IELTS Planet - Học IELTS online

Làm thế nào xác định được điều bạn kỳ vọng trước khi thi IELTS (P1) – Tự học IELTS

Là một giám khảo IELTS, tôi thường được hỏi – Có thể chuẩn bị cho kỳ thi IELTS không? Câu trả lời đơn giản là: Vâng, có thể chứ!


bookblock-363195


Hết lần này đến lần khác, tôi nhận ra việc thí sinh biết trước những điều cơ bản về bài thi IELTS trước khi thi là cực kỳ quan trọng. Mặc dù họ không thể biết hết mọi thứ – như những câu hỏi trong đề – bạn có thể biết trước lịch trình, cấu trúc bài thi, loại câu hỏi có khả năng xuất hiện, câu trả lời thích hợp cũng như những thông tin khác! Bằng cách dành thời gian nghiên cứu trước khi thi và tận dụng các cơ hội trực tuyến và trực tiếp để giúp bạn chuẩn bị, bạn có thể bỏ túi một số thông tin quan trọng về những điều cần kỳ vọng khi đi thi IELTS.


Dưới đây là một số bí quyết về những điều bạn cần biết trước khi thi IELTS:


       1. Biết lịch trình và cấu trúc bài thi

Tìm hiểu lịch trình và cấu trúc bài thi IELTS có thể giúp bạn chuẩn bị cho bài thi.

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản: phần thi nghe, đọc, viết đều được lên lịch và hoàn thành trong cùng một ngày, giữa mỗi phần thi không có nghỉ giải lao. Tùy thuộc vào Trung tâm thi IELTS, có khả năng bạn sẽ thi nói trong cùng ngày.

Ngoài việc tìm hiểu lịch trình, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về cấu trúc và định dạng từng phần thi:


>> Thi nghe

Bài thi nghe dài 30 phút và bao gồm bốn phần nghe khác nhau, trong đó có các đoạn độc thoại và hội thoại. Bạn sẽ được hỏi một loạt các câu hỏi về những bài ghi âm này và được nghe mỗi đoạn một lần.


>> Thi nói

Bài thi nói có ba phần bao gồm câu hỏi ngắn và câu hỏi dài cũng như thảo luận với giám khảo IELTS. Bài thi nói kéo dài từ 11-14 phút, dù bạn không thể soạn trước câu trả lời cho phần thi nói, bạn có thể chuyển bị trước bằng cách tìm hiểu các dạng câu hỏi có thể xuất hiện.


>> Thi đọc

Bài thi đọc gồm ba phần và kéo dài 60 phút. Bạn sẽ sử dụng nhiều kỹ năng khác nhau cho phần thi đọc, bao gồm skimming, đọc tìm ý chính và các kỹ năng khác. Bạn nên biết rằng bài thi đọc có hai phiên bản, phiên bản Học thuật và phiên bản General Training.


>>Thi viết

Bài thi viết gồm hai phần và kéo dài 60 phút. Câu đầu tiên đòi hỏi viết ít nhất 150 từ, câu thứ hai yêu cầu viết ít nhất 250 từ. Giống như phần thi đọc, phần thi nói cũng gồm hai phiên bản là phiên bản Học thuật và phiên bản General Training.


(Còn nữa)


Người dịch: Ngọc Hưởng

Nguồn: ieltscanadatest.com

Tháng Bảy 11, 2018

0 responses on "Làm thế nào xác định được điều bạn kỳ vọng trước khi thi IELTS (P1) - Tự học IELTS"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2019