IELTS Planet - Học IELTS online

Công cụ học IELTS – Tự học IELTS

Làm gì để chuẩn bị cho kì thi IELTS nhỉ? Với những công cụ thích hợp với việc tự học IELTS (ngay cả khi bạn có giáo viên kèm đi nữa thì việc tự học thêm cũng là rất quan trọng), bạn sẽ đảm bảo bài thi của mình thành công mỹ mãn. Cùng xem các công cụ học tập hữu ích gồm những gì nhé.


hello-i-m-nik-281498


1. Internet

Trong danh sách các công cụ học tập, không thể không nhắc đến công cụ hàng đầu, Internet! Có hàng ngàn trang web bạn có thể truy cập, nhưng dưới đây là hai trang bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng:

  • YouTube: Mặc dù rất phổ biến, YouTube không phải lúc nào cũng là một nguồn thông tin đáng tin cậy cho việc chuẩn bị thi IELTS. Hãy chắc chắn về nguồn gốc của các video trước khi nghe theo các lời khuyên được đưa ra trong đó và không nên tin tưởng hoàn toàn mọi điều mà một ai đó bất kỳ nói về IELTS. Một ví dụ về những video tốt cho việc chuẩn bị thi IELTS là: Australian Network – Study English.
  • Wikipedia: Một trang web khác với nhiều nguồn tư liệu đọc bổ ích là Wikipedia.org. Tuy nhiên, nếu tiếng Anh của bạn chưa đạt đến trình độ nâng cao, bạn nên dùng phiên bản đơn giản hóa của nó. Bạn có thể tìm hiểu gần như tất cả mọi thứ, cải thiện khả năng đọc, tìm ý tưởng cho bài viết luận của mình, hay học từ mới và các cụm từ mới (collocation).

2. Các thiết bị điện tử

Nhờ có điện, ngày càng nhiều thiết bị điện tử đóng vai trò quan trọng trong giáo dục. Bạn hãy tham khảo ba ví dụ dưới đây:

  • Điện thoại thông minh: Điện thoại của bạn ở bên cạnh bạn mọi lúc mọi nơi. Bạn hãy cài đặt một ứng dụng từ điển tốt, một ứng dụng học từ vựng tốt (ví dụ như Anki), dùng ghi chú bằng tiếng Anh (ví dụ như Evernote), và chơi các trò chơi bằng tiếng Anh.
  • Máy tính xách tay: Cũng giống như điện thoại di động, đây là người bạn đồng hành hoàn hảo của bạn. Bạn có thể đọc sách PDF và tận dụng tối đa từ điển tiếng Anh bằng các công cụ tìm kiếm.
  • Máy ghi âm: Lắng nghe bản thân mình. Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng nói của bạn. Bằng cách ghi âm giọng nói của mình và nghe lại, bạn sẽ có thể nhận ra lỗi sai và tránh được nó.

3. Những bài kiểm tra mới nhất

Đừng nên sử dụng tràn lan các tài liệu luyện tập từ các tác giả và nhà xuất bản bất kỳ nào đó, nhất là chúng đã được biên soạn từ cách đây rất lâu rồi (10 năm chẳng hạn). Hãy luyện tập với các bài thi thử tốt nhất và gần đây nhất:


4. Giáo viên

Hãy lựa chọn giáo viên cho mình thật cẩn thận. Bạn chọn trung tâm tiếng Anh nào không quan trọng bằng việc liệu giáo viên của bạn có đủ tư cách, có kinh nghiệm và đã từng tham gia kì thi IELTS ít nhất một lần hay không. 


5. Đồ dùng học tập

Hãy nhớ rằng trong phần nghe và phần đọc của bài thi IELTS, bạn chỉ được dùng bút chì. Nhưng đối với phần viết, bạn có thể dùng bút mực hoặc bút chì. Bạn không nhất thiết phải dùng tẩy để tẩy xóa mà chỉ cần gạch ngang từ viết sai. Đối với phiếu trả lời, hãy chắc chắn rằng bạn dùng phiếu trả lời chính gốc. Nếu bạn chưa có, bạn có thể tải về ở đây.


Người dịch: Linh Chi

Nguồn: ieltsjuice

Tháng Một 16, 2018

0 responses on "Công cụ học IELTS - Tự học IELTS"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016