Làm sao để tin tưởng bản thân mình khi không ai tin tưởng bạn? – IP Share

joey-thompson-63366


Khi đặt câu hỏi cho những giấc mơ của bạn, bạn có thể cảm thấy như đó là một trận chiến “tôi chống lại thế giới”. Là con người, chúng ta mong muốn hòa nhập – được hỗ trợ bởi các đồng nghiệp của mình — đó là lý do tại sao việc thiếu nó có thể giống như một tình huống chết chóc trong não của chúng ta.

Nếu bạn cảm thấy những người khác không tin vào mình, bạn đang ở trong trạng thái tốt Nhiều người nhìn xa trông rộng đặc biệt đã phải chịu đựng những lời chỉ trích và từ chối, và nếu những người mơ mộng và nhà lãnh đạo vĩ đại đó đã thành công bất chấp mọi sự nghi ngờ, thì bạn cũng có thể.


Hãy bắt đầu với 3 chiến thuật này:


       1. Hãy tự hỏi về vấn đề “Không ai tin tưởng.”

Không ai tin vào tôi hoặc những giấc mơ của tôi. Điều này có thực sự đúng không? Bạn có biết chắc chắn rằng không ai trên hành tinh này tin vào bạn?

Đôi khi, cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề là đặt câu hỏi – bạn có thể nhận ra nó chưa bao giờ là vấn đề thực sự ngay từ đầu. Thay vào đó, đó là một niềm tin tự tạo ra. Các từ khái quát hóa rộng như “không ai” và “mọi người” rất phổ biến, nhưng chúng hiếm khi đúng.

Để đặt câu hỏi  “không ai tin vào tôi”, hãy tìm kiếm bằng chứng ngược lại: Đã bao giờ có một giáo viên hoặc người cố vấn đã dành thời gian để giúp bạn? Có thể là một người bạn hoặc đồng nghiệp hỗ trợ bạn? Có những người bạn chưa gặp bao giờ đang lấy tinh thần phía sau bạn, mong có cơ hội để biết bạn không? Bạn có quên một người nào đó tin vào mình không?

Bạn không cần tất cả mọi người, hoặc thậm chí phần lớn nhiều người, để tin vào bạn. Chỉ cần một vài người cam kết với một lý do là đủ để tạo ra tác động lớn.


       2. Quyết định và chứng minh cho bản thân mình

Nhìn vào gương và nói, tôi tin vào bạn. Bạn cảm thấy như thế nào? Nếu nó không phù hợp với bạn hoặc cảm thấy khó xử, thì vấn đề thực sự có thể không phải là những gì người khác tin vào bạn; vấn đề thực sự có thể là những gì bạn tin vào chính mình.

Chỉ cần nói với ai đó rằng hãy “tin vào chính mình” không phải lúc nào cũng hiệu quả. Vì vậy, làm thế nào để bạn có được niềm tin từ người khác? Trong khi có thể mất nhiều công sức hơn để xóa bỏ những nghi ngờ hạn chế từ lâu, đôi khi giải pháp rất đơn giản: Đưa ra quyết định và ghi nhớ lại sự việc đó.

Nếu bạn nói với chính mình, tôi đã quyết định tin vào bản thân mình, nó có thể có ý nghĩa mạnh mẽ hơn là chỉ nói, tôi tin vào bản thân mình, điều mà có thể cảm thấy như không đúng sự thật. Hãy khẳng định một cách rõ ràng và chọn thứ nào có mang lại tác động mạnh mẽ hơn cho bạn.

Phần thứ hai là nơi phép thuật xảy ra. Trở thành một điều tra viên và khám phá lý do tại sao bạn tin vào chính mình: khả năng của bạn là gì? Bạn đã đạt được điều gì? Khi nào bạn đã hành động bất chấp sự sợ hãi? Kiểm tra tất cả các thành tựu bạn đã trải qua trong quá khứ, dù nhỏ đến mức nào, và tiếp tục kỷ niệm chiến thắng của mình. Bạn sẽ bắt đầu ủng hộ và củng cố niềm tin của mình.


       3. Phát triển kỹ năng về sự ảnh hưởng

Ngay cả khi sự thật đúng là không ai tin vào bạn, thì không có lý do gì phải để nó ảnh hưởng. Nghi ngờ của mọi người không phải lúc nào cũng là sự phản ánh của bạn; đôi khi nó chỉ có nghĩa là họ không dễ bị thuyết phục…. Bạn đã không cho họ thấy lý do họ nên tin vào bạn.

Vì vậy, làm thế nào bạn thể hiện giá trị của bạn cho người khác? Bạn có đang làm vậy?

Một trong những điều mạnh mẽ nhất bạn có thể làm là hành động. Khi thế giới nhận ra rằng bạn tin vào chính mình, bạn chứng minh cho người khác, và với chính mình, rằng bạn xứng đáng được hỗ trợ.

Trong khi các hành động to hơn lời nói, lời nói vẫn còn quan trọng để thuyết phục người khác. Một số kỹ năng sống quan trọng nhất bạn có thể học là những ảnh hưởng và thuyết phục, và một cách đơn giản và hiệu quả để có được sự tự tin của người khác là chia sẻ “lý do” lớn của bạn: Tại sao bạn có những giấc mơ bạn có? Điều gì đang thúc đẩy bạn? Tại sao bạn lại cam kết với niềm đam mê của mình?

Trong khi các hành động to hơn lời nói, lời nói vẫn còn quan trọng để thuyết phục người khác. Một số kỹ năng sống quan trọng nhất bạn có thể học là sự ảnh hưởng và thuyết phục, và một cách đơn giản và hiệu quả để có được sự tự tin của người khác là chia sẻ “lý do” của bạn: Tại sao bạn có những giấc mơ đó? Điều gì đang thúc đẩy bạn? Tại sao bạn lại cam kết với niềm đam mê của mình?

Khi mọi người cảm nhận được trái tim và sự cam kết của bạn – không chỉ qua lời nói của bạn, mà còn thông qua bản chất và hành động của bạn, bạn có thể truyền niềm tin bạn có vào chính mình cho người khác. Nó có khả năng có thể biến những kẻ nghi ngờ lớn tiếng của bạn thành những người ủng hộ lớn nhất của bạn, và điều này tạo ra một chu kỳ củng cố, nơi niềm tin của họ bây giờ nuôi dưỡng niềm tin của bạn.


Và tất cả bắt đầu bằng cách đưa ra quyết định tin vào chính mình khi bạn cảm thấy như không ai khác sẽ làm.


Người dịch: Đức

[01/7 – 05/7] – Premium IELTS Summer Sale 40% còn 1.800.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: www.success.com

November 13, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019