IELTS Planet - Học IELTS online

Cải thiện vốn từ với 10 từ thay thế cho “Good” (P2) – IELTS Speaking

Thật không hay tí nào khi bạn hầu như chỉ dùng một từ “good” để miêu tả cho bất cứ tình huống tốt nào mà bạn gặp phải. Như vậy thì khá là đơn điệu và nhàm chán! Hãy cùng xem tiếp có các cách nói nào để thay thế từ cơ bản này, giúp bạn đa dạng hơn khi nói và biểu cảm trong giao tiếp tốt hơn nhé!


toa-heftiba-177828


6. Exceptional

Tính từ “exceptional” có nghĩa là một người hay cái gì đó trên mức trung bình và hơi mang tính trang trọng. Vì thế, đây là một từ hay để dùng nếu bạn muốn mình nghe có vẻ phức tạp hơn một chút, hoặc để gây ấn tượng với giám khảo IELTS Speaking. Ví dụ, bạn có thể nói “I think Italy is one of the most beautiful countries in the world. The scenery is exceptional”.


7. Terrific

“Terrific” có nghĩa là rất tuyệt. Bạn có thể dùng nó giống như là “good”. Bản thân tính từ này mang sắc thái rất nhiệt huyết, thế nên chỉ dùng nó để mô tả thứ gì đó bạn cực kỳ thích thôi nhé. Bạn có thể miêu tả ý tưởng hay màn biểu diễn của người nào đó là “terrific”, giống như là “I’m very happy with the results. She did a terrific job on this project”.

Một lưu ý đặc biết quan trọng là “terrific” đồng thời cũng có thể dùng để diễn tả cái gì đó rất tệ tùy thuộc nào danh từ đi cùng. Ví dụ như, bạn có thể nói về một “terrific storm” hay là “terrific explosion”. Vì thế hãy cẩn thận trong cách dùng từ này để tránh gây hiểu lầm nhé!


8. Outstanding

“Outstanding” miêu tả thứ gì đó nổi bật hay đáng được chú ý nhiều hơn các thứ khác. Một cuốn sách “outstanding” thì sẽ tốt hơn tất thảy các cuốn sách bạn đã đọc gần đầy, hay một khách sạn “outstanding” là một trong những khách sạn tuyệt nhất mà bạn từng ghé thăm. Tính từ này thích hợp để dùng trong tình huống đời thường hay trang trọng.

Lưu ý “outstanding”cũng có nghĩa là “unpaid” phụ thuộc vào tình huống. Vậy nếu bạn có một hóa đơn “outstanding” (outstanding bill), nó có nghĩa là bạn có một hóa đơn cần phải trả – và đây chắc chắn không phải là một điều “tốt lành” gì lắm.


9. Pleasant

“Pleasant” miêu tả những thứ được ưa chuộng. Nó có thể dùng để miêu tả con người, nơi chốn, hay trải nghiệm. “Pleasant” không mang ý nghĩa mạnh như “outstanding”, “terrific” hay “fantastic” và đó cũng là một từ hay để miêu tả cái gì đó tốt đẹp nhưng lại không phải kiểu tuyệt quá sức tưởng tượng. Ví dụ như, bạn có thể nói “We had a nice time at dinner. It was a very pleasant evening”.


10. Awesome

Về cơ bản, “awesome” miêu tả cái gì đó gây cảm giác kinh ngạc hay tuyệt vời. Tuy nhiên, thường thì “awesome “ thường được dùng để miêu tả con người, trải nghiệm hay nơi chốn để lại ấn tượng tốt. Ví dụ, bạn có thể nói “I love your new watch. It looks awesome”. Đây là một tính từ đặc biệt phổ biến với những người trẻ tuổi, vì thế bạn nên cân nhắc dùng từ này trong các tình huống giao tiếp trang trọng.


Xem Cải thiện vốn từ với 10 từ thay thế cho “Good” (P1).


Người dịch: Nguyễn Thị Minh Tâm

Nguồn: FluentU

October 18, 2017

0 responses on "Cải thiện vốn từ với 10 từ thay thế cho "Good" (P2) - IELTS Speaking"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016