IELTS Planet - Học IELTS online

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng viết của bạn – Tự học IELTS

the-5th-141680


  • Viết, viết, viết!

Để cải thiện kỹ năng viết, bạn thực sự cần phải viết tiếng Anh dù ít hay nhiều mỗi ngày. Đừng gây áp lực cho bản thân, chỉ cần viết vài dòng về những gì bạn đã làm hoặc về ý kiến của bạn về việc gì đó. Nếu bạn đang tự học IELTS để chuẩn bị cho kì thi sắp tới, bạn sẽ cần phải viết nhiều hơn, luyện tập giải đề ít nhất 2 lần 1 tuần.


  • Kiểm tra bài viết của bạn.

Nếu bạn có theo học lớp tiếng Anh, hãy hỏi giáo viên của bạn để được giúp đỡ. Nếu không, bạn có thể thử trang web www.italki.com* hoặc www.lang-8.com, cả hai đều giúp bạn sửa chữa bài viết miễn phí.


  • Học phiên bản đúng của các lỗi sai.

Khi bạn tìm thấy lỗi sai trong bài viết của bạn ví dụ như: chính tả, cấu trúc câu… Hãy tìm hiểu và sửa chữa những lỗi sai ấy, học thuộc dạng đúng của chúng. Nếu không, bạn sẽ dễ dàng phạm lại những sai lầm tương tự. Phần mềm flashcard như Anki là một gợi ý. Bạn cũng có thể luyện tập bất kỳ điểm ngữ pháp nào mà bạn gặp khó khăn ở đây.


  • Trau dồi vốn từ vựng của bạn.

Đọc nhiều cũng là phương pháp nâng cao kỹ năng viết, học từ vựng để khiến cho ngôn ngữ của bạn dần dần tinh tế hơn. Khi học từ vựng, bạn nên học các collocation thay vì từng từ đơn lẻ.


  • Cẩn thận khi viết.

Cuối cùng, kỹ năng viết có thể được cải thiện bằng cách quan tâm đến những điều cơ bản. Các cách dễ dàng để khiến cho bài viết của bạn tốt hơn bao gồm việc đảm bảo rằng bạn đã viết hoa đúng chỗ, dấu câu thích hợp và kiểm tra chính tả. Ngoài ra, không nên sử dụng chữ viết tắt như ‘u’ thay vì ‘you’ (ngoại trừ trong các tin nhắn không trang trọng nếu bạn là một thiếu niên).


Người dịch: Thục San

Nguồn: Perfect English Grammar

December 2, 2017

0 responses on "Làm thế nào để cải thiện kỹ năng viết của bạn - Tự học IELTS"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016