IELTS Planet - Học IELTS online

Mẹo viết bài tiểu luận cá nhân (P2) – IP Share

photo-1496764810618-83aec2bbc375


4. Đừng cường điệu hóa.

Bài personal statement có thể thêm phần cuốn hút nếu bạn phóng đại những gì mình đã làm được, nỗ lực khiến bản thân vượt trội, nhưng đừng làm như vậy. Hãy nhớ rằng những người đọc bài viết của bạn đều là chuyên gia, họ đã đọc qua rất nhiều bài viết nên họ chắc hẳn biết cái gì là đáng tin với độ tuổi của bạn.


5. Cần có cá tính riêng.

Đừng sao chép bài statement của ai khác. Đừng lấy ví dụ từ internet hoặc dùng của những người bạn. Các trường đại học đều sử dụng các công cụ như Copycatch để quét tất cả các đơn xét tuyển và nếu đơn của bạn giống với của ai đó khác thì sẽ bị đánh dấu. Bạn chắc hẳn không muốn bị loại vì gian lận thậm chí trước khi bắt đầu chứ.

Tuy nhiên, có thể sử dụng các biểu mẫu để điền thông tin. Một số người cần sự trợ giúp khi đối mặt với những trang giấy trắng.


6. Tìm một người đánh giá.

Đầu tiên, bạn phải hoàn thành bài viết của mình đã. Dành ra một ngày, sau đấy đọc lại, sửa chữa thêm nếu cần thiết. Sẽ rất có ích nếu bạn đọc thành quả của mình theo nhiều cách khác nhau đấy, in nó ra hoặc đọc ở bản e-reader thay vì chỉ đọc qua màn hình, như vậy thì bạn có thể nhìn những con chữ theo cách khác rồi.

Đừng quên kiểm tra chính tả. Nó có thể là thừa, nhưng đảm bảo rằng chính tả và ngữ pháp đúng là điều rất quan trọng. Bạn không cần quá tin vào phần mềm kiểm tra chính tả. Sea watt eye mean? Có rất nhiên công cụ online miễn phí khác để hỗ trợ phần mềm kiểm tra chính tả được đưa vào Word/Pages hoặc các phần mềm xử lí văn bản khác, nhưng một các chỉnh sửa gần gũi hơn bằng con người là ( your best bet ) kiểm soát mọi thứ.

Chắc chắn rằng bạn hiểu nghĩa mỗi từ mà bạn sử dụng. Nếu phần mền gợi ý một từ đồng nghĩa, tra từ điển để kiểm tra xem nó đúng nghĩa như ý bạn muốn hay không. Từ ngữ là điều tế nhị, dùng sai từ có thể sẽ để lại hậu quả đấy. Khi bạn đã hoàn thành những bước trên, nhờ một vài người đọc bài viết của bạn và cho ý kiến. Bạn bè, người thân, giáo viên hay bất cứ ai hiểu về personal statement. Đừng hỏi những người không hiểu, họ sẽ chẳng giúp được gì đâu. Nghĩ tại sao bạn muốn chọn ngành học này và sử dụng nó như cơ hội để nói với những trường đại học của buổi phỏng vấn cá nhân. Swallow that fog!


Xem Mẹo viết bài tiểu luận cá nhân (P1)


Người dịch: Linh Thị

Nguồn: topuniversities

Tháng Ba 16, 2018

0 responses on "Mẹo viết bài tiểu luận cá nhân (P2) - IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016