IELTS Planet - Học IELTS online

Cách học tiếng Anh từ bài hát – Tự học IELTS

bass-guitar-chord-close-up-96380


Tôi cá là bạn đã thử học ngoại ngữ từ bài hát yêu thích của bạn. “Despacito”, có ai không? Tôi cá là bạn đã thử dịch nó sang tiếng Anh! Không? Ừm, xem tiếp và xem bạn nghĩ gì…

Dù sao thì, tại sao tôi lại nói về vấn đề này? Bởi vì mặc dù tựa đề của bài đăng này là “cách học ngoại ngữ từ bài hát”, tôi cũng sẽ đề cập đến chủ đề “học ngoại ngữ từ bài hát là một ý tưởng hay”


       1. Học một ngôn ngữ từ âm nhạc

Đừng hiểu lầm tôi – thật tuyệt khi mọi người muốn học ngoại ngữ từ âm nhạc. Thực tế, nhiều người bắt đầu học một ngôn ngữ mới chính xác là vì họ nghe một bài hát và họ thích nó.

Despacito? Được, hãy nghiêm túc trong một giây nào.

Theo xu hướng K-pop. Mọi người đột nhiên học tiếng Hàn! Tại sao? Bởi vì họ đam mê K-pop và họ muốn có thể hát theo và biết mình đang thực sự hát gì.

Vì vậy, đúng – âm nhạc có thể là động lực lớn để học ngoại ngữ, nhưng…


       2. Ngôn ngữ trong lời bài hát không phải lúc nào cũng là ngôn ngữ “thật”

Nghĩ về một bài hát bạn thích trong tiếng mẹ đẻ của bạn. Nghĩ về lời của bài hát đó. Đó có phải là những câu đầy đủ không? Những câu đó có luôn đúng không? Thỉnh thoảng thì có. Nhưng thỉnh thoảng thì không. Đôi khi nó thậm chí không có nghĩa gì cả.

Sự thật là, khi bạn viết một bài hát, bạn cần phải viết lời phù hợp với giai điệu của bạn (làm theo cách khác cũng có thể được nhưng thách thức hơn nhiều, tôi hình dung vậy)

Vì vậy, thường thì một bài hát sẽ có sự kết hợp của các từ ngẫu nhiên hoặc ngữ pháp không chính xác.


       3. Bạn có thể học một ngôn ngữ từ âm nhạc không?

Bạn chắc chắn có thể sử dụng âm nhạc để cổ vũ cho việc học ngoại ngữ của mình. Miễn là bạn ghi nhớ những gì tôi đã nói ở trên. Dưới đây là một vài mẹo về cách khai thác tối đa các bài hát để học ngoại ngữ:

>> Nghe các bài hát để làm quen với âm thanh của ngôn ngữ đó

Xem lời bài hát và tập trung vào từng từ riêng lẻ (thay vì câu hay cụm từ). Đọc chúng và tra cứu những từ bạn không hiểu. Nghe bài hát và tập trung vào việc hiểu cách các từ vựng được phát âm bởi các nghệ sĩ.

>> Thuộc lời bài hát và học cách hát theo

Nhớ từ là một cách luyện tập tốt – không chỉ cho trí nhớ của bạn mà cho cả sự tự tin của bạn nữa. Ghi nhớ sẽ liên quan đến việc lắng nghe, đọc và nói to các từ thì bạn sẽ thực hành được ba kĩ năng quan trọng cùng một lúc.

Khi bạn nhớ được lời bài hát và có thể hát theo bài hát một cách tự tin, bạn sẽ cảm thấy thoải mái – bạn sẽ có thể nói rõ ngôn ngữ đó một cách liền mạch mà không cần phải nghĩ về nó. Có thể bạn sẽ cảm thấy tự do khi có thể nói được trôi chảy. Vì vậy, kết quả là sự tự tin của bạn sẽ trở thành một động lực thúc đẩy bạn.


Người dịch: Hải Linh

Nguồn: 5minutelanguage.com

July 10, 2018

0 responses on "Cách học tiếng Anh từ bài hát - Tự học IELTS"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016