IELTS Planet - Học IELTS online

Học tiếng Anh qua phim, nên hay không? – Tự học IELTS

Học tiếng Anh thông qua phim ảnh là một cách học vui vẻ và ít mệt mỏi, nhưng không ít bạn phải thừa nhận là nó cũng có vài điểm bất lợi, chẳng hạn như những điều sau:


joanna-kosinska-437470


1. Phim không có phụ đề

Trường hợp này thì bây giờ ít gặp rồi, nhưng nếu chẳng may bạn phải xem một bộ phim không có phụ đề đi kèm, thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn mới hiểu được nội dung.


2. Bạn phải liên tục nhấn dừng trong lúc xem phim

Sẽ có những khi bạn phải tốn khá nhiều thời gian mới hiểu được chuyện gì đang diễn ra trên phim, vì ngoài những phần dễ hiểu thì bộ phim cũng sẽ có rất nhiều phần khó hiểu. (Chẳng hạn những đoạn xuất hiện nhân vật “giáo sư” nào đó, thường thì những nhân vật ấy sẽ sử dụng từ vựng rất khó hiểu, có khi bạn còn chưa nghe đến chúng bao giờ).


3. Bạn phải liên tục tra từ điển

Nếu gặp phải một từ mình không biết, bạn sẽ có nhu cầu tra từ điển xem nghĩa của nó. Mặc dù hiện tại tra từ điển trên điện thoại sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, nhưng vẫn sẽ khá phiền phức khi bạn phải dừng phim lại để tra nghĩa cho một từ mình không hiểu.


4. Bạn sẽ quên mất những từ mình vừa tra 

Sẽ rất khó để theo dõi xem mình đã học được những gì, vì việc ghi chú lại từ vưng cũng sẽ tốn của bạn kha khá thời gian và công sức. Mà xem phim thì ai cũng muốn có thể thoải mái thưởng thực trọn vẹn bộ phim, chứ không phải cứ một phút là phải dừng lại để viết một từ mới vào vở của mình!


5. Bạn sẽ không biết được rằng sau này mình có nhớ các từ đã học hay không

Sau một tuần, hoặc một tháng, hoặc thậm chí là ba tháng, bạn có thể quên mất các từ mình đã học! Và bởi vì lúc trước bạn không ghi chú lại cái gì cả, nên bạn cũng không có cơ hội để kiểm tra trí nhớ của bản thân


Nếu bạn đọc xong và cảm thấy việc học như thế này có vẻ quá phức tạp và mệt mỏi đối với mình, ngoài ra bản thân bạn cũng thích xem những video vui vẻ nữa, thì FluentU là một địa chỉ mà bạn nên ghé qua. FluentU có một bộ sưu tập khổng lồ những video rất phù hợp để giúp bạn cải thiện tiếng Anh, từ trailer phim, các MV âm nhạc, cho đến các chương trình truyền hình. Tất cả các video đều có phụ đề, nghĩa của từ, và câu ví dụ. 

Nhưng cuối cùng, tóm gọn lại, xem phim chính là cách tự học IELTS hiệu quá nhất giúp bạn giải tỏa căng thẳng và chìm đắm trong ngôn ngữ này ^^ Dù gặp rất nhiều bất lợi như vừa kể trên, dẫn đến trải nghiệm xem phim của bạn có vẻ không mượt mà và đã cho lắm, thì có rất nhiều cách khắc phục điều này! Bạn cũng đừng lo, sau 1 tiếng xem phim thì chắc chắn không ít thì nhiều bạn cũng đã học được thêm một tí tẹo tèo teo nào đó rồi đấy ^^ (có điều chúng quá nhỏ nên bạn không nhận ra thôi ^^). Muốn thấy được hiệu quả rõ rệt thì không còn cách nào khác là “tích tiểu thành đại” phải không nào ^^ Cố gắng lên nhé ^^


Người dịch: Lan Hương

Nguồn: fluentu

November 28, 2017

0 responses on "Học tiếng Anh qua phim, nên hay không? - Tự học IELTS"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016