Mẹo lựa chọn và ứng tuyển vào trường Đại học – IP Share

achievement-adult-agreement-1153213


Blogger Laura Warner, học ngành Địa lý học tại trường Đại học College London, chia sẻ quan điểm của mình về việc ứng tuyển vào trường với tư cách là một sinh viên tại trường.

“Phải chi lúc đó tôi có được những thông tin mà tôi có được vào lúc này”


Bạn muốn học ngành gì tại trường Đại học?

Địa lý, tôi nghĩ là vậy. Vâng chính là môn địa lý. Tôi rất giỏi về địa lý và hứng thú với ngành này. Ý của tôi là tôi rất yêu văn học Anh nhưng có rất ít mối liên hệ ngắn hạn và rất khó để tìm việc ….. Cho dù tôi rất muốn theo đuổi ngành này nhưng tôi không thể thấy được tương lai, không thể kiếm được £9,000 một năm. Nên Địa lý sẽ tốt hơn. Tôi sẽ chọn ngành này.


Và đâu sẽ là nơi bạn muốn học?

Trường UCL! Tôi không nghĩ Oxbridge là nơi phù hợp với mình nhưng tôi vẫn muốn được học tập ở trường Đại học hàng đầu bởi vì tôi đã học tập rất chăm chỉ với trình độ A, và khi tôi đạt được điểm số tốt thì tôi nên sử dụng chúng phải không? Tôi nên đến nơi tốt nhất mà mình có thể đến. Tôi cũng rất muốn ở London – Nơi có rất nhiều cơ hội.

Đây là cuộc đối thoại mà tôi đã có với bản thân mình, giáo viên, bố mẹ và bạn bè của tôi ba năm trước khi mà tôi nộp đơn vào đại học. Hôm nay đã là sáu tháng sau khi có được bằng đại học của mình – Trưởng thành hơn, khôn ngoan hơn và giận dữ hơn – và tôi có một triển vọng rất khác. Tôi đã học được rất nhiều thứ ở trường đại học: về Địa lý, khoảng bao nhiêu ngày liên tiếp bạn có thể ăn món mì pesto, về các dịch vụ tệ về môi giới nhà ở , và về cách các trường đại học hoạt động như các trung tâm. Tôi ước rằng tôi đã biết nhiều hơn về tất cả những điều này trước khi ứng tuyển, nhưng chủ yếu là về cách các trường đại học, cụ thể là trường UCL, cách trường hoạt động; và nếu trước đây tôi xác định điều này, tôi nghĩ con đường tôi lựa chọn sẽ là một con đường khác.

Vì vậy dưới đây sẽ là danh sách những thứ bạn cần phải cân nhắc và kiểm tra khi ứng tuyển vào một trường đại học:


Hãy đảm bảo bạn đang làm điều tốt nhất cho bản thân

Nếu bạn đang đăng ký vào đại học, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự muốn đi học. Khi quyết định lựa chọn học khóa học nào, hãy đảm bảo là bạn thực sự thích chúng. Khi quyết định nơi bạn sẽ đi học đại học, hãy đảm bảo đó là nơi bạn muốn đến (và có thể đủ khả năng để chi trả) sống trong suốt thời gian học của bạn. Tôi hoàn toàn khuyên bạn nên tiếp nhận lời khuyên từ giáo viên, phụ huynh, bạn bè, sinh viên hiện tại – và đôi khi đó chính là nguồn cung cấp những thông tin tốt nhất về đại học – nhưng hãy cẩn thận để đảm bảo rằng quyết định cuối cùng là của riêng bạn và bạn hài lòng với điều đó.


Hãy đảm bảo rằng bạn ứng tuyển vì khóa học chứ không phải vì trường

Rất nhiều thí sinh lựa chọn trường Đại học dựa trên vị thế của ngôi trường và không quan tâm đến khóa học mà mình sẽ tham gia, và điều này thường không kết thúc tốt đẹp. Tôi biết rằng UCL sẽ cho phép tôi học chuyên sâu về Địa lý và Con người sau năm đầu tiên, và có một mảng nghiên cứu về Chính trị và chính phủ phù hợp với nhu cầu của mình. Không có gì tệ hơn là việc lựa chọn một khóa học và sau đó nhận ra môn học bạn yêu thích ở trình độ A không tồn tại.


Hãy cân nhắc nếu bạn muốn học ở một trưởng nghiên cứu hay một trường giảng dạy

Các trường Đại học nghiên cứu hầu như tập trung vào việc nghiên cứu, trường Đại học giảng dạy tập trung vào việc giảng dạy: chỉ đơn giản như vậy. Tôi đã chọn một trường đại học nghiên cứu vì các uy tín gắn liền với trường, nhưng điều đó có nghĩa là tôi nhận được ít thời gian giảng dạy hơn – khoảng từ bốn đến sáu tiếng mỗi tuần. Bạn hầu như sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các bài giảng và hội thảo tại một trường đại học giảng dạy và ít thời gian hơn cho việc học độc lập và lợi ích của việc này thay đổi tùy thuộc vào cách làm bạn học tập hiệu quả nhất. Nếu bạn không có nhiều động lực và không thích làm việc một mình, hãy chọn trường đại học giảng dạy! Ngay cả khi bạn đã lựa chọn, hãy lưu ý rằng rất khó để phân bổ thời gian trong tuần của bạn chỉ với vài giờ giảng dạy – ngay cả đối với những sinh viên chủ động nhất!


Những lợi ích trước mắt không quan trọng, những lợi ích mà bạn có được khi học tập mới quan trọng

Là một nhà địa lý, một khóa học bằng cấp đại học với một số chuyến đi thực địa tốt là điều quan trọng đối với tôi. Vào ngày chào đón, tôi nghe nói về các chuyến đi đến Mỹ và Úc, điều này thực sự làm tôi phấn khởi, nhưng không có chuyến đi nào được giới thiệu khi tôi đặt chân đến trường cả. Tôi luôn đặt câu hỏi về các dự án, mô-đun, chuyến đi nào tôi sẽ nhận được và họ thường tránh mặt vào lúc đó: chỉ vì họ cung cấp một số dịch vụ ngay bây giờ, điều đó không có nghĩa là họ sẽ tiếp tục! Hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ những gì bạn đang nhận được.


Đừng quá ám ảnh về việc chọn trường tốt

Khi tôi đăng ký, tôi đã dành một khoảng thời gian không cân xứng để xem qua các bảng so sánh vị thế trường đại học, tìm ra trường đại học tốt nhất mà tôi có thể đến và điều đó không hữu ích. Kể từ khi đặt chân đến trường đại học, tôi đã học được rằng các bảng xếp hạng dựa nhiều vào sự so sánh đầu ra của khảo sát, vì vậy, điều đó không trực tiếp đánh giá chính xác trải nghiệm của tôi. Nếu bạn đang tìm kiếm với một số liệu chi tiết, hãy chú ý đến điểm số hài lòng của sinh viên – bạn sẽ muốn đến học ở một trường đại học và học một khóa học mà sinh viên hiện tại đang hài lòng. Bạn sẽ nhận ra có nhiều yếu tố khác quan trọng hơn là số liệu thống kê (trừ khi bạn học Thống kê…) và uy tín của trường, và bạn sẽ đạt được nhiều nhất từ một trường đại học khi đó là nơi làm bạn thích thú học tập và sinh sống.


Khi bạn đến nơi, hãy luôn yêu cầu từ trường

Các trường đại học thường thoát khỏi việc không cung cấp các dịch vụ mà họ quảng cáo một cách dễ dàng và điều đó là không tốt. Từ ngày đầu tiên nếu bạn không nhận được các bài giảng bạn mong đợi, phản hồi tiểu luận mà họ đã hứa, chất lượng giảng dạy được coi là hợp lý và sự tiếp cận với câu lạc bộ, xã hội, dịch vụ nghề nghiệp, trung tâm y tế và chỗ ở, hãy đặt câu hỏi và yêu cầu câu trả lời. Tôi đã dành năm đầu tiên với trải nghiệm khá buồn: nó không phải là những gì tôi đã mong đợi và chắc chắn không đáp ứng bất kỳ kỳ vọng nào của tôi. Tôi đã dành năm thứ hai của mình tức giận vì đã không nhận được dịch vụ được quảng cáo với tôi khi tôi chấp nhận vào trường, và thực sự tôi đã trả £ 9.000 một năm cho điều này. Tôi đang dành năm thứ ba của mình yêu cầu trường thực hiện những thay đổi, và chủ động trong việc hỗ trợ tiến hành những dịch vụ mà trường đã quảng cáo. Đây là một trong những điều quan trọng và khó chịu nhất mà tôi đã trải nghiệm ở trường đại học.


Người dịch: Đức

[01/7 – 05/7] – Premium IELTS Summer Sale 40% còn 1.800.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn:www.timeshighereducation.com

August 17, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019