IELTS Planet - Học IELTS online

Trang chủ Forums Chữa bài IELTS Writing Chữa bài IELTS Task 1 LINE_TV PRICE AND SALARY

LINE_TV PRICE AND SALARY

 • Author
  Posts
 • #244279

  [10/11/2018, 2:07:59 PM] Cám ơn các bạn!

  Attachments:
  You must be logged in to view attached files.
 • #246911

  IELTS Veteran

  Please kindly check!

  Attachments:
  You must be logged in to view attached files.
 • #246946

  IELTS Veteran

  Hi Trí,

  Đây là một nhận xét chưa phù hợp : “People can do the calculation” ==> Nếu nói vậy thì people can see the figure from the chart và chúng ta không cần mention gì thêm ^^

 • #247072

  IELTS Veteran

  Dear Hiếu,
  Mình vừa xem lại bài của bạn. Đúng là hai chi tiết đó mình hiểu sai ý của bạn dẫn đến việc đưa ra comment như trên. Như vậy, nếu xét hai chi tiết đó đúng thì band toàn bài của bạn có thể nâng thành 7.0 (thêm 0.5 cho mỗi kỹ năng)

  Thêm nữa, mình nhớ mình đã có từng nói với bạn về việc overlength trong các bài viết của bạn rồi đúng không? Mình không muốn can thiệp nhiều về cách diễn đạt của bạn, vì thật sự ra chúng cũng không sai, nhưng quá dài dòng. Nếu 7.5 hoặc 8.0 là những band điểm bạn đang cần, mình chân thành thiết tha đề nghị bạn consider lại việc giảm tải dung lượng cho bài viết của bạn. Các bài overlength của mình khi còn đi học IELTS cũng không bao giờ vượt được qua khung 7.0, nên mình apply similar principle cho các bài chữa của mình.
  Với lại, target của Task 1 là summarize ideas. Ideas càng rõ chừng nào, từ vựng diễn tả các mức độ tăng/giảm, linh hoạt sử dụng các thì càng thuần thục như thế nào thì corresponding band score càng cao. Chính việc chèn quá nhiều vào nội dung bài của mình đã khiến mình confuse và xảy ra lỗi như trên.

  Cám ơn bạn đã góp ý
  Chúc bạn học tốt

 • #247108

  IELTS Veteran

  Thanks Trí, mình hiểu ý bạn. Nhưng đôi khi là do 1 bài nhiều info nó sẽ làm bài dài ra chứ thực tế mình không có ý định kéo dài câu để thêm điểm. Anw mình sẽ cố gắng cắt gọt gọn nhất có thể :D, thanks bạn, mong bạn tiếp tục hỗ trợ mình trong cac bài sắp tới, mình thi 8/12. Mình đang 7.5 và đang cần boost lên 8 overall. Mình cũng chưa bao h đi học nên k biết các thầy cô dạy ntn, nên bạn cứ share mình trên kinh nghiệm của bạn. Với task 2 sẽ okie hơn nếu bạn giúp mình chút về từ vựng cùng topic Trí nhé, sẽ rất useful cho mình đó :D.

  Thank bạn nhiều and have a nice day!

 • #247163

  IELTS Veteran

  Dear Hiếu,

  Mình sẽ cố gắng hết sức trong khả năng của mình.
  Cám ơn bạn và chúc bạn luôn học tốt!

  Best regards,

You must be logged in to reply to this topic.

IELTS Planet - Học IELTS online 2016