IELTS Planet - Học IELTS online

Cách biến IELTS thành thói quen hằng ngày – Tự học IELTS

book-book-pages-composition-267642


Khi bạn bắt đầu chuẩn bị cho IELTS, có lẽ bạn sẽ cảm thấy cần phải khép mình lại trong một căn phòng nhỏ với một ánh đèn duy nhất, và chỉ có bánh mì với nước để tránh xao nhãng. Chắc rằng, sẽ có lúc trong lúc chuẩn bị bạn cần sự tập trung duy nhất này, nhưng bài viết này được thiết kế để bạn nghĩ về bài kiểm tra IELTS theo một hướng khác.

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu chuẩn bị là ngay đây tại trang web IELTS Essentials. Đặc biệt, đọc những bài blog của IELTS Essentials sẽ cho bạn một khuôn mặt nhân tính hơn của bài kiểm tra IELTS do phần lớn các tác giả đăng bài của chúng tôi đã tương tác với cả trăm bài kiểm tra và có khả năng là cả hàng ngàn thí sinh.


       1. Thay đổi sinh hoạt của bạn

Khoảng thời gian trong ngày sẽ có nhiều cơ hội cho bạn được thực hành khả năng tiếng Anh của mình, và cụ thể là tiếng Anh của chính bạn. Với một chút kế hoạch và kỷ luật, bạn có thể biến các tương tác với mọi người và thế giới xung quanh bạn thành một cơ hội để tập luyện và học hỏi.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho IELTS trong một đất nước nói Tiếng Anh, cơ hội để bạn tương tác với tiếng Anh có thể sẽ thường xuyên hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở khu phố nổi tiếng có những người không nói tiếng Anh, hãy biến tiếng Anh trở thành một phần cuộc sống làm việc và cuộc sống thường của bạn có thể sẽ làm bạn phải suy nghĩ lại nơi bạn mua sắm và dành thời gian.


       2. Hãy tháo bỏ các bí ẩn đi

Bước 1: Hãy chọn ngày làm bài kiểm tra và thành thật với chính mình. Nếu bạn cần điểm 7 ở bài kiểm tra IELTS và bạn chỉ mới nói tiếng Anh trong một vài năm, bạn có thể sẽ cần một khoảng thời gian chuẩn bị lâu hơn.

Bước 2: Lên kế hoạch. Hãy đặt thời gian mỗi ngày để xem các tài liệu IELTS và làm quen mình với các miêu tả về bài nói, bài viết task 1 và 2 có sẵn trên mạng. Đặc biệt, tập trung vào số điểm mà bạn mong đạt được.

Bước 3: Đặt mục tiêu tương tác hằng ngày. Xác định các mục tiêu cụ thể và viết chúng xuống. Có lẽ bạn có lượng từ vựng xuất sắc, nhưng lại hay gặp phải tình trạng mọi người kêu bạn lặp lại. Bởi vậy, một mục tiêu ngôn ngữ cụ thể có lẽ là phát biểu chạm lại và nhắm vào việc được hiểu vào lần đầu tiên bạn nói.


Quá trình đặt mục tiêu nên giúp bạn xác định khu vực vấn đề của bạn. Nó có thể có ích khi tìm những khóa học IELTS hoặc trợ giảng để giúp bạn hiểu band điểm và các lĩnh vực cụ thể để tiến bộ. Chắc chắn rằng mục tiêu bạn đặt là theo SMART: Cụ thể (Specific), Đo lường được( Measurable), Thực hiện được (Achievable), Thực tế (Realistic), và Thời gian (Timely).

Có những nguồn lực rất tốt có sẵn trên mạng sẽ giúp bạn vượt qua quá trình thiết lập mục tiêu SMART cho việc học ngôn ngữ. Bạn có thể tải xuống bảng làm việc và hoàn thành nó – hãy nhớ là tham chiếu mục tiêu bạn thường xuyên và đừng sợ ghi thêm vào để khiến mục tiêu càng rõ ràng và càng cụ thể có thể.

Hãy nghĩ về việc bạn có thể làm các thay đổi nhỏ hằng ngày, như đọc một bài báo từ một tạp chí khoa học và lịch sử. Ngoài ra, xem các chương trình Anh trên TV hay nghe những Postcast của Úc để làm quen với giọng đọc mà bạn sẽ nghe trên bài kiểm tra IELTS.


Bắt đầu bằng việc đặt mục tiêu rõ ràng cho 4 phần của bài kiểm tra. Mục tiêu của bạn càng cụ thể, bạn càng ít choáng với quá trình chuẩn bị và bài kiểm tra IELTS. Hãy nhớ: Một cơ hội bị bỏ lỡ là một cơ hội bị phí hoài.


Người dịch: Phan Hồ Yến Nhi

Nguồn: www.ieltsessentials.com

Tháng Bảy 23, 2018

0 responses on "Cách biến IELTS thành thói quen hằng ngày - Tự học IELTS"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2019