IELTS Planet - Học IELTS online

9 tiểu thuyết tuyệt vời giúp cải thiện trình độ tiếng Anh (P1) – Tự học IELTS

Đọc sách là một trong những cách thú vị và hiệu quả nhất giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Có thói quen đọc sách sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng cũng như khám phá nhiều cấu trúc câu khác nhau trong khi tận hưởng những cốt truyện sâu sắc và tuyệt vời.


brendan-church-182736


Ngày nay, E-reader và máy tính bảng giúp cho việc tự học IELTS trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn không biết một từ nào đó, bạn chỉ cần nhấp vào chính từ đó để biết được định nghĩa của nó. Trên Kindle, bạn thậm chí có thể thêm các từ mới đã học vào tính năng Vocabulary Builder được lưu trữ trên thiết bị. Một lời khuyên hữu ích dành cho bạn là nên nghe và đọc văn bản cùng một lúc, đó là một cách tuyệt vời để tăng cường quá trình học tiếng Anh của bạn. Một phần mềm được thiết kế cho mục đích đó là Kindle’s Whispersync for Voice, nó bao gồm audio của nhiều cuốn sách trên thế giới, do đó bạn có thể nghe và theo dõi văn bản như khi bạn đọc. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 9 cuốn tiểu thuyết bao gồm Lord of the Flies của William Golding và Animal Farm của George Orwell để giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình…


1. The Wind in the Willows – Kenneth Grahame

Câu chuyện cổ này diễn ra ở vùng nông thôn nước Anh, toàn bộ câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của những con vật sống bên bờ sông. Cách sử dụng ngôn từ giản dị cùng với những câu chuyện mang tính tưởng tượng của Grahame đã làm cho cuốn sách này trở nên vô cùng thú vị đối với cả người lớn và trẻ em.


2. Lord of the Flies – William Golding

Cuốn sách này là một tác phẩm cổ điển hiện đại và được sử dụng phổ biến trong giảng dạy ở các trường học trên toàn thế giới. Tác phẩm kể về câu chuyện khi các cậu bé bị cô lập trên một hoang đảo, thứ xã hội mà họ tạo ra lại tồn tại những cách đối xử tàn bạo với nhau. Golding sử dụng những ngôn từ đầy kịch tính và mang tính mô tả gần giống như thơ ca, do đó khiến độc giả cảm thấy như thể mình đang ở trong câu chuyên.


3. The Old Man and the Sea – Ernest Hemingway

Ernest Hemingway được biết đến là một nhà văn có văn phong rõ ràng và dễ hiểu với cách sử dụng cấu trúc câu ngắn, điều này rất có lợi cho người học tiếng Anh và đã có rất nhiều độc giả đã từng đọc tác phẩm này trong chương trình học của họ. Đó là câu chuyện về lòng can đảm của một ngư dân Cuba cùng với cuộc chiến đánh bại Marlin khổng lồ, và đó là một sự giới thiệu hoàn hảo của Hemingway với tư cách là một tác giả.


4. Animal Farm – George Orwell

Cuốn tiểu thuyết ngụ ngôn ngắn đầy ngụ ý này kể về câu chuyện của loài vật chống lại chủ nhân của chúng và là một tác phẩm châm biếm xã hội thời Stalin ở Liên Xô. Orwell sử dụng những từ tiếng Anh đơn giản để thu hút tất cả mọi người dù ở trình độ nào, cách tiếp cận đó được gọi là “Ít thì nhiều”, và những con vật trong tác phẩm này trò chuyện một cách rất ngắn gọn, rõ ràng dễ hiểu.


Người dịch: Thảo Vy

Nguồn: english.com

January 8, 2018

0 responses on "9 tiểu thuyết tuyệt vời giúp cải thiện trình độ tiếng Anh (P1) - Tự học IELTS"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016