IELTS Planet - Học IELTS online

Cách chọn nghề theo tính cách của bạn (P2) – IP Share

photo-1512508561942-18fbe6d5d0cf


       4. Người giúp đỡ (hay ‘xã hội’)

Người giúp đỡ có lẽ mang trong mình tài năng vĩ đại nhất: lòng trắc ẩn. Kiểu tính cách xã hội này là điển hình của người thích làm việc nhóm và trân trọng các mối quan hệ.

Người giúp đỡ tỏ ra xuất sắc ở các vị trí cần phối hợp cao và nhận thức xã hội như tư vấn, giáo dục. Họ thường là phụ nữ nhiều hơn. Đó là sự lựa chọn đầu tiên cho các nhà trị liệu, và khi kết hợp với thợ xây, họ sẽ thích hợp với nghề huấn luyện viên. Y tá cũng ghi điểm rất cao ở kiểu tính cách này, và các vị trí chăm sóc khách hàng tốt nhất sẽ thuôc về những người đạt điểm cao nhất trên thang điểm ‘xã hội’.

Các công việc xã hội được trả lương khá nhất thường là bán hàng hoặc quản lý. Nhưng thực ra, bất kỳ công việc gì cần bạn quản lý nhân sự cũng là điểm cộng cho bạn.


       5. Người thuyết phục (hay ‘táo bạo’)

Đúng vậy, chính là những người thuyết phục! Giống như người giúp đỡ, người thuyết phục lấy năng lượng từ công việc nhóm và kết nối với mọi người. Nhưng nếu người giúp đỡ đồng cảm với người khác, người thuyết phục thích cảm giác quyền lực và ảnh hưởng đến mọi người, đạt được mục tiêu và thích mạo hiểm. Họ là, sau tất cả, những CEO tài ba.

Người thuyết phục rất giỏi các công việc trong lĩnh vực quảng cáo, bán hàng, phát triển và tổ chức. Luật sư và chính trị gia thường đạt điểm cao trên thang điểm thuyết phục, và những nhà kinh doanh thành đạt cũng vậy.

Nếu bạn nhận thấy mình là một người thuyết phục rồi? Có lẽ bạn nên nghĩ đến một nghề nghiệp trong ngành luật, hoặc bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng mình.


       6. Người tổ chức (hay ‘nguyên tắc’)

‘Nguyên tắc’. Có lẽ đây không phải là đáp án nhiều người muốn nhận được. Nhưng không có kỹ năng nào quý giá hơn khả năng phân loại, tổng hợp và tinh giảm hệ thống trong thế giới đầy sự bất ổn định này.

Người tổ chức chủ yếu làm trong ngành kỹ thuật, thẩm định, và phân tích. Họ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ quân sự đến luật và y dược. Họ nhạy cảm với các con số và hệ thống, nhưng tổ chức không chỉ là sáng tạo. Và nếu không có ai đáng tin cậy hơn họ, các doanh nghiệp có thể rơi vào khủng hoảng.

Nghề nghiệp phù hợp nhất đồi với một người tổ chức là gì? Khó có gì có thể tranh ngôi với kế toán.


Xem Cách chọn nghề theo tính cách của bạn (P1)


Người dịch: Linh Chi

Nguồn: topuniversities.com

Tháng Năm 11, 2018

0 responses on "Cách chọn nghề theo tính cách của bạn (P2) - IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016