletes-310983


Nếu như bạn có thể nói ngoại ngữ ở mức độ cơ bản, bạn đã có một bắt đầu tốt. Điều này cho phép bạn dạo quanh các khu chợ, tìm kiếm căn hộ, hoặc gọi thức uống mà không gặp nhiều khó khăn. Nhưng như vậy đã đủ tốt để có thể học tập bằng ngôn ngữ đó chưa? Đây lại là một vấn đề khác. Tham dự một lớp học bằng ngoại ngữ không giống với việc có một cuộc trò chuyện thú vị với một vài người ở quán bar. Đọc một cuốn giáo trình không giống với việc đọc các biển quảng cáo trên đường hoặc ở metro. Thế còn việc ghi chú? Đây thật sự là thử thách cuối cùng. Nhưng đừng lo; tôi đã tổng hợp lại tất cả gợi ý lại để giúp bạn chinh phục việc học ngoại ngữ cho mục đích du học ở một quốc gia khác.


       1. Mẹo học ngoại ngữ #1: Đắm chìm bản thân vào ngôn ngữ

Theo ý kiến của tôi, điều đầu tiên là phải làm cho tai của bạn nghe quen ngôn ngữ đó. Bằng cách nào?

Mỗi ngày, hãy lắng nghe thông qua Tivi hoặc đài radio ngôn ngữ bạn muốn học. Thời điểm đầu, giọng và số lượng từ có thể gây khó khăn để hiểu hết chi tiết của cuộc hội thoại (hãy tưởng tượng độ chi tiết của một bài giảng thông thường). Dù là ở bất cứ quốc gia nào, sẽ luôn có những con người mà bạn dễ dàng hiểu hơn. Giành ít nhất một tiếng mỗi ngày cho chương trình tivi và đài radio ở quốc gia đó sẽ giúp cho tai bạn quen với ngôn ngữ mới và các sắc thái của nó.

>> Mẹo: Có những trang web như FilmOn cho Tivi và TuneIn cho đài radio, cho phép bạn tiếp cận các kênh từ nước ngoài. Bạn hoàn toàn tùy ý lựa chọn ngôn ngữ hoặc chủ đề mà bạn thích.


       2. Mẹo học ngoại ngữ #2: Hãy đọc nhiều!

Sau khi đôi tai của bạn đã thích nghi rồi, mục tiêu kế tiếp là làm cho đôi mắt bạn quen với ngôn ngữ đó. Nếu như bạn thích tiểu thuyết hoặc truyện ngụ ngôn dài, cách tốt nhất cho bạn là đọc dài hơn: đây sẽ là kiểu sách mà bạn sẽ phải đọc ở trường. Không phải là một tờ báo, không phải là tin tức mới trên trang web, mà là một cuốn sách thật sự mà bạn có thể học tập.

>> Mẹo: Hãy thử đọc giữa từ 5 đến 10 trang mỗi ngày ít nhất 15 phút. Đây có thể là thói quen khó khăn ban đầu, nhưng nó sẽ hoàn toàn xứng đáng, hãy tin tôi.


       3. Mẹo học ngoại ngữ #3: Hãy luyện cách ghi chú!

Nghe, đã duyệt. Đọc, đã duyệt. Kế tiếp bạn cần phải tập trung vào viết lách, một trong những yếu tố quan trọng nhất để tham gia một khóa học bằng ngoại ngữ khác. Dù sao thì, bạn phải có khả năng ghi chú tốt. Còn cách nào khác để có thể học trong lớp? Ghi chú bài giảng đòi hỏi phải viết nhanh, dễ đọc và có sự hoàn chỉnh. Ghi chú phải thật rõ ràng và súc tích.

>> Mẹo: Để luyện tập cho yêu cầu này có thể là vấn đề gặp nhiều khó khăn ở nước ngoài, cách tốt nhất cho bạn là bắt đầu ghi chú từ Ti vi và đài radio. Không chỉ số lượng từ tương đương với một bài giảng, mà bạn có thể dễ dàng xác nhận độ chính xác của thông tin mà bạn tổng hợp được ghi xuống.


(Còn nữa)


Người dịch: Đức

Nguồn: www.topuniversities.com

May 25, 2018

0 responses on "7 mẹo đỉnh học ngoại ngữ khi du học (P1) - IP Share"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016