IELTS Planet - Học IELTS online

IELTS Speaking – 5 tip chinh phục Part 2

maxresdefault

Part 2 thường là nỗi sợ hãi của nhiều thí sinh khi thi IELTS Speaking vì họ không biết nói gì. Bí quyết của IELTS đó chính là Luyện tập, Luyện tập, và Luyện tập. Dưới đây là một vài tip tuy ngắn gọn nhưng hữu ích cho tất cả các bạn  đang và sẽ ôn luyện IELTS Speaking. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Tip #1.

Ngay từ phần mở đầu, bạn nên  nói rõ cho giám khảo biết mình sẽ nói về vấn đề gì và thu hẹp lại chủ đề mà bạn muốn nói tới. Ví dụ: the XYZ I’m going to talk about is…

Tip #2

Để có thể nói trong vòng 2 phút, mỗi ý lớn bạn nên phát triển ra thêm 3 ý nhỏ hơn. Như vậy bạn sẽ có thể đảm bảo độ dài của bài nói mà không sợ nói quá ngắn.

Tip #3

Hình dung ra trước câu chuyện trong đầu và nên nói về chuyện có thật và làm cho câu chuyện trở nên thú vị hơn. Bạn có thể đưa vào một vài chi tiết thú vị (nhưng đừng nên quá nhiều).

Tip #4

Bạn không bắt buộc phải nói theo các ý trong card nhưng nó sẽ giúp bài nói của bạn mạch lạc và rõ ràng hơn.

Tip #5

Cuối cùng, luyện tập, luyện tập, và luyện tập nói theo ngôn ngữ của chính bạn. Bạn nên ghi âm lại bài nói và mình và làm đi làm lại cho đến khi bạn thấy hài lòng với bài nói của mình. Nó sẽ giúp bạn cải thiện bài nói của mình rất nhiều đấy.

Và nếu bạn nghĩ ra bất kì ý nào hay, hãy nói ra ngay từ đầu nhé!

(Nguồn: ieltslearningtips.com)

June 8, 2017

0 responses on "IELTS Speaking – 5 tip chinh phục Part 2"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016