IELTS Planet - Học IELTS online

Mở bài nên viết bao nhiêu từ đây? – IELTS Writing

Phần Introduction (Mở bài) trong Task 2 IELTS Writing nên viết bao nhiêu từ là đủ? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn thí sinh thi IELTS. Có bạn thì viết 2 câu (khoảng 50 từ), có bạn lại viết 3 đến 4 câu (khoảng 70 từ). Vậy như thế nào mới được đây? Cùng tham khảo câu trả lời từ page IELTS Liz về vấn đề này nhé.


howmanyproducts2


Nên viết bao nhiều từ/ câu cho phần Introduction?

Bạn nên viết dành 2 câu cho phần Introduction. Một câu nêu câu hỏi của đề bài và một câu nêu quan điểm của bạn.


Viết dài hơn có được không?

Bạn không nên viết Introduction dài. Bởi mục đích của phần này chỉ là dẫn dắt đến chủ đề và ý chính của toàn bài viết mà thô. Các thông tin khác đều không cần thiết. Khi thêm thông tin thừa, bạn chỉ đang tốn thời gian của chính bạn mà thôi và còn làm bài viết dài dòng và không đi thẳng vào vấn đề. Ngoài ra bạn sẽ bị trừ điểm nếu đưa thông tin thừa hoặc không đi thẳng vào vấn đề đấy.

Để đạt điểm cao trong IELTS Writing, bạn cần viết đoạn thân bài thật tốt – luận điểm chính rõ ràng và được phát triển ra thành các ý nhỏ. Vì thế đừng tốn thời gian vào Introduction mà hãy tập trung vào phần thân bài nhé!


Vậy còn câu dẫn dắt vào đề?

Nhiều bài viết có câu dẫn dắt vào đề như “In the modern world, technology is playing an increasingly important role”. Trong bài thi IELTS, bạn không cần làm như vậy ở phần Introduction. Bạn chỉ cần đưa ra đề bài và quan điểm cá nhân thôi. Bạn chỉ có 40 phút thôi nên hãy biết cách tận dụng.


Làm thế nào để viết một Introduction hay?

Tham khảo cách viết Introduction cho Task 2 tại đâyBạn có thể áp dụng cách viết Introduction này – viết 2 câu – cho cả IELTS Academic và IELTS General Training nhé. Chúc các bạn học vui!


(Nguồn: IELTS Liz)

Tháng Mười 13, 2017

0 responses on "Mở bài nên viết bao nhiêu từ đây? - IELTS Writing"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016
error: Content is protected !!