IELTS Planet - Học IELTS online

Premium IELTS 8.0 – Lộ trình học 6 tháng (IELTS General)

11

Đây là lộ trình học và ôn luyện IETLS General theo tuần trong vòng 6 tháng (24 tuần), do đó các bạn hãy sắp xếp ít nhất 2 tiếng/ngày để đạt hiệu quả tốt nhất nhé. Nếu trong quá trình học, các bạn có những bữa tiệc trong tuần hay buổi cắm trại cuối tuần, các bạn vẫn có thể nghỉ ngơi trong một vài ngày, và tiếp tục quay lại ôn luyện sau đó. Nhưng hãy lưu ý rằng sau đó các bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để ôn tập tích cực những gì đã học trước đó, cũng như tiếp tục bài học tiếp theo nhé.

Dưới đây là các tài liệu cần thiết, bao gồm trong khóa học IELTS Premium trên IETLS Planet, để giúp các bạn ôn tập đầy đủ tất cả các dạng bài và câu hỏi trong kỳ thi thật; cũng như các bạn sẽ được góp ý về bài Writing và Speaking để liên tục cải thiện các kỹ năng trong suốt quá trình này.

Lộ trình học mới này sẽ có những update khóa học mới và tài liệu mới hơn so với plan cũ, để việc học của các bạn được hiệu quả hơn. Đồng thời việc tiếp cận nhiều nguồn tài liệu khác nhau giúp các bạn mở rộng kiến thức và linh hoạt hơn trong việc hệ thống lại những kiến thức đã học. Dưới đây là những update so với plan cũ.

–          Bộ đề thi và giải đề thi Writing và Speaking quý 2/2017

–          Khóa học IELTS Simon của thầy Simon Corcoran. Thầy sở hữu một trang web và lớp học IELTS rất phổ biến và chia sẻ rất nhiều tips và các giải bài hữu ích cho tất cả các kỹ năng trong kỳ thi IELTS (www.ielts-simon.com)

Đây là link lộ trình học cho IELTS Premium 2016 theo từng tuần, các bạn có thể Tham Khảo lộ trình cũ. Bọn mình sẽ luôn cố gắng update kiến thức mới và cần thiết giúp các bạn ôn thi thật tốt.

http://ieltsplanet.info/wp-content/uploads/2017/02/LỘ-TRÌNH-HỌC-IELTS-6-THÁNG-Cu-General.doc

Vể cơ bản, IELTS General phần lớn cũng tương tự IELTS Academic về các kỹ năng cần thiết và dạng câu hỏi trong bài thi. Do đó, lộ trình học này sẽ dựa trên kỹ năng cần thiết cho kỳ thi IELTS nói chung, giúp các bạn thi General cũng có thể hoàn thành tốt bài thi của mình.

 

Tài liệu cần thiết

 1. “Tự luyện IELTS Listening” http://ieltsplanet.info/course/tu-luyen-ielts-listening/
 2. “IELTS Reading đơn giản và hiệu quả” http://ieltsplanet.info/course/ielts-reading-don-gian-va-hieu-qua/
 3. “Giải mã Speaking 8.5” http://ieltsplanet.info/course/giai-ma-speaking-85/
 4. “Phương pháp đơn giản viết bài writing 8.0” http://ieltsplanet.info/course/phuong-phap-don-gian-viet-bai-ielts-writing-8-0/
 5. IELTS Định Cư http://ieltsplanet.info/course/ielts-dinh-cu/
 6. Khóa học của Simon Corcoran – ielts-simon.com
 7. Sách IELTS Cambridge từ 1-10
 8. Đoán đề Writing quý 2/2017
 9. Đoán đề Speaking quý 2/2017
 10. Các sách và tài liệu IELTS khác được bao gồm trong khóa học IELTS Xóa Mù
 11. Tài liệu Tham Khảo thêm: BBC online newspaper, TED talks, các video trên youtube và blog bằng tiếng Anh với chủ đề yêu thích (nấu ăn, nhiếp ảnh, thời trang,….)…

Một số tips luyện các kỹ năng:

Reading + Listening: Đối với người Việt Nam như tụi mình, việc đọc, nghe để nắm bắt thông tin còn khá khó khăn so với các bạn nước láng giềng khác. Thế nên các bạn hãy Tham Khảo thêm những nguồn tài liệu vô giá khác như phim ảnh, báo chí, vlogs, truyện tranh…bằng tiếng Anh để nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân. Do đó mình khuyên các bạn nên duy trì thói quen đọc báo hay blog tiếng Anh, hay xem tin tức hoặc TED talks, sitcom mỗi tuần 3-4 ngày để tiếng Anh hòa nhập hẳn vào cuộc sống của các bạn. Chúng ta không chỉ học để thi IETLS thôi mà hãy học tiếng Anh để hòa nhập với cuộc sống quốc tế các bạn nhé.

– Listening: vì 6 tháng thời gian khá dài so với việc ôn luyện cao độ trong vòng 1 tháng hay 3 tháng, nên để đạt kết quả tốt nhất các bạn nên xây dựng nền tảng từng kỹ năng tốt nhất. Một trong những phương pháp được highly recommend bởi các examiners đó là viết chính tả. Các bạn hãy nghe một đoạn hội thoại hay độc thoại ngắn và note lại từng chữ trong bài nghe. Mới đầu sẽ hơi khó khăn và nản nhưng dần dần các bạn sẽ thấy khả năng nghe của mình được cải thiện đáng kể. Sau đó, hãy áp dụng những kỹ thuật nghe từ khóa trong các khóa học của IELTS Premium để nghe và hiểu toàn cảnh; lúc này các bạn không cần viết chính tả nữa đâu.

– Writing và Speaking: Tốt nhất là viết và nói càng nhiều càng tốt. Viết bất cứ những gì bạn muốn bằng, nói bất cứ đâu có thể bằng từ vựng học được trong IETLS Premium và từ phim ảnh. Nhưng IETLS cũng có tiêu chí chấm điểm riêng khác với Tiếng Anh giao tiếp và viết nhật ký thông thường, do đó việc luyện viết và nói xong có người chữa bài và góp ý là rất quan trọng. Nên trong thời gian học, các bạn hãy tận dụng hết cơ hội được chữa bài trên forum để luyện tập những dạng bài viết Writing và chủ đề Speaking mà mình còn yếu nhé.

 

Chú ý: Bài Writing và Speaking của các bạn sẽ được chữa trong vòng 24-48 giờ sau khi đăng tải bài; nên nếu sau khoảng thời gian này các bạn vẫn chưa nhận được bài chữa, các bạn hãy vào box chat trên website để được hỗ trợ nhé. Trong plan dưới đây, phần khóa học của ielts-simon sẽ được chú thích rõ ràng, còn lại sẽ là các khóa của giảng viên IELTS Planet được chú thích phía trên nhé.

Hướng dẫn gửi bài Writing trên IELTS Planet:

http://ieltsplanet.info/huong-dan-gui-bai-ielts-writing-len-ielts-planet/

 

Các từ viết tắt trong bài

R: Reading

L: Listening

S1,2,3: Speaking task 1,2,3

W1,2: Writing task 1,2

 

Tháng 1

Tuần 1

Tuần 1, ngày 1

–          Làm thử 1 test Reading và Listening có canh thời gian để xác định được xuất phát điểm của bản thân. Lưu ý các bạn cũng nên xem lại (không cần phải phân tích từng đáp án), và note lại những dạng câu hỏi nào mình thường xuyên làm sai và dạng câu hỏi nào mình chưa biết làm và “chọn đại”. Mục đích là để khi các bạn bắt đầu học chi tiết các dạng câu hỏi, các bạn chú ý hơn đến lỗi sai này.

http://ieltsplanet.info/wp-content/uploads/2017/01/Reading-and-Listening-General.zip

 

Tuần 1, ngày 2

–          Làm thử 1 test Writing và Speaking có canh thời gian cũng để xác định xem trình độ hiện tại của các bạn. Do đó các bạn không cần quá lo lắng về kết quả này. Sau khi hoàn thành xong, các bạn hãy tải bài lên forum của IELTS Planet để được Team chữa bài chấm bài và đưa ra điểm số tương đối về bài thi của bạn nhé.

http://ieltsplanet.info/wp-content/uploads/2017/01/WritingSpeaking-General.zip

 

Tuần 1, ngày 3

Bài học:

–          R và L: học bài 1 “Giới thiệu chung về Reading” – IELTS Định cư và “Giới thiệu chung về Listening” – Tự luyện IELTS Listening

–          [Dành riêng cho Premium 2017] – Tham Khảo video Reading, lesson 1 – IELTS Simon

Luyện tập:

–          Làm file bài tập Listening đính kèm trong bài 1

 

Tuần 1, ngày 4

Bài học:

–          L: Học bài 2

–          R: học bài 2 và 3

–          [Dành riêng cho Premium 2017] – Tham Khảo video Listening, lesson 1 và 2 – IELTS Simon

(Từng dạng câu hỏi chi tiết sẽ được cover trong khóa học Listening của giảng viên Sơn Tùng. Các bạn hãy kết hợp các tips của thầy Simon và các giảng viên khi luyện tập để đạt kết quả tốt nhất).

Luyện tập:

–          Làm bài tập tương ứng cung cấp bởi giảng viên trong khóa học

 

Tuần 1, ngày 5

Bài học:

–          Xem video giới thiệu Writing bài 3 – IELTS Định Cư

–          S1: học 4 topic tùy chọn

–          [Dành riêng cho Premium 2017] – Tham Khảo video Writing task 2, lesson 1,2,3,4 – IELTS Simon

Luyện tập:

–          Tập viết và phân tích cấu trúc của bài theo hướng dẫn trong video của thầy Simon

–          Ghi âm file luyện tập speaking và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 1, ngày 6

Bài học:

–          W2: Học bài “Cách viết dạng bài Opinion” tương ứng trong khóa Writing. (Hãy chọn cho bạn một sườn bài phù hợp của 1 trong 2 giảng viên người Việt hoặc Simon để áp dụng hiệu quả cho dạng bài này)

–          S1: Học 4 topic tùy chọn.

–          [Dành riêng cho Premium 2017] – Tham Khảo video Writing task 2, lesson 5,6 – IELTS Simon.

Luyện tập:

–          Luyện tập viết plan và tập viết dạng bài Opinion với Bộ đề Writing quý 1/2017 của IELTS Planet, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 2

Tuần 2, ngày 1

Bài học:

–          R: học bài 4

–          L: học bài 3 và 4

–          [Dành riêng cho Premium 2017] – Tham Khảo Reading, lesson 2 của IELTS Simon.

Luyện tập:

–          Làm bài tập R và L tương ứng trong kho tài liệu của khóa học

–          Xem bài sửa Writing và Speaking tuần 1. Nếu có thắc mắc về bài sửa, các bạn hãy comment cụ thể điểm thắc mắc hay chưa hài lòng trực tiếp trong post nhé. Đừng nên comment trong phần Rating, thắc mắc của các bạn sẽ phải chờ để được chuyển đến người sửa, rất mất thời gian các bạn nhé.

 

Tuần 2, ngày 2

Bài học:

–          W2: học dạng bài Discuss

–          S1: học 3 topic tùy chọn

–          [Dành riêng cho Premium 2017] – Tham Khảo video Writing lesson 7 của thầy Simon.

Luyện tập:

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 2, ngày 3

Bài học:

–          R: học bài 5

–          L: Học bài 5,6

Luyện tập:

–          Làm bài tập R và L tương ứng trong kho tài liệu của khóa học

–          Xem bài sửa Writing và Speaking ngày 2 (nếu có).

 

Tuần 2, ngày 4

Bài học:

–          S1: học 3 topic tùy chọn.

Luyện tập:

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 2, ngày 5

Bài học:

–          R: học bài 6

–          [Dành riêng cho Premium 2017] – Tham Khảo video Reading, lesson 3 – IELTS Simon

Luyện tập:

–          Làm bài tập R tương ứng trong kho tài liệu của khóa học

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 2, ngày 6

Bài học:

–          S1: học 2 topic tùy chọn.

Luyện tập:

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa Writing ngày 4,5

 

Tuần 3

Tuần 3, ngày 1

Bài học:

–          L: học bài 7

–          [Dành riêng cho Premium 2017] – Tham Khảo video Reading, lesson 4,5 – IELTS Simon

Luyện tập:

–          Làm bài tập R và L tương ứng trong kho tài liệu của khóa học

–          Xem bài sửa Writing ngày 6, tuần 2

 

Tuần 3, ngày 2

Bài học:

–          W2: học cách viết dạng bài Discus Opinion

–          S1: học 3 topic tùy chọn.

Luyện tập:

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 3, ngày 3

Bài học:

–          R: học bài 8

–          [Dành riêng cho Premium 2017] – Tham Khảo video Reading, lesson 7,9 – IELTS Simon

Luyện tập:

–          Làm bài tập R tương ứng trong kho tài liệu của khóa học

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa Writing ngày 2

 

Tuần 3, ngày 4

Bài học:

–          L: học bài 7,8

–          S1: học 3 topic tùy chọn.

Luyện tập:

–          Làm bài tập L tương ứng trong kho tài liệu của khóa học

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa Writing ngày 3

 

Tuần 3, ngày 5

Bài học:

–          W2: học cách viết dạng bài Causes Solution

–          [Dành riêng cho Premium 2017] – Tham Khảo video Writing lesson 8 – IELTS Simon

Luyện tập:

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 3, ngày 6

Bài học:

–          S1: học 2 topic tùy chọn.

–          R: học bài 10,11

Luyện tập:

–          Làm bài tập R tương ứng trong kho tài liệu của khóa học

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa Writing ngày 5

 

Tuần 4

Tuần 4, ngày 1

Bài học:

–          L: học bài 9

Luyện tập:

–          Làm bài tập L tương ứng trong kho tài liệu của khóa học

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 4, ngày 2

Bài học:

–          S1: học 3 topic tùy chọn.

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 1

 

Tuần 4, ngày 3

Bài học:

–          [Dành riêng cho Premium 2017] – Tham Khảo video Reading lesson 8 và Summary – IELTS Simon

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Làm bài tập R tương ứng trong kho tài liệu của khóa học

 

Tuần 4, ngày 4

Bài học:

–          S1: học 3 topic tùy chọn.

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 3

 

Tuần 4, ngày 5

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 4

 

Tuần 4, ngày 6

Bài học:

–          S1: học 2 topic tùy chọn.

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 5

 

Tháng 2

Tuần 1

Tuần 1, ngày 1

Bài học:

–          R: học bài 12,13

–          L: học bài 10,11

Luyện tập:

–          Làm 1 dạng bài R và L trong the Official Guide to IELTS

–          Xem bài sửa ngày 6, tuần 4 (tháng 1)

 

Tuần 1, ngày 2

Bài học:

–          W2: học cách viết dạng bài Two-part Question.

–          S1: học 3 topic tùy chọn.

Luyện tập:

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 1, ngày 3

Bài học:

–          [Dành riêng cho Premium 2017] – Tham Khảo video Writing lesson 8,9 – IELTS Simon

Luyện tập:

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 1, ngày 4

Bài học:

–          S1: học 3 topic tùy chọn.

Luyện tập:

–          Làm 1 dạng bài R và L trong the Official Guide to IELTS

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 2,3

 

Tuần 1, ngày 5

Luyện tập:

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 4

 

Tuần 1, ngày 6

Bài học:

–          S1: học 2 topic tùy chọn.

Luyện tập:

–          Làm 1 dạng bài R và L trong the Official Guide to IELTS

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 5

 

Tuần 2

Tuần 2, ngày 1

Bài học:

–          S1: học 3 topic tùy chọn.

Luyện tập:

–          Làm 1 dạng bài R và L trong the Official Guide to IELTS

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 6, tuần 1

 

Tuần 2, ngày 2

Bài học:

–          W2: học bài Bonus Discuss Opinion và Causes Solution

Luyện tập:

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 2, ngày 3

Bài học:

–          S1: học 3 topic tùy chọn.

Luyện tập:

–          Làm 1 dạng bài R và L trong the Official Guide to IELTS

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 2

 

Tuần 2, ngày 4

Luyện tập:

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 2, ngày 5

Bài học:

–          S1: học 2 topic tùy chọn.

Luyện tập:

–          Làm 1 dạng bài R và L trong the Official Guide to IELTS

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 4

 

Tuần 2, ngày 6

Luyện tập:

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Ôn tại từ vựng và các lỗi sai thường sai trong các bài Speaking và Writing đã được sửa.

 

Tuần 3

Tuần 3, ngày 1

Bài học:

–          S2: học Ôn tập chủ đề Mô tả Người và topic 1,2.

Luyện tập:

–          Làm 1 dạng bài R và L trong the Official Guide to IELTS

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 6, tuần 2

 

Tuần 3, ngày 2

Luyện tập:

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 3, ngày 3

Bài học:

–          S2: học Ôn tập chủ đề Mô tả Người và topic 3,4

–          [Dành riêng cho Premium 2017] – Tham Khảo video Speaking, lesson 3 – IELTS Simon.

Luyện tập:

–          Làm 1 dạng bài R và L trong the Official Guide to IELTS

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 1,2.

 

Tuần 3, ngày 4

Luyện tập:

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Ôn lại từ vựng trong chủ đề Mô tả người đã học

 

Tuần 3, ngày 5

Luyện tập:

–          Làm 1 test R General và L Academic trong Prepare for IELTS General Training Modules

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 3,4

 

Tuần 3, ngày 6

Luyện tập:

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 4

Tuần 4, ngày 1

Bài học:

–          S2: học Ôn tập chủ đề Mô tả một địa điểm và topic 2 topic tùy chọn

–          [Dành riêng cho Premium 2017] – Tham Khảo video Speaking lesson 4 – IELTS Simon.

Luyện tập:

–          Làm 1 test R General và L Academic trong Prepare for IELTS General Training Modules

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 5,6 (tuần 3)

 

Tuần 4, ngày 2

Luyện tập:

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 4, ngày 3

Bài học:

–          S2: học Ôn tập chủ đề Mô tả một địa điểm và topic 3 topic tùy chọn.

Luyện tập:

–          Làm 1 test R General và L Academic trong Prepare for IELTS General Training Modules

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 4, ngày 4

Luyện tập:

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Ôn lại từ vựng trong chủ đề Mô tả một địa điểm đã học.

–          Xem bài sửa ngày 2,3

 

Tuần 4, ngày 5

Luyện tập:

–          Làm 1 test R General và L Academic trong Prepare for IELTS General Training Modules

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài. Các bạn hãy linh hoạt với các task đã học nữa nhé.

 

Tuần 4, ngày 6

–          Luyện tập writing với các dạng bài đã học với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 4,5

 

Tháng 3

Tuần 1

Tuần 1, ngày 1

Bài học:

–          W1: Học Unit 5, Viết thư khen ngợi, cảm ơn

Luyện tập:

–          Luyện tập writing task 1 với đề thi có dạng câu hỏi tương ứng, và tải bài lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 6, tuần 4 (tháng 2)

Tuần 1, ngày 2

Bài học:

–          S2: học bài Ôn tập chủ đề môt tả Hoạt động/Sự kiện trong quá khứ, học 3 topic tùy chọn.

Luyện tập:

–          Làm 1 test R General và L Academic trong Prepare for IELTS General Training Modules

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 1, ngày 3

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập W1 với dạng đề đã học

–          Luyện tập W2 với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 1

 

Tuần 1, ngày 4

Bài học:

–          S2: ôn tập chủ đề mô tả Hoạt động/Sự kiện trong quá khứ, học thêm 3 topic còn lại cùng chủ đề

–          [Dành riêng cho Premium 2017] – Tham Khảo video Speaking lesson 6 – IELTS Simon

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Cam1

–          Luyện tâp Speaking với chủ đề đã học và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 2,3

 

Tuần 1, ngày 5

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập W1 với dạng đề đã học

–          Luyện tập W2 với đề thi trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 1, ngày 6

Bài học:

–          [Dành riêng cho Premium 2017] – Tham Khảo video speaking lesson 7 – IELTS Simon

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Cam2

–          Ôn lại chủ đề Speaking đã học trong tuần và luyện speaking với Bộ đề speaking quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 5.

 

Tuần 2

Tuần 2, ngày 1

Bài học:

–          W1: học cách viết dạng bài 6, viết Thư khiếu nại, xin lỗi

Luyện tập:

–          Luyện tập writing task 1 với đề thi có dạng câu hỏi tương ứng, và tải bài lên forum để được chữa bài.

–          Luyện tập writing task 2 trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 2, ngày 2

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Cam3

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

 

Tuần 2, ngày 3

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện writing task 1 dạng bài đã học

–          Luyện tập writing task 2 trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 1

 

Tuần 2, ngày 4

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Cam4

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa speaking ngày 2

 

Tuần 2, ngày 5

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện writing task 1 dạng bài đã học

–          Luyện tập writing task 2 trong Bộ đề Writing quý 1/2017, và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 3

 

Tuần 2, ngày 6

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Cam5

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa speaking ngày 4

 

Tuần 3

Tuần 3, ngày 1

Bài học:

–          W1: học bài 7 cách viết Thư xin việc

Luyện tập:

–          Luyện viết writing task 1 với đề thi thật và tải bài lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện viết các dạng writing task 1 đã học và so sánh cách phân tích, cấu trúc bài viết cho từng dạng câu hỏi đã học.

 

Tuần 3, ngày 2

Bài học:

–          S2: Học Ôn tập Mô tả Một đối tượng, và học 3 topic tùy chọn.

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Cam6

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 5,6

 

Tuần 3, ngày 3

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập writing task 1 các dạng bài đã học và tải lên forum để được chữa bài

–          Xem bài sửa ngày 1

 

Tuần 3, ngày 4

Bài học:

–          S2: tiếp tục học 3 topic tùy chọn cùng chủ đề đang học

–          [Dành riêng cho Premium 2017] – Tham Khảo video speaking lesson 5 – IELTS Simon

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Cam7

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 2

 

Tuần 3, ngày 5

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập writing task 1 các dạng bài đã học và tải lên forum để được chữa bài

–          Xem bài sửa ngày 3

 

Tuần 3, ngày 6

Bài học:

–          S2: Ôn tập lại từ vựng chủ đề Mô tả Một đối tượng, và học 3 topic tùy chọn.

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Cam8

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 4

 

Tuần 4

Tuần 4, ngày 1

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Cam9

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 5,6 (tuần 3)

 

Tuần 4, ngày 2

Bài học:

–          W1: học bài 8 cách viết thư yêu cầu

Luyện tập:

–          Luyện tập writing task 1 dạng bài đã học với đề thi thật và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 4, ngày 3

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Cam10

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 1,2

 

Tuần 4, ngày 4

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập dạng bài writing task 1 đã học đầu tuần và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 4, ngày 5

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Cam11

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 3

 

Tuần 4, ngày 6

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập dạng bài writing task 1 đã học đầu tuần và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017 và xem bài sửa ngày 4.

 

Tháng 4

Tuần 1

Tuần 1, ngày 1

Bài học:

–          S2: học 3 topic tùy chọn trong các chủ đề random còn lại

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Help

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 5,6 (tuần 4, tháng 3)

 

Tuần 1, ngày 2

Luyện tập:

–          Luyện tập writing task 1 và 2 với đề thi thật và tải bài lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 1, ngày 3

Bài học:

–          S2: Học 3 topic còn lại của khóa Speaking

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Help

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 1

 

Tuần 1, ngày 4

Luyện tập:

–          Luyện tập writing task 1 và 2 với đề thi thật và tải bài lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 2

 

Tuần 1, ngày 5

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Help

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

 

Tuần 1, ngày 6

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 và 2 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Xem bài sửa ngày 4

 

Tuần 2

Tuần 2, ngày 1

Bài học:

–          S3: học 3 topic tùy chọn trong task 3

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Help

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 5,6

 

Tuần 2, ngày 2

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 và 2 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

 

Tuần 2, ngày 3

Bài học:

–          S3: học 3 topic tùy chọn trong task 3

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Help

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 1

 

Tuần 2, ngày 4

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

 

Tuần 2, ngày 5

Bài học:

–          S3: học 3 topic tùy chọn trong task 2

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Help

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 3

 

Tuần 2, ngày 6

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

–          Xem bài sửa ngày 4

 

Tuần 3

Tuần 3, ngày 1

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Help

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 5,6

 

Tuần 3, ngày 2

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

 

Tuần 3, ngày 3

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Help

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 1

 

Tuần 3, ngày 4

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

–          Xem bài sửa ngày 2

 

Tuần 3, ngày 5

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Help

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 3

 

Tuần 3, ngày 6

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

 

Tuần 4

Tuần 4, ngày 1

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong IELTS Help

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 5,6

 

Tuần 4, ngày 2

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

 

Tuần 4, ngày 3

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 1

 

Tuần 4, ngày 4

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

–          Xem bài sửa ngày 2,3

 

Tuần 4, ngày 5

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

 

Tuần 4, ngày 6

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

–          Xem bài sửa ngày 4,5

 

Tháng 5

Tuần 1

Tuần 1, ngày 1

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

 

Tuần 1, ngày 2

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

 

Tuần 1, ngày 3

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 1

 

Tuần 1, ngày 4

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

–          Xem bài sửa ngày 2

 

Tuần 1, ngày 5

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

 

Tuần 1, ngày 6

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

–          Xem bài sửa ngày 4

 

Tuần 2

Tuần 2, ngày 1

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 5,6

 

Tuần 2, ngày 2

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

 

Tuần 2, ngày 3

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

 

Tuần 2, ngày 4

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

–          Xem bài sửa ngày 2

 

Tuần 2, ngày 5

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

 

Tuần 2, ngày 6

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

–          Xem bài sửa ngày 4,5

 

Tuần 3

Tuần 3, ngày 1

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

 

Tuần 3, ngày 2

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

 

Tuần 3, ngày 3

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 1

 

Tuần 3, ngày 4

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

–          Xem bài sửa ngày 2

 

Tuần 3, ngày 5

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

 

Tuần 3, ngày 6

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

–          Xem bài sửa ngày 4,5

 

Tuần 4

Tuần 4, ngày 1

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

 

Tuần 4, ngày 2

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

 

Tuần 4, ngày 3

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Xem bài sửa ngày 1

 

Tuần 4, ngày 4

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

–          Xem bài sửa ngày 2

 

Tuần 4, ngày 5

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

 

Tuần 4, ngày 6

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

–          Xem bài sửa ngày 4,5

 

Tháng 6

Tuần 1

Tuần 1, ngày 1

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Hệ thống lại từ vựng đã học ở các topic sao cho hiệu quả và dễ nhớ sau những lần practice.

 

Tuần 1, ngày 2

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

–          Hệ thống lại từ vựng đã học ở các topic sao cho hiệu quả và dễ nhớ sau những lần practice.

 

Tuần 1, ngày 3

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Hệ thống lại từ vựng đã học ở các topic sao cho hiệu quả và dễ nhớ sau những lần practice.

 

Tuần 1, ngày 4

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

–          Hệ thống lại từ vựng đã học ở các topic sao cho hiệu quả và dễ nhớ sau những lần practice.

 

Tuần 1, ngày 5

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Hệ thống lại từ vựng đã học ở các topic sao cho hiệu quả và dễ nhớ sau những lần practice.

 

Tuần 1, ngày 6

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

–          Hệ thống lại từ vựng đã học ở các topic sao cho hiệu quả và dễ nhớ sau những lần practice.

 

Tuần 2

Tuần 2, ngày 1

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Hệ thống lại từ vựng đã học ở các topic sao cho hiệu quả và dễ nhớ sau những lần practice.

 

Tuần 2, ngày 2

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

–          Hệ thống lại từ vựng đã học ở các topic sao cho hiệu quả và dễ nhớ sau những lần practice.

 

Tuần 2, ngày 3

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Hệ thống lại từ vựng đã học ở các topic sao cho hiệu quả và dễ nhớ sau những lần practice.

 

Tuần 2, ngày 4

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

–          Hệ thống lại từ vựng đã học ở các topic sao cho hiệu quả và dễ nhớ sau những lần practice.

 

Tuần 2, ngày 5

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Hệ thống lại từ vựng đã học ở các topic sao cho hiệu quả và dễ nhớ sau những lần practice.

 

Tuần 2, ngày 6

Luyện tập:

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Hệ thống lại từ vựng đã học ở các topic sao cho hiệu quả và dễ nhớ sau những lần practice.

 

Tuần 3

Tuần 3, ngày 1

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Hệ thống lại từ vựng đã học ở các topic sao cho hiệu quả và dễ nhớ sau những lần practice.

 

Tuần 3, ngày 2

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

–          Hệ thống lại từ vựng đã học ở các topic sao cho hiệu quả và dễ nhớ sau những lần practice.

 

Tuần 3, ngày 3

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Hệ thống lại từ vựng đã học ở các topic sao cho hiệu quả và dễ nhớ sau những lần practice.

 

Tuần 3, ngày 4

Luyện tập:

–          Tiếp tục luyện tập các dạng bài trong writing task 1 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Tiếp tục luyện tập writing task 2 với Bộ đề quý 1/2017.

–          Hệ thống lại từ vựng đã học ở các topic sao cho hiệu quả và dễ nhớ sau những lần practice.

 

Tuần 3, ngày 5

Luyện tập:

–          Làm 1 test R và L trong sách khác tùy ý

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Hệ thống lại từ vựng đã học ở các topic sao cho hiệu quả và dễ nhớ sau những lần practice.

 

Tuần 3, ngày 6

Luyện tập:

–          Luyện tập speaking với các chủ đề đã học trong Bộ đề Speaking quý 1/2017 và tải lên forum để được chữa bài. Hãy linh hoạt với các task đã học cái bạn nhé.

–          Hệ thống lại từ vựng đã học ở các topic sao cho hiệu quả và dễ nhớ sau những lần practice.

 

Tuần 4

Tuần 4, ngày 1

–          Làm 1 full test 4 kỹ năng trong IELTS Cam8

–          Ôn tập lại nhóm từ vựng đã hệ thống theo topic.

 

Tuần 4, ngày 2

–          Làm 1 full test 4 kỹ năng trong IELTS Cam9

–          Ôn tập lại nhóm từ vựng đã hệ thống theo topic.

 

Tuần 4, ngày 3

–          Luyện tập writing task 1,2 với đề thi tùy chọn và tải lên forum để được chữa bài.

–          Ôn tập lại nhóm từ vựng đã hệ thống theo topic.

 

Tuần 4, ngày 4

–          Làm 1 full test 4 kỹ năng trong IELTS Cam10

–          Ôn tập lại nhóm từ vựng đã hệ thống theo topic.

 

Tuần 4, ngày 5

–          Làm 1 full test 4 kỹ năng trong IELTS Cam11

–          Ôn tập lại nhóm từ vựng đã hệ thống theo topic.

 

Tuần 4, ngày 6

Nếu ngày mai là ngày thi của bạn:

–          Đừng nên làm thêm bất cứ đề nào trong cả 4 kỹ năng vào ngày trước đó, vì làm thế sẽ khiến các bạn càng lo lắng và bị áp lực. Cộng thêm chưa có nhiều kinh nghiệm phòng thi thật, kết quả vào ngày thi có thể bị ảnh hưởng.

–          Chỉ nên xem lại từ vựng theo topic mà các bạn chưa kịp ôn kỹ trước đó, xem lại note những lỗi sai thường gặp trong các kỹ năng, và sườn bài cho từng dạng Writing.

Tips trong phòng thi: Đây chỉ là rủi ro, hiếm gặp trong kỳ thi IELTS, nhưng mình cũng xin chia sẻ với các để các bạn biết cách xử lý trong khi thi. Trong phần thi Listening, các bạn sẽ được test tai nghe trước khi bắt đầu bài thi. Có trường hợp tai nghe vào lúc test vẫn ổn, nhưng khi đang nghe giữa bài thì đột nhiên bị rè. Lúc đó các bạn đừng “la lớn” lên nhé! Hãy bình tĩnh, nhanh chóng giơ tay lên để báo cho giám thị phòng thi. Lúc đó giám thị sẽ đến và đổi ngay cho bạn tai nghe khác. Các bạn sẽ không được nghe lại đoạn bị rè đâu nhé J mà sẽ nghe tiếp tục. Lúc đó các bạn chắc sẽ rất hoảng, nhưng HÃY BÌNH TĨNH! Dựa vào những gì ít ỏi mình nghe được trong task đó để đoán câu trả lời. Vì thông tin trong bài thường có liên quan đến nhau, và đôi khi cũng sẽ được lặp lại. Do đó nếu các bạn có thể hít một hơi thật sâu bình tĩnh lại, các bạn sẽ thấy xác suất mình đoán được đáp án đúng khá cao, còn hơn là rối tung lên và làm sai cả những câu của task tiếp theo.

Nếu bạn chưa thi ngay sau 6 tháng ôn tập:

–          Hãy sớm đưa ra một kỳ hạn nhất định và ngày thi cụ thể. Đừng “procrastinate” – trì hoãn việc học dài hơn, vì kết quả chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Lúc đấy các bạn sẽ càng stress hơn, một phần vì điểm không như mong muốn, một phần vì tâm trạng trì trệ trước khi thi.

–          Hãy cố gắng tận dụng mọi cơ hội để thực hành tiếng Anh trong đời sống hằng ngày. Hãy để tiếng Anh thật sử trở thành ngôn ngữ hằng ngày của bạn. Tập nói tiếng Anh và nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, bắt chước, giả giọng người bản xứ…. Hãy làm tiếng Anh trở nên thú vị hơn. Nếu các bạn có thể luyện tập như vậy, các bạn sẽ bất ngờ rằng chỉ sau vài tháng mình sẽ có thể nói trôi chảy và tự tin hơn, cũng như có thể bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Anh luôn, chứ không phải nghĩ bằng tiếng Việt và dịch ra lại bằng tiếng Anh nữa!

Chúc các bạn học tốt và thi tốt! Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng IELTS Planet trong suốt thời gian vừa qua nhé.

IELTS Planet - Học IELTS online 2016
error: Content is protected !!