IELTS Planet - Học IELTS online

OPINION-FUNDING

 • Author
  Posts
 • #78730

  Government funding for university should only be used to provide scholarship for the best students. The other funding for universities should come from student fees and private organisations. To what extent do you agree or disagree?
  Financial is a great problem in academic educated environment, it help maintain learning places and stimulate students. Some people offer that all the cost in universities could be handled by students and companies. In terms of government funding, it is better to spend the whole of it in scholarships for outstanding students. I suppose that opinion as is not the best decision for universities’s policy.

  First of all, it can be seen from the fact that once students graduate from university, they will become labors in the labor market and follow the rule of supply-demand. If a student is an excellent one, then it is not neccessary for the government to give scholarships to stimulate him, private organisations will be willing to do that in order to attract good human resource for them. It could be a wastage if society spend to much money on the same person.

  Besides, opponents may claim that the best students in universities are just a part of the picture. Government should take care of other subjects in order to meet the demand of different kinds of policy. In fact, once many nations in the world have the policy of developing special fields as nuclear, petrol, they have to give money to universities so as to attract labors. Besides, many governments also spend money on stimulating poor-condition students, which shows the humanity.

  In a word, it could be a better decision if governments distribute their funding to variety kinds of students, not only the best one.

  Attachments:
  You must be logged in to view attached files.
 • #79138

  IELTS Veteran

  Bạn ơi, phiền bạn post lại file cho mình được không, mình không down được.
  Mình đã thử cả 3 máy tính của nhà mình rồi, nên phiền bạn đợt này vì mấy lần trước cũng hay bị vậy mà chỉ cần post lại là ok.
  Cảm ơn bạn nhiều.

 • #79329

  IELTS Veteran

  Bạn xem file này mở được chưa dùm mình vs nhá!

  Attachments:
  You must be logged in to view attached files.
 • #79456

  IELTS Veteran

  có gì bạn cứ feedback mình :))
  cảm ơn bạn.

  Attachments:
  You must be logged in to view attached files.
 • #79497

  IELTS Veteran

  Chào bạn,
  Cảm ơn bạn đã dành thời gian sửa bài giúp mình, mình sẽ cố gắng khắc phục phần triển khai đoạn văn.
  Tuy nhiên, mình có một số ý kiến như sau:
  1. Về hình thức: bài sửa lúc dùng tiếng việt lúc dùng tiếng anh, font chữ và cỡ chữ lộn xộn, thiếu điểm overall, thiếu sample!!!!!
  2. Về nội dung: thật sự đọc bài sửa xong mình rất bối rối. Vì đang trong quá trình luyện viết nên mình mới cần người giúp sửa bài, vì vậy, có thể mình sử dụng một số từ hay cấu trúc còn sai, nhưng bạn lại hỏi ngược lại mình “có cấu trúc này nữa hả”??!!!!!. Hơn nữa, phần sửa của bạn nghiêng về ý rất nhiều, còn phần dùng từ, cách diễn đạt mình chưa học được thêm gì nhiều.
  Nếu có thể, mong bạn hãy làm việc nghiêm túc hơn.
  Chào bạn.

 • #79940

  IELTS Veteran

  Dùng tiếng anh là mình copy theo band điểm ielts vì ở đó có tất cả các ý mình muốn nói. còn về tiếng việt thì mình muốn nhấn mạnh ý mình muốn bạn cải thiện cho bài sau. nếu copy thì sẽ dài và dư ra ý có thể làm bạn hoang man.

  Về kĩ thuật thì mình cũng đã có sửa thêm cho bạn rồi. nhưng bạn nên hiểu là ý khá là quan trọng vì kĩ thuật bạn không phải là người viết sai kĩ thuật tràn lan như nhiều bạn khác. các lỗi sai bạn tương đối nhẹ chỉ là chưa có tính đa dạng, cao cấp thôi nhưng về phần ý của bạn là điều gây khó chịu và mình mong là bạn sẽ sửa ý trước sau đó hãy quan tâm đến kĩ thuật vì kĩ thuật không quá khó để cải thiện.

  Mình thấy bạn có vẻ khá giận dữ khi phản hồi lại bài sửa của mình và mình thật sự xin lỗi vì đã làm bạn hiểu nhầm như vậy. Mình nghiêm túc lắm rồi và mình đã cân nhắc để làm sao bạn có thể cải thiện dc bài mình từng chút một đúng trong tậm chứ nếu mình sửa bài bạn lên band 7.5, 8 thì bạn không để ý được hết đâu :)) Rồi sẽ có những bài khác, các bạn khác sẽ sửa kĩ thuật cho bạn.

  p/s: câu hỏi chỉ mang tính tu từ, những người sửa làm sao mà đọc vô không biết bạn sai hay không được =))

  Attachments:
  You must be logged in to view attached files.
 • #80033

  IELTS Veteran

  Chào bạn,

  Cảm ơn bạn vì đã sửa bài lại cho mình và đã phản hồi để mình có thể hiểu hơn về quan điểm của bạn.
  Có lẽ phong cách làm việc làm việc của mình hơi nghiêm túc , hoặc là do áp lực học ngu gì đó :v
  Xin lỗi bạn nếu mình có hơi nóng.
  Mong rằng những lần hợp tác tới sẽ không tái diễn tình trạng như vậy.

  Chúc bạn một mùa tết hạnh phúc nhé!

 • #80090

  IELTS Veteran

  Cảm ơn bạn nhiều lắm vì đã góp phần xây dựng cho bài viết lẫn bài chữa tốt hơn.
  Phần ý đi thi mình ko có thời gian brainstorm, ý phải tự xuất hiện và dc sắp xếp tự nhiên ko hồi bạn viết lộn tùng phèo mà người viết hiếm khi nào thấy mình lộn lắm.
  còn kĩ thuật thì cứ đến cái câu mà diễn tả ý nào thì mình có một vài cấu trúc câu cấu trúc ngữ pháp quăng vào là xong.
  vd I think—> hold the belief that/ lend a support to/ firmly believe that/…

  Mình cũng chúc bạn một mùa tết vui vẻ nhưng đừng quên ở nhà luyện viết nhé!

You must be logged in to reply to this topic.

Fanpage

Về IELTS Planet

IELTS Planet là một dự án đến từ Scholarship Planet - Hành tinh học bổng.
Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ - các bạn hãy Pm khung Chat 24/7 tại http://hotro.ieltsplanet.info (8h-17h)

Hình thức thanh toán
Chính sách bảo đảm
Chính sách đổi trả
Chính sách bảo mậtIELTS Planet - Học IELTS online 2016