IELTS Planet - Học IELTS online

Lời khuyên hàng đầu cho việc học tiếng Anh nhanh hơn – Tự học IELTS

pexels-photo-374049


Khi hỏi nhiều người cách tốt nhất để học một ngôn ngữ một cách nhanh chóng là gì, và họ sẽ nói “đắm mình”. Nói cách khác, hãy chuyển đến một quốc gia nơi ngôn ngữ mục tiêu của bạn được nói và bạn sẽ không còn cách nào khác ngoài cải thiện, nhanh chóng.

Đáng buồn thay, điều này không phải luôn luôn như vậy. Chỉ đơn giản là ở quanh những người bản ngữ sẽ không giúp bạn tự cải thiện. Bạn vẫn cần phải làm việc ở đó, và có một chiến lược để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn, bất kể bạn đang ở cấp độ nào.


Dưới đây là 3 mẹo để giúp bạn đảm bảo bạn tận dụng tối đa thời gian của mình ở một quốc gia khác:


       1. Tìm hiểu các khái niệm cơ bản trước khi bạn đến

Nếu bạn đang đọc blog này bằng tiếng Anh, bạn đã có một sự hiểu biết cơ bản về ngôn ngữ. Điều này thực sự quan trọng để làm trước khi bạn chuyển đến một quốc gia khác.

Khi bạn đến, bạn sẽ cần phải làm những việc cơ bản như tìm đường đi xung quanh, nói xin chào, tạm biệt và cảm ơn bạn với người lạ, và tự hiểu khi bạn muốn mua những thứ đơn giản hoặc gọi món trong nhà hàng.
Nếu bạn đợi cho đến khi bạn đến đó để học từ ngữ cho những điều này, bạn sẽ dành vài tuần đầu tiên hoặc thậm chí hàng tháng để cảm thấy lo lắng và thất vọng. Bạn có thể quen với việc tìm các cách khác để giao tiếp hoặc tránh sử dụng ngôn ngữ đích. Điều này sẽ làm chậm việc học ngôn ngữ của bạn.

Thay vào đó, hãy cố gắng dành ít nhất 3-6 tháng thực hành các cụm từ đơn giản, hàng ngày trước khi bạn chuyển đến một quốc gia mới.


       2. Không chỉ tham gia với mọi người từ quốc gia của bạn

Khi bạn đến một quốc gia mới và bắt đầu kết bạn, bạn sẽ bị thu hút bởi những người nói cùng một ngôn ngữ và có nền tảng tương tự với bạn.

Vấn đề là, bạn không thể đắm mình trong một ngôn ngữ hoặc văn hóa mới nếu bạn dành tất cả thời gian của mình với những người từ người cũ!

Hãy cân nhắc làm những việc khiến bạn khó có thể lười biếng về việc thực hành ngôn ngữ mới của bạn, hoặc cho phép bạn nói tiếng mẹ đẻ của bạn mọi lúc. Ví dụ, bạn có thể tổ chức một homestay với một gia đình không nói ngôn ngữ của bạn, để bạn phải thực sự cố gắng.

Tham gia một khóa học bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn, hoặc cố gắng kiếm một công việc có nghĩa là bạn phải nói ngôn ngữ mục tiêu của bạn mọi lúc.


       3. Khi bạn trở nên thông thạo hơn, hãy tìm cách tự thách thức bản thân

Khi bạn chuyển sang một quốc gia mới với trình độ kỹ năng ngôn ngữ cơ bản hoặc trung cấp, thật dễ dàng để cải thiện nhanh chóng với một chút nỗ lực.

Sau khi tất cả, bạn đi qua những từ mới mỗi ngày, bạn phải cố gắng hết sức để được hiểu, và mọi người sẽ sửa ngữ pháp và cách phát âm của bạn để giúp bạn học nhanh hơn.

Khi bạn đạt đến cấp độ nâng cao hơn, điều này không xảy ra thường xuyên. Kỹ năng ngôn ngữ của bạn có thể không hoàn hảo 100%, nhưng mọi người có thể hiểu bạn gần như mọi lúc. Bạn hiểu hầu hết những gì bạn đọc và nghe. Điều này có nghĩa là bạn không bị buộc phải làm việc chăm chỉ và cải thiện.

Vì lý do này, nhiều người có thể sống và làm việc ở một quốc gia khác trong nhiều năm, và vẫn có một giọng mạnh, phạm sai lầm trong ngữ pháp của họ, hoặc dính vào việc sử dụng cùng một từ vựng.

Nếu bạn nghiêm túc về việc đạt được mức độ lưu loát bản địa, bạn sẽ cần phải tiếp tục thử thách bản thân. Nghiên cứu cho một mức độ có nghĩa là bạn viết các tài liệu học thuật cấp cao sẽ thúc đẩy bạn cải thiện nhanh chóng, như sẽ cung cấp cho các bài thuyết trình và bài phát biểu.

Đọc tiểu thuyết từ tất cả các khoảng thời gian khác nhau sẽ đưa bạn đến từ vựng phức tạp, cách sử dụng ngôn ngữ trong các ngữ cảnh khác nhau, và những cách tinh tế mà ngôn ngữ đã thay đổi theo thời gian – tất cả sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngôn ngữ và văn hóa rộng hơn.


Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải tò mò về ngôn ngữ.

Dù giai đoạn học tập của bạn là gì, hãy chuẩn bị sẵn sàng để yêu cầu mọi người giải thích khi bạn nhìn thấy hoặc nghe một từ mới. Tiếp tục làm việc để cải thiện cách phát âm của bạn. Đừng từ bỏ khi mọi thứ trở nên khó khăn. Đặt mình vào những tình huống mà bạn không thể giấu bằng cách sử dụng ngôn ngữ và bạn sẽ thấy rằng các kỹ năng của bạn cải thiện rất nhanh.


Người dịch: Hải Linh

Nguồn: eurocentres.com

July 9, 2018

0 responses on "Lời khuyên hàng đầu cho việc học tiếng Anh nhanh hơn - Tự học IELTS"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016