IELTS Planet - Học IELTS online

Học ngữ pháp cũng giống như vẽ tranh sao? – Tự học IELTS

Những người tự học IELTS đôi khi luôn cố gắng nhồi nhét quá nhiều cùng lúc, nhất là phần ngữ pháp.

Lấy ví dụ, tôi thường được đặt câu hỏi thế này:

“Tôi không biết sử dụng “the” và “a” như thế nào cả. Chỉ tôi cách sử dụng được không?” – Ừm, không nhé, tôi không làm được đâu.

Học ngữ pháp cũng giống như tạo nên lên một kiệt tác bằng tranh vậy!

oli-dale-139169

Nếu có bao giờ cố gắng vẽ một bức tranh, bạn sẽ biết rằng thành quả đẹp nhất không đến từ việc cầm cọ rồi vẽ luôn một bức hình hoàn chỉnh. Một bức tranh đẹp đầu tiên sẽ được vẽ phác thảo. Sau đó thì người họa sĩ mới vẽ phác chi tiết, và rồi đưa bản thảo đó vào vải vẽ tranh. Lúc này, họ mới thực sự bắt đầu hoàn thiện bức tranh của mình. Họ có thể bắt đầu bằng một chút màu cho phông nền, thêm các chi tiết đằng sau trước khi chuyển sang chăm chút cho những nét chính. Và cứ thế, mỗi bước chúng ta lại thêm một chút nét vẽ của mình vào.

Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn nghĩ việc học ngôn ngữ nói chung của mình có thể được thực hiện theo góc nhìn tương tự. Bạn không thể nhồi nhét hết mọi thứ vào cùng lúc được. Bạn phải trở lại bài học trước đó và học hỏi từ nó trong mỗi chi tiết khác nhau bạn tìm thấy.

Kiên nhẫn thật sự cần thiết quan trọng. Tôi biết rất nhiều người đã dành ra nhiều năm học tiếng Anh, và thậm chí cả những người sống ở Mỹ trong thời gian dài, đều mắc rất nhiều lỗi trong cách sử dụng “the” và “a”. Đó là điều hoàn toàn bình thường và chẳng có gì phải lo lắng cả. Cứ tiếp tục cải thiện kiệt tác kiến thức của bạn đi, từng chút mỗi lần, từng chút một!


Người dịch Nguyễn Thị Minh Tâm

Nguồn: phrasemix

August 18, 2017

0 responses on "Học ngữ pháp cũng giống như vẽ tranh sao? - Tự học IELTS"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016