IELTS Planet - Học IELTS online

9 tiểu thuyết tuyệt vời giúp cải thiện trình độ tiếng Anh (P2) – Tự học IELTS

review


5. Tuesdays with Morrie – Mitch Albom

Khi Mitch Albom gặp lại Morrie Schwartz, cựu giáo sư đại học của mình, ông đã học được những bài học quý giá và chia sẻ lại với độc giả tất cả sự khôn ngoan và sâu sắc mà Morrie tiết lộ với ông trong những năm tháng cuối đời. Đây là một cuốn sách tuyệt vời cho những ai muốn học những phong cách giao tiếp đọc và viết khác nhau. Đây cũng là một cuốn sách tuyệt vời mà bạn có thể đọc thật to khi thưởng thức nó.


6. High Fidelity – Nick Hornby

Đây là một cuốn sách mà bất kỳ ai yêu âm nhạc đều phải đọc một lần. Câu chuyện hiện đại này được kể với ngôn từ giản dị từ cái nhìn của nhân vật chính, Rob, một chủ cửa hàng bán đĩa nhựa vinyl hỏng ở Bắc London. Cuốn sách mang lại cho độc giả một cảm giác nhanh chóng với những cuộc trò chuyện ngắn, vui nhộn giữa các nhân vật, đồng thời điều đó giúp cho câu chuyện chuyển động không ngừng.


7. The Giver – Lois Lowry

Lowry sử dụng cấu trúc câu ngắn và ngữ pháp đơn giản để tạo ra một câu chuyện kích thích sự chú ý ngay từ đầu. Câu chuyện kể về cuộc đời của cậu bé Jonas và phản ánh chân thực xã hội mà cậu đang thuộc về, một nơi mà không có sự tự do, sự riêng tư và sự lựa chọn cho chính bản thân.


8. Fantastic Mr Fox – Roald Dahl

Roald Dahl là một trong những tác giả lớn nhất chuyên về sách thiếu nhi, đồng thời cũng rất phổ biến với người lớn. Bắt đầu với những cuốn sách dành cho trẻ em là một ý tưởng hay để bắt đầu đọc tiểu thuyết tiếng Anh, vì chúng thường có những cốt truyện và những cuộc đối thoại đơn giản, thú vị.


9. The Curious Incident of the Dog in the Night-Time – Mark Haddon

Đây là câu chuyện về những cuộc phiêu lưu của một cậu bé bị chứng tự kỷ, Christopher. Khi cậu phát hiện ra cái chết của con chó nhà hàng xóm, cậu quyết định điều tra nó. Như đã nói, từ góc nhìn của Christopher, những lời giải thích mang tính thực tế của cậu cho mọi thứ cậu thấy trở nên rõ ràng và dễ hiểu hơn, đưa bạn vào một cuộc hành trình hấp dẫn.


Xem 9 tiểu thuyết tuyệt vời giúp cải thiện trình độ tiếng Anh (P1) 


Người dịch: Thảo Vy

Nguồn: english.com

January 8, 2018

0 responses on "9 tiểu thuyết tuyệt vời giúp cải thiện trình độ tiếng Anh (P2) – Tự học IELTS"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016