IELTS Planet - Học IELTS online

Các mẹo ngoại ngữ giúp cho chuyến đi du lịch của bạn thú vị hơn – IP Share

Đi du lịch đến nhiều đất nước khác nhau là trải nghiệm hiếm có khó tìm – đó là thứ bạn sẽ không bao giờ quên được, và bạn thực sự muốn tận hưởng trọn vẹn từng giây từng phút của chuyến đi này!

Bạn sẽ được đến thăm rất nhiều địa điểm mới mẻ, gặp rất nhiều người và tham gia nhiều hoạt động khác xa so với các chuyến tham quan thông thường. Và có cách nào để bạn làm giàu trải nghiệm của mình không?


genessa-panainte-179123-unsplash


Hãy thử học ngôn ngữ địa phương. Phụ thuộc vào nơi bạn đến – tức là sẽ có một hoặc hai ngôn ngữ, hoặc có thể là một vài. Nhưng bỏ thêm một chút công sức để học kiến thức cơ bản sẽ là một bước tiến lớn.

Bạn không cần phải nhét cả quyển từ điển đa ngôn ngữ vào đầu trước khi khởi hành. Bạn cũng có thể tiếp tục học trên chuyến đi! Và đây là lý do:


       1. Tải các podcast

Podcast là một cách rất hữu dụng và hiệu quả giúp bạn học và làm quen với ngôn ngữ đó. Vì thế, trước khi bạn thu xếp hành lý, hãy dành một chút thời gian tải những podcast tốt nhất.

Hãy chọn một series có thể giúp bạn phát triển kỹ năng ngôn ngữ theo thời gian. Sau đó luyện tập thường xuyên – khi bạn đợi chuyến bay, đợi liên lạc, đợi tàu – hoặc chỉ là ngồi thư giãn thôi!


       2. Mang theo sách cụm từ và thành ngữ

Mặc dù podcast và các ứng dụng học ngôn ngữ rất tuyệt vời, nhưng bạn cũng không thể bỏ qua sách học cụm từ và thành ngữ được.

Và đối với mỗi một ngôn ngữ bạn cần có một quyển. Đó là cách rất tốt để học các cụm từ cần thiết và các từ vựng cơ bản mà bạn thực sự muốn dùng trong khi đi du lịch. Hãy sử dụng sách kèm với podcast để cải thiện phát âm, và tranh thủ đọc nhau khi bạn có thời gian!


       3. Luyện tập, luyện tập, luyện tập!

Giờ bạn đã được trang bị tất cả công cụ cần thiết – bạn cần bắt đầu luyện tập các kỹ năng của mình. Nhiều người đi du lịch muốn tránh các cung đường và cảnh quan du lịch thông thường – do vậy bạn sẽ gặp nhiều người dân địa phương hơn.

Và đây là những cơ hội tuyệt vời để luyện tập kỹ năng ngôn ngữ của mình! Những việc đơn giản, như hỏi đường, mua vé, hay các việc nhỏ nhặt thường ngày sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và phát âm.


       4. Chọn đi xe buýt hay xe khách thay vì đi máy bay

Đi du lịch không phải lúc nào cũng được thuận lợi – nhưng chọn con đường ít thuận lợi hơn sẽ có rất nhiều món quà bất ngờ.

Hãy chọn bắt xe buýt địa phương hay xe khách cho các chuyến đi nội địa, thay vì chọn lên các chuyến bay nhanh chóng và dễ dàng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có chuyến đi trắc trở hơn một chút, kéo dài thêm vài tiếng, đó là một cơ hội tuyệt vời để nghe những người dẫn địa phương nói ngoại ngữ xung quanh mình và làm quen với tiếng địa phương. Và nếu bạn dũng cảm hơn, bạn thậm chí có thể luyện tập kỹ năng của mình qua trò chuyện.


       5. Tham gia các lớp học địa phương

Không phải các lớp học tiếng. Thay vào đó bạn hãy đi học các lớp kỹ năng khác, mà sẽ được giảng dạy bằng tiếng địa phương.

Bạn thích học chơi ghi-ta? Học nhảy? Học nấu ăn? Đây sẽ là một các hay để trau dồi vốn từ vựng một cách ít cứng nhắc hơn – cũng như làm quen thêm nhiều bạn mới!

Bạn có định đi du lịch sớm không? Bạn học ngôn ngữ khi đi du lịch như thế nào? Cho chúng tôi biết nhé!


Người dịch: Linh Chi

Nguồn: eurocentres.com

April 28, 2018

0 responses on "Các mẹo ngoại ngữ giúp cho chuyến đi du lịch của bạn thú vị hơn - IP Share"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016