IELTS Planet - Học IELTS online

Cần tiết kiệm bao nhiêu tiền trước khi về hưu? – IP Share

adult-alone-building-1377055


Không bao giờ là quá sớm cũng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu lập kế hoạch cho việc nghỉ hưu. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào cách sống của bạn, nơi bạn đang sống, và liệu bạn có cần buông bỏ bất cứ điều gì không. Một chiến lược nghỉ hưu thành công là có đủ tiền để trang trải chi phí sinh hoạt của bạn với một ít tiền mặt trong tài khoản tiết kiệm phòng khi các nhu cầu tài chính đột ngột.

Mỗi chúng ta đều có một tầm nhìn khác nhau về việc nghỉ hưu. Trên thực tế, một số người nghĩ đến việc đi du lịch khắp thế giới, trong khi một số người nghĩ đến một cuộc sống yên bình với con cháu của họ. Cho dù có sẵn sàng hay không, rồi một ngày con người cũng phải bước sang tuổi nghỉ hưu. Vì vậy, chúng ta nên chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó. Bài viết này sẽ cho bạn biết bạn cần phải làm thế nào.


       1. Lợi ích của các khoản đầu tư sớm đối với việc nghỉ hưu

Cách thức này hoạt động dựa trên việc tìm ra nơi bạn cần sống, số tiền bạn sẽ phải trả khi ở đó (tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại), và các chi phí khác nhau mà bạn cần phải tính như du lịch, bảo hiểm, hóa đơn y tế và thuế. Nhiều người đang vật lộn với cuộc sống để dành dụm tiền cho các khoản tiết kiệm trong tương lai, trong khi một số người vẫn còn chưa bắt đầu. Bạn nghĩ bạn có thể dừng việc suy nghĩ về kế hoạch nghỉ hưu? Thực tế là bạn cần phải bắt đầu nghĩ về nó ngay bây giờ, và để dành tiền ngay từ hôm nay.

Có rất nhiều lợi ích khi chuẩn bị sớm các việc cần làm trước khi về hưu. Bằng cách tận dụng sức mạnh của lãi kép, khoản đầu tư thấp với các dữ liệu mục tiêu, bạn có thể tạo thêm nhiều tập hợp các danh mục đầu tư với cùng một khoản tiền:

Nếu tiết kiệm 100 đô la mỗi tháng và bắt đầu đầu tư 30 năm với lãi suất 10%, ban đầu bạn sẽ thấy rằng trong vòng 5-10 năm, khoản đầu tư của bạn sẽ không được nhân lên. Tuy nhiên, sau giai đoạn đó, số tiền sẽ tăng lên nhanh chóng với tác động của lãi kép. Giai đoạn đầu tư này sẽ giúp mở rộng mức tăng lợi nhuận của vốn gốc.

Giả sử có hai người, một người 30 tuổi và một người 40 người. Cả hai đều muốn từ chức ở tuổi 60 với cùng mục tiêu về hưu là 300.000 đô mỗi người. Cả hai sẽ dùng tài sản của mình vào một khoản đầu tư với 10% lợi nhuận. Vì vậy, để hoàn thành mục tiêu hưu trí của mình, người trẻ tuổi hơn cần phải tiết kiệm 100 đô mỗi tháng và người thứ hai cần để dành 300 đô mỗi tháng. Do người lớn tuổi hơn bắt đầu việc đầu tư trễ hơn mười năm so với người thứ nhất, số tiền anh ta để dành phải nhiều gấp đôi so với người thứ nhất.

Nếu ai đó tiết kiệm 100 đô mỗi tháng và bắt đầu đầu tư từ 30 tuổi đến 60 tuổi và nhận được 10% lợi nhuận hàng năm, doanh thu của anh ấy sẽ trở tăng lên khoảng 170.000 đô. Ngược lại, nếu anh ta bắt đầu gửi cùng một số tiền đó ở độ tuổi 40 với cùng lãi suất 10%, anh ta sẽ có khoảng 57.000 đô. Anh ta hoàn toàn có thể kiếm lời bằng cách đầu tư sớm hơn mười năm.

Bạn không thể đầu tư quá nhiều tiền vào quỹ hưu trí trong giai đoạn đầu của sự nghiệp vì bạn có thể có các mục tiêu khác nữa. Tuy nhiên, bạn có thể tăng dần khoản đầu tư nếu bạn bắt đầu đầu tư ở một khoản nhỏ.


       2. Độ tuổi nghỉ hưu trung bình

Đối với nhiều người sắp nghỉ hưu hoặc vừa mới từ chức, một trong những hối tiếc lớn nhất mặt tài chính của họ là không tập trung vào tiết kiệm trong những năm tháng vàng son của họ. Theo nghiên cứu Báo cáo người tiêu dùng, chỉ ra rằng chỉ có 28% các nhà đầu tư có độ tuổi từ 55 trở lên hài lòng với cách họ đã tiết kiệm cho việc nghỉ hưu.

Theo báo cáo, Viện chính sách kinh tế phân tích số lượng người Mỹ đã rời bỏ quê hương. Vì bạn biết rằng khi đa số người nghỉ hưu, bạn có thể trừ tuổi của mình khỏi số lượng đáng kể đó và kiểm tra xem bạn cần làm việc thêm bao nhiêu năm nữa.

Nhưng nhiều người về hưu trở lại làm việc. Một số người trong số họ làm công việc bán thời gian trong khi những người khác tìm kiếm nghề nghiệp thứ hai. Một số thậm chí trở lại làm việc toàn thời gian và sau đó nghỉ hưu một lần nữa trong một vài năm. Vì vậy, quyết định tuổi nghỉ hưu của họ có thể là một vấn đề khó khăn.


       3. Khoản tiết kiệm hưu trí trung bình

Để có được hưu trí bắt đầu, tiết kiệm là khá dễ dàng, mặc dù nó có vẻ phức tạp. Năm bước đơn giản này sẽ khiến bạn nghỉ hưu ngay bây giờ. Vì vậy, bạn không cần phải căng thẳng vì có những hối tiếc giống như hôm nay là ngày nghỉ hưu của bạn.


       4. Đầu tư 15% cho quỹ hưu trí của bạn

Bước đầu tiên của bạn là tiết kiệm 15% thu nhập của bạn. Điều này sẽ tùy thuộc vào tổng thu nhập của bạn và không bao gồm bất kỳ tài sản đi kèm nào bạn nhận được thông qua kế hoạch nghỉ hưu của ông chủ của bạn.

Nó đủ để cho phép bạn đạt được các mục tiêu quỹ đầu tư hưu trí của bạn, nhưng cũng không quá nhiều để có thể làm mất quyền sử dụng khoản thu nhập mà bạn đã phải dùng mô hôi công sức để đổi lấy ngày hôm nay.


       5. Áp dụng kế hoạch nghỉ hưu có ưu đãi thuế

Có, chúng ta sử dụng sơ đồ chữ T; tuy nhiên, đừng mơ mộng! Tách 15% ngân sách hưu trí của bạn đóng góp giữa các kế hoạch nghỉ hưu có trước thuế như kế hoạch 401 (k) hoặc sau thuế Roth IRA.


       6. Đầu tư tiền của bạn ở nhiều nơi

Đặt tất cả số tiền hưu trí của bạn ở một nơi là rủi ro đáng kể nhất mà bạn có thể tạo ra. Tuy nhiên, với các quỹ tương hỗ, bạn có thể đầu tư vào các thương hiệu lớn nhất và dễ nhận biết nhất cũng như các tổ chức mới mà bạn chưa từng biết đến nhưng có nhiều tiềm năng tăng trưởng.

Chọn một quỹ tương hỗ tăng trưởng với nền tảng được đánh dấu bằng lợi nhuận vững chắc cho cả kế hoạch 401 (k) và đầu cơ  Roth IRA của bạn.


       7. Duy trì nó

Vì đầu tư vào quỹ tương hỗ ít rủi ro hơn so với đầu tư vào các cổ phiếu đơn lẻ, nhưng nó không phải là không có rủi ro. Bạn có thể thấy tiền tiết kiệm của bạn gia tăng trong dài hạn miễn là bạn có thể đặt tiền của bạn đúng chỗ và tiếp tục mở rộng nó.


       8. Làm việc với chuyên gia đầu tư

Điều cần thiết là tìm kiếm một chuyên gia đầu tư, vì bạn có rất nhiều câu hỏi liên quan đến kế hoạch nghỉ hưu của bạn trong ít nhất 30 năm đầu tư. Đừng bao giờ làm việc với một chuyên gia đầu tư đề nghị hoặc bảo trợ bạn để đưa tất cả các lựa chọn đầu tư của bạn cho họ. Vì đây là thời gian nghỉ hưu của bạn, không ai suy nghĩ và quan tâm đến nó nhiều hơn bạn!

Bạn có thể phân tích hoặc so sánh khoản tiết kiệm của mình với khoản tiết kiệm hưu trí trung bình cho nhóm tuổi của bạn để kiểm tra xem bạn có bị tụt hậu hay ra khỏi cùng an toàn hay không. Mặt khác, nó có thể được hình dung bằng việc đẩy mạnh công việc và đi đến điểm giới hạn với số tiền tiết kiệm ít hơn nếu bạn sống một cách dễ dàng hoặc thoải mái với khả năng tài chính của mình.


       9. Làm thế nào để đạt được mục tiêu tài chính của bạn?

Một cách tiếp cận lý tưởng để đạt được các mục tiêu tài chính của bạn là tập trung vào những gì bạn cần cho tương lai của mình, bỏ qua mọi thứ (và mọi người) khác có thể làm bạn chuyển hướng. Có một văn hóa kinh doanh quan trọng mà ở đó đòi hỏi bạn sống trong nợ nần, sống theo từng khoảng thời gian ngắn và căng thẳng trong tương lai sau này.

Bạn cần phải bắt đầu lập kế hoạch cho tương lai của bạn từ bây giờ, không phải khi bạn có nhiều thời gian hoặc tiền bạc để đầu tư. Bạn thậm chí có thể nói chuyện với một cố vấn tài chính để được giúp đỡ. Hợp tác để đặt mục tiêu tiền của bạn và lập kế hoạch hành động để đạt được các mục tiêu đó. Bạn có thể nghỉ hưu sớm hơn bạn nghĩ hoặc có thể lập ra một dự án và thực hiện nó.


       10. Bắt đầu lập kế hoạch cho quỹ hưu trí của bạn

Rất nhiều điều đã thay đổi trong 30 năm qua; thế hệ trước của chúng ta có mục tiêu nghề nghiệp là họ sẽ tham gia một công ty tư nhân lớn hoặc một tổ chức chính phủ ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông hoặc đại học. Sau đó, họ sẽ dành 38 năm tiếp theo duy trì công việc tại công ty đó để tích lũy các quỹ tiết kiệm và tiền thưởng. Họ sẽ nghỉ hưu với một số tiền kha khá và sau đó họ sẽ sống hết thời gian còn lại bằng trợ cấp hưu trí của mình. Tuy hiện nay đã có sự khác biệt, nhưng với những thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị một cách kỹ càng.

Cho dù bạn có thể đủ khả năng để nghỉ hưu ngay bây giờ hay không, bạn không cần phải nhờ vào các công cụ có sẵn để giúp bạn đưa ra các con số sơ bộ. Bạn nên có khả năng tự ước lượng gần đúng các thói quen chi tiêu hàng ngày của bạn để có thể tính được số tiền bạn chi ra mỗi năm.


Người dịch: Lệ Hằng

Nguồn: lifehack.org

Tháng Mười Một 7, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019