IELTS Planet - Học IELTS online

9 Source thông tin miễn phí để luyện đọc – IELTS Reading


“Cần làm gì để đạt điểm cao trong phần thi IELTS Reading?” là một câu hỏi hầu như mọi thí sinh trước khi thi đều băn khoăn. Và bạn sẽ thường nhận được lời khuyên rằng: Phải tăng tốc độ đọc bằng cách đọc nhiều văn bản hơn. Nhưng đọc nhiều bằng cách nào và đọc những gì?


StockSnap_9PZ3E9U67E


Câu trả lời IELTS Planet dành cho bạn hôm nay là: Đọc những bài đọc đã xuất hiện trong các kì thi IELTS trước từ các nguồn sau:

  1. The British Museum – trang báo online
  2. Australian Geographic – tờ báo thú vị với các nguồn tin tham khảo thực tế phù hợp cho những ai yêu thích nước Úc xinh đẹp và tất tần tật về đất nước này.
  3. Interscience – trang báo online về khoa học công nghệ, y tế và các bài báo chuyên ngành.
  4. The Geographical Journal – tờ báo đi đầu trong việc công bố các nghiên cứu khoa học, học bổng trong lĩnh vực vật lý và địa lý nhân văn.
  5. American Scientist – tờ báo tổng hợp các tin tức mới trong lĩnh vực khoa học và công nghệ hàng tháng.
  6. New Scientist – tờ báo hàng đầu về các tin tức trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, với nhiều chủ đề đa dạng.
  7. The Economist Technology quarterly
  8. The Economist – tờ báo hàng tuần chuyên về sự kiện chính trị trên thế giới, các thông tin thương mại và các phân tích, đánh giá.
  9. Illustrated London News – trang tin tức bằng hình điển hình về lịch sử xã hội nước Anh và những sự kiện thế giới hiện nay.

Tất cả các trang web nói trên đều có các bài báo trực tuyến để bạn có thể đọc miễn phí (không cần phải đăng kí). Đây sẽ là cách giúp bạn làm quen với dạng bài cũng như độ khó của các bài IELTS Reading thật. Ngoài việc cải thiện được tốc độ đọc, bạn cũng có thể nâng cao được vốn từ vựng của bản thân. Riêng với những bạn đang chuẩn bị thi IELTS để đi du học Anh, những trang báo này thật sự rất hấp dẫn và bổ ích đấy!


Người dịch: Thanh Tâm 

Nguồn: IELTS-blog

September 14, 2017

0 responses on "9 Source thông tin miễn phí để luyện đọc - IELTS Reading"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016